0995222999

RSS Facebook

Thợ sửa ống nước phát minh tai nghe dịch trực tiếp 8 thứ tiếng

Tai nghe dịch 8 thứ tiếng vừa được giới thiệu tại một hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo tại Thụy Sĩ.

Một dự án khởi nghiệp vừa công bố mẫu tai nghe có thể thông dịch trực tiếp 8 ngôn ngữ khác nhau trong sự kiện của Liên hợp quốc tại Thụy Sĩ vừa qua.

tho sua ong nuoc phat minh tai nghe dich truc tiep 8 thu tieng
Tai nghe dịch 8 thứ tiếng hứa hẹn thay đổi thị trường công nghệ dịch thuật .

Trong hội nghị thượng đỉnh về 'Ứng dụng có ích trí tuệ nhân tạo' của Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sĩ), công ty Lingmo International đến từ Australia đã giới thiệu tai nghe có tên TanslateOne2One, có thuật toán sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo Watson IBM.

Thông thường, việc chuyển đổi bằng miệng từ ngôn ngữ này sáng ngôn ngữ khác trực tiếp được gọi là "thông dịch", trong khi từ "phiên dịch" được sử dụng khi phải mất một khoảng thời gian dịch. Tuy nhiên, người sáng lập, Danny May, gọi sản phẩm của mình là "phiên dịch thời gian thực".

Ông cho biết đó là một chiếc tai nghe phiên dịch hoàn toàn độc lập, có nghĩa là thiết bị không cần kết nối với điện thoại bằng Bluetooth hay Wi-Fi, điều mà các thiết bị thông thường phải có.

TranslateOne2One có thể xử lý tiếng Anh (Mỹ hoặc Anh), Nhật, Pháp, Trung Quốc, Italy, Tây Ban Nha, Đức và Bồ Đào Nha.

Vị giám đốc khởi đầu sự nghiệp bằng nghề thợ sửa ống nước được cấp chứng chỉ, trước khi ông tham gia vào ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Mọi việc bắt đầu từ 4 năm trước, khi ông gặp vấn đề trong chuyến đi công tác tới Trung Quốc.

Ông cho biết hộ chiếu của mình đã bị đánh cắp, 4 tiếng sau khi xuống sân bay. Khi đến đồn công an trình báo, thay vì nói "xin chào, khỏe không", thiết bị phiên dịch lại nói" xin chào, tôi yêu bạn".

Tai nạn đó đã tạo cảm hứng cho Danny May nghiên cứu công nghệ phiên dịch của riêng mình. Phải mất 4 năm gian truân phát triển cho một thiết bị hoàn thiện mà không cứng nhắc như các máy dịch khác. Thiết bị được cho biết có thể nghe trong block 30 giây sau đó phiên dịch thành một câu mạch lạc.

Đầu vào là lời nói có vẻ như là một thử thách hơn đầu vào văn bản. Với tiêu chí của nhà sản xuất đó là nếu nghe sai thì sẽ dịch sai, thiết bị này rất được chú trọng vào nhận diện lời nói. Sau khi thuật toán được phát triển, công ty bắt đầu chú tâm vào phần cứng tai nghe trong vòng 12 tháng. Sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, hoàn thiện tính thẩm mỹ và thiết kế tinh xảo.

Dự án nhắm đến thị trường tiêu thụ, vị giám đốc cho biết TranslateOne2One sẽ được bán với giá 179 USD (hơn 4 triệu đồng). Khách hàng có thể đặt trước từ bây giờ để nhận hàng giữa tháng 7. Phần mềm thông dịch cũng có thể tải trên ứng dụng điện thoại di động.

Thiết bị có kết nối 3G, cho phép máy có tìm kiếm và cập nhật dữ liệu khi kết nối với Internet, do đó chất lượng của thông dịch sẽ được cải thiện qua thời gian. Cũng theo công ty, thiết bị có độ chính xác 85% khi thử nghiệm, sản phẩm không dịch từng từ mà sắp xếp thành một câu phù hợp ngữ cảnh.

Trong ba năm đầu, Lingmo sử dụng vốn tự có cho tới tháng 12 năm ngoái, dự án đã nhận được 250.000 USD từ các nhà đầu tư tư nhân và hiện đang kêu gọi thêm vốn. Công ty cũng nhận được sự hỗ trợ của chương trình doanh nghiệp quốc tế IBM từ tháng 10 năm ngoái.

Tiến sĩ Neil Sahota, người sáng tạo trí tuệ nhân tạo IBM Watson cho biết thiết bị này sẽ thay đổi cuộc chơi của thị trường dịch thuật toàn cầu, mở ra nhiều tiềm năm cho thương mại và lợi ích xã hội.

tho sua ong nuoc phat minh tai nghe dich truc tiep 8 thu tieng Công nghệ hình xăm đổi màu giúp phát hiện tiểu đường không cần thử máu

Một loại mực công nghệ cao đặc biệt tương tác với các chất trong cơ thể, khiến hình xăm đổi màu.

tho sua ong nuoc phat minh tai nghe dich truc tiep 8 thu tieng Phần mềm sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để làm đẹp

Phần mềm thực tế tăng cường (AR) phân tích từng biểu hiện trên khuôn mặt, hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp và nhiều ứng dụng ...

tho sua ong nuoc phat minh tai nghe dich truc tiep 8 thu tieng Các nhà khoa học đã tổng hợp được một dạng carbon mới, cứng hơn kim loại và đàn hồi hơn cả cao su

Bằng cách đốt nóng carbon đến mức 1.000 độ C, các nhà khoa học đã khám phá ra một dạng cấu trúc nguyên tố mới.

An Tech

Theo Đời sống & Pháp lý