0995222999

RSS Facebook

2 tháng lên ngôi và những 'bão tố' mà Hoa hậu đại dương phải hứng chịu

Chỉ trong vòng 2 tháng ngắn ngủi nhưng có thể thấy được rằng, Hoa hậu đại dương Lê Âu Ngân Anh đã phải đối mặt và trải qua những thị phi liên tiếp.

Trong nhiều sự kiện văn hóa - giải trí năm 2017 thì có lẽ, việc lên ngôi Hoa hậu đại dương của Lê Âu Ngân Anh là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất.

Mặc dù là cuộc thi nhan sắc được phép lấy tên "Hoa hậu" thứ 2 trong năm (cùng với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) nhưng xuyên suốt quá trình tổ chức, Hoa hậu đại dương hoàn toàn không tạo được dấu ấn và tiếng vang vì sự mờ nhạt của mình.

Thế nhưng, mọi chuyện đã bắt đầu thay đổi khi đêm chung kết diễn ra vào tối 28/10, Lê Âu Ngân Anh được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu. Dù sở hữu thân hình khá đẹp nhưng nhan sắc của tân Hoa hậu lại không được đánh giá cao. Chưa kể, trong phần thi ứng xử, cô nàng cũng có sự thể hiện thiếu thuyết phục.

Tuy nhiên, những tranh cãi dữ dội và làn sóng phản đối mạnh mẽ thực sự diễn ra khi sau thời điểm đăng quang, Ngân Anh bất ngờ thừa nhận với truyền thông về việc cô đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể là sửa mũi. Song, cô nàng cũng cho biết rằng mình đã "tháo mũi ra" và đã được ban tổ chức cuộc thi đồng ý.

2 thang len ngoi va nhung bao to ma hoa hau dai duong phai hung chiu
Ngân Anh lên ngôi Hoa hậu đại dương và gây "bão" dư luận vì thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ. (Ảnh: Dân Trí)

Bắt đầu từ đây, Ngân Anh đối mặt với sự chỉ tích gay gắt từ nhiều phía. Bởi lẽ, theo quy định của Việt Nam, thí sinh đã can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ sẽ không đủ điều kiện để tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Song song với sự phản đối tân Hoa hậu, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương cũng bị "ném đá" không thương tiếc vì để một thí sinh đã từng "dao kéo" lên ngôi. Vì vậy, công chúng bắt đầu đặt ra nghi ngờ về tính minh bạch của kết quả.

Không dừng lại ở đấy, Ngân Anh còn bị nghi là đã can thiệp nhiều biện pháp làm đẹp khác khi hình ảnh của cô ở thời điểm hiện tại hoàn toàn khác xa với quá khứ, đặc biệt là đôi môi cong, dày một cách bất thường. Những khoảnh khắc đăng quang của Lê Âu Ngân Anh cũng bắt đầu trở thành "nguồn cảm hứng" cho trào lưu ảnh chế trên mạng xã hội.

Thời điểm ấy, hình ảnh của Lê Âu Ngân Anh "phủ sóng" dày đặc khắp mọi nơi theo chiều hướng tiêu cực. Nhiều bình luận, ý kiến chỉ trích gay gắt, thậm chí là những lời miệt thị cũng xuất hiện dày đặc "nhắm" vào Lê Âu Ngân Anh. Đại đa số cho rằng cô không xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu và đề nghị cơ quan chức năng tước vương miện.

2 thang len ngoi va nhung bao to ma hoa hau dai duong phai hung chiu
Những bức ảnh chế được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt (Ảnh: Vietnamnet)

Vụ việc diễn ra trong một thời gian khá dài và làm dư luận vô cùng bức xúc vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức.

Ngày 8/11/2017, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - khẳng định trong vụ ồn ào Hoa hậu đại dương Lê Âu Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ, lỗi lớn nhất thuộc về BTC và BTC cần bị phạt.

Về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của Ngân Anh, BTC Hoa hậu Đại dương có quá trình phản ứng phức tạp. Từ sau đêm chung kết đến ngày 8/11, BTC thực hiện loạt cuộc kiểm tra y tế và nhân trắc rồi công bố văn bản khẳng định "Bác sĩ kết luận Tân Hoa hậu Đại dương không phẫu thuật thẩm mỹ". Nhưng đến ngày 10/11, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo trong văn bản gửi Bộ trường: ông Võ Việt Chung, giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International, thừa nhận sai sót về khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi. Thanh tra Bộ cho biết BTC có thể bị phạt cao nhất là 6 triệu đồng.

Trong một buổi gặp gỡ báo chí để giải trình về vụ việc, Lê Âu Ngân Anh tiếp tục bị chỉ trích vì một vụ "vạ miệng". Cụ thể, khi nói về Nguyễn Thị Thành - người từng bị tước danh hiệu Á khôi hồi đầu năm vì đã làm răng gây xôn xao dư luận, Ngân Anh cho biết Nguyễn Thị Thành "không thể tháo răng ra để thi" còn cô "đã tháo độn mũi". Phát ngôn này của Ngân Anh đã bị dư luận chỉ trích. Về phía Nguyễn Thị Thành, cô cho biết bản thân cảm thấy Ngân Anh đang gián tiếp xúc phạm cô.

Đến ngày 24/11/2017, Thanh tra Bộ Văn hóa xác định Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương đã để thí sinh không đủ điều kiện dự thi, và đưa ra mức phạt 4 triệu đồng. Hình phạt này tiếp tục làm công chúng phẫn nộ và cho rằng hoàn toàn không thỏa đáng.

Khi những lùm xùm bắt đầu dịu đi thì bất ngờ, vào giữa tháng 12, khi tham gia vào một sự kiện đấu giá áo dài, Ngân Anh dính tin đồn mua đấu giá áo dài với số tiền 700 triệu đồng nhưng "chạy làng", không nhận vì "mặc không quyền lực". Ngay sau đó, Hoa hậu đã lên tiếng phủ nhận, cho biết cô bị xuyên tạc bôi nhọ.

2 thang len ngoi va nhung bao to ma hoa hau dai duong phai hung chiu
Ngân Anh dính phải ồn ào khi tham gia vào một buổi đấu giá áo dài (Ảnh: zing)

Ồn ào chưa kịp lắng xuống thì vào ngày 12/1, thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi công văn đến công ty TNHH Võ Việt Chung International - BTC cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 - yêu cầu tước vương miện vì "không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định" tiếp tục làm xôn xao dư luận. Hiện tại, BTC và Hoa hậu vẫn chưa lên tiếng về thông tin này.

Chỉ trong vòng 2 tháng ngắn ngủi nhưng có thể thấy được rằng, Lê Âu Ngân Anh đã phải đối mặt và trải qua những thị phi liên tiếp. Danh hiệu và vương miện của Ngân Anh nhiều khả năng sẽ không giữ được, khi mà Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có biện pháp xử lý phù hợp.

2 thang len ngoi va nhung bao to ma hoa hau dai duong phai hung chiu
Ngân Anh đang đứng trước nguy cơ bị tước vương miện (Ảnh: Zing)
2 thang len ngoi va nhung bao to ma hoa hau dai duong phai hung chiu Hoa hậu đại dương mất quyền thi Miss Supranational, nhân tố nào sẽ thay thế?
2 thang len ngoi va nhung bao to ma hoa hau dai duong phai hung chiu Cục NTBD đề nghị hủy kết quả Hoa hậu Đại dương

Thu Phong

Theo Đời sống & Pháp lý