0938.189.222

RSS Facebook

Mối tình 13 năm của hai người lính đồng tính vượt qua chiến tranh, sự kì thị để đến bên nhau

Vượt qua cuộc chiến tranh Iraq, sự kì thị, hai người lính đồng tính vẫn giữ trọn tình yêu, cùng nhau rời khỏi quê hương đi tìm cuộc sống hạnh phúc mới.
moi tinh 13 nam cua hai nguoi linh dong tinh vuot qua chien tranh su ki thi de den ben nhau 9X đồng tính nổi tiếng với chuyện tình đam mỹ vẫn coi tình cũ là bạn

13 năm trước, Betu Allami và Nayyef Hrebid đã phải lòng nhau tại Ramadi, ở thời điểm cuộc chiến tranh Iraq đang diễn ra căng thẳng.

Hrebid, một thông dịch viên cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, và Allami, một người lính trong quân đội Iraq đã gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2004. Họ đã có buổi gặp gỡ đầy ấn tượng, sau khi kết thúc bữa ăn là khoảng thời gian trò chuyện hàng giờ ngoài vườn.

Chia sẻ với truyền thông, Hrebid kể lại rằng những cuộc trò chuyện hay gặp gỡ với Allami vô cùng khó khăn. "Bởi bạn biết đấy, chúng tôi đang nhìn thấy người rời xa thế giới này mỗi ngày. Chúng tôi phải chiến đấu. Những gì chúng tôi có thể nói đến là cuộc sống hiện tại và quá khứ của mình, về cảm giác mong muốn được bình yên trong tương lai. Trong những giây phút khó khăn ấy, chúng tôi đã có một kỷ niệm hẹn hò thật đẹp".

moi tinh 13 nam cua hai nguoi linh dong tinh vuot qua chien tranh su ki thi de den ben nhau
Hrebid và Allami.

4 ngày sau lần gặp đầu tiên, Allami đã thổ lộ rằng: "Anh yêu em" và ngay sau đó Hrebid đã dành trọn nụ hôn cho người bạn đời. "Tôi đã không ăn trong vòng hai ngày sau nụ hôn ấy. Thời điểm đó, chúng tôi chỉ dám thú nhận là có tình cảm với nhau mà cũng không dám nhận mình là gay."

Thế nhưng, cặp đôi ấy đều lớn lên trong những gia đình và xã hội coi đồng tính luyến ái là một căn bệnh. Họ đã phải giữ chuyện tình yêu của mình trong yên lặng suốt 5 năm trôi qua.

"Nếu bạn là đồng tính, bạn sẽ có thể mất mạng. Bạn được cho là nỗi xấu hổ của gia đình. Và bạn sẽ mất bạn bè, mất đi gia đình, mất gần như tất cả mọi thứ. Đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ dám hẹn hò trong lén lút."

moi tinh 13 nam cua hai nguoi linh dong tinh vuot qua chien tranh su ki thi de den ben nhau Chuyện tình 'cưới vợ phải cưới liền tay' của chàng trai chuyển giới đất Quảng
moi tinh 13 nam cua hai nguoi linh dong tinh vuot qua chien tranh su ki thi de den ben nhau Những chuyện tình đồng giới trong showbiz Việt truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT

Allami và Hrebid đã xác định rằng, nếu ở lại quê nhà, họ sẽ không thể nào tiếp tục được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc bên nhau. Ở thời điểm cuộc chiến tranh trở nên căng thẳng, Nayyes phải đối mặt với những cáo buộc tội phản bội của mình. Không thể liên lạc được với gia đình của mình, Nayyes đã nộp đơn xin đi tị nạn ở Mỹ. Mặc dù Nayyes được chấp thuận sớm nhưng anh vẫn phải đợi đến 4 năm sau khi Allami cũng được đồng ý tị nạn sang Mỹ.

Cuối cùng thì cả hai đã được đoàn tụ trước thời điểm gia đình Allami phát hiện ra anh là đồng tính.

Đến năm 2015, cặp đôi đã được cấp thị thực tại Mỹ. "Ngày đó là một trong những ngày lớn nhất của tôi, hơn bao giờ hết. Chúng tôi đến đó mang theo những bức thư, ảnh để chứng minh mối quan hệ của mình. Và cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài 10 phút. Cô ấy hỏi những câu rất cụ thể về cách chúng tôi gặp nhau, chúng tôi đã ở bên nhau bao lâu và cách chúng tôi liên lạc với nhau. Cuối cùng, cô ấy nói, "Bạn đã được chấp thuận để xin thị thực sống ở Mỹ", Hrebid nói.

Sau đó là tiếng la hét và những giọt nước mắt vì xúc động, Hrebid nhận ra rằng, anh có thể sống một cuộc sống thực sự của cuộc đời mình với người đàn ông mà anh yêu.

"Tôi muốn thức dậy để thấy anh ấy ở phía trước tôi. Và khi tôi nhắm mắt lại, anh ấy là gương mặt cuối cùng tôi thấy", anh nói.

Hiện tại, đôi vợ chồng Hrebid hiện đang sống trên trên ngọn đồi Capitol ở Seattle. Họ miêu tả cuộc sống của mình như một cung điện, ngập tràn hạnh phúc.

"Hãy tin tôi," Hrebid nói, "sau tất cả, tình yêu sẽ thắng."

moi tinh 13 nam cua hai nguoi linh dong tinh vuot qua chien tranh su ki thi de den ben nhau Ghen tỵ với những mối tình đồng tính đẹp không hề giấu diếm của sao Việt

Không còn giấu diếm, khá nhiều sao Việt giờ đây thoải mái chia sẻ về một nửa đồng tính của mình trên mạng xã hội.

moi tinh 13 nam cua hai nguoi linh dong tinh vuot qua chien tranh su ki thi de den ben nhau Những sao Việt úp mở chuyện tình đồng tính khiến fan bấn loạn

Hoà Mizzy, Chi Pu, Vicky Nhung... là ba trong rất nhiều ngôi sao Việt vướng tin đồn 'tình yêu đồng tính'.

Nhật Minh (dịch)

Theo Đời sống & Pháp lý