0995222999

RSS Facebook

20 suất học bổng du học Ấn Độ năm 2017

Bộ GD&ĐT vừa ra thông báo về học bổng đại học, sau đại học tại Ấn Độ theo Chương trình học bổng chung của Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm 2017.
20 suat hoc bong du hoc an do nam 2017
Chính phủ Ấn Độ cấp 20 suất học bổng du học theo Chương trình học bổng chung General Scholarship Scheme - GSS cho sinh viên Việt Nam.

Theo đó, tổng số có 20 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh) của Chương trình học bổng chung (General Scholarship Scheme - GSS) thuộc các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ,…

Đối tượng tuyển sinh là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam, giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước; lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước; người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2016 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm.

20 suat hoc bong du hoc an do nam 2017 Bộ GD&ĐT tuyển sinh 05 suất học bổng toàn phần tại Nhật Bản

Điều kiện chung cho tất cả các ứng viên là có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài; cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Ứng viên phải sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh.

Đối với các ứng viên có trình độ đại học, yêu cầu đã tốt nghiệp THPT, học lực 03 năm THPT đạt loại khá trở lên (điểm trung bình 03 năm đạt 7,0 trở lên theo thang điểm 10), đang là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam.

Cán bộ được cơ quan cử đi dự tuyển đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ loại khá trở lên (điểm trung bình từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10), ngành học đăng ký học tiếp ở trình độ cao hơn phải phù hợp với ngành đã tốt nghiệp, phù hợp ới nhu cầu phục vụ công tác tại cơ quan

Độ tuổi cụ thể như sau: không quá 35 tuổi đối với người đăng ký học chương trình thạc sĩ, không quá 40 tuổi đối với người đăng ký học chương trình tiến sĩ, không quá 50 tuổi đối với thực tập sinh.

20 suat hoc bong du hoc an do nam 2017 Cơ hội giành học bổng toàn phần tiếng Nhật và Văn hóa tại Nhật Bản

Các ứng viên quan tâm có thể tham khảo ngành học, hồ sơ tại Đại sứ quán Ấn Độ, Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục & Đào tạo, và gửi hồ sơ về Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Những ứng viên được lựa chọn phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội thực hiện vào ngày 17/02/2017.

Tâm Hằng

Theo Đời sống & Pháp lý