0995222999

RSS Facebook

Admin fanpage LGBT lớn nhất Việt Nam: 'Đừng nhờ chiêu trò để nổi tiếng mà khoét sâu sự kì thị LGBT'

Chia sẻ về hiện tượng câu view của Tùng Sơn và Phạm Hà, admin fanpage LGBT lớn nhất Việt Nam cho rằng, đó là hành động 'ham hố rẻ tiền'.
admin fanpage lgbt lon nhat viet nam dung nho chieu tro de noi tieng ma khoet sau su ki thi lgbt Cộng đồng LGBT bức xúc vì hành động 'con sâu làm rầu nồi canh' của Tùng Sơn và Phạm Hà

17 tuổi, tham gia trong vai trò là admin tại fanpage dành cho LGBT lớn nhất Việt Nam, Nguyễn Thanh Phong (biệt danh Sumin, Hà Tĩnh) đã có những bài viết, lập luận sâu sắc trước các vấn đề của cộng đồng LGBT.

admin fanpage lgbt lon nhat viet nam dung nho chieu tro de noi tieng ma khoet sau su ki thi lgbt
Chàng trai Nguyễn Thanh Phong đang đảm nhiệm vai trò là admin page LGBT.

Mới đây, khi hiện tượng Tùng Sơn và Phạm Hà khiến không ít thành viên LGBT tỏ ra bức xúc vì sự quá lố, Sumin đã có những chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này.

- Thời gian gần đây, cộng đồng mạng nói chung và cộng đồng LGBT nói riêng đang bức xúc với hiện tượng "Tùng Sơn" và "Phạm Hà". Sumin nghĩ thế nào về hai hiện tượng trên?

Với mình thì gọi đó là ham hố rẻ tiền. Xã hội vốn khắt khe với LGBT và chưa hiểu về LGBT nên những hành động quá lố, quá dị của Tùng Sơn, Phạm Hà làm nhiều người nghiễm nhiên lấy làm cái chuẩn định nghĩa về LGBT. Họ nhìn nhận rằng LGBT là như vậy, là cứ lăn lộn, uốn éo, lố lăng... Những cái tên như Lệ Rơi, hot teen Hà thành, và rất nhiều cái tên khác cũng là những con người đã, đang đi chung hoặc những con đường tương tự Tùng Sơn. Họ cũng bị dư luận phản ứng mạnh mẽ.

admin fanpage lgbt lon nhat viet nam dung nho chieu tro de noi tieng ma khoet sau su ki thi lgbt Chàng trai tự nhận là 'nữ hoàng đẹp nhất LGBT' khiến dân mạng suýt 'ngất'

Nhưng xã hội không chửi là "đồ đàn ông", "đồ Hà thành", "đồ nhà quê"... Lúc ấy, mũi tên của dư luận chỉ nhắm về cá nhân. Nhưng với Tùng Sơn, Phạm Hà thì người ta gọi "lũ đồng tính quái thai", "đồ bê đê”. Mũi tên ấy vô tình làm tổn thương cả cộng đồng LGBT. Nguyên nhân cũng chỉ là do họ chưa hiểu về LGBT trong khi đó hai nhân vật đặc biệt bỗng nổi lên như một "đại diện".

Ngay cả những người thuộc đồng LGBT cũng vì Tùng Sơn, Phạm Hà mà có những lời nói không hay về các bạn chuyển giới. Cái nhìn xấu mà hai nhân vật đó mang lại đã làm biến tướng mọi bản chất. Các bạn chuyển giới là những người chịu nhiều đau khổ và gặp nhiều khó khăn nhất trong việc tìm lại chính mình. Nhưng cái nhìn về họ dễ bị đánh đồng với một cá nhân nổi trội.

Những cái tên như Tùng Sơn, Phạm Hà... là những con sâu làm rầu nồi canh. Vẫn biết là con người, ai cũng muốn được nhiều người biết đến, muốn nổi tiếng, nhưng nổi tiếng bằng những trò lố như vậy chỉ là đang đi trên đoạn dây cước mỏng manh qua vách vực tử thần với trăm ngàn mũi tên đang nhắm vào mình.

- Không ít người cho rằng hai bạn trẻ đang lợi dụng 4 chữ LGBT để nổi tiếng. Quan điểm của Sumin như thế nào về suy nghĩ này?

Mình đồng ý một phần với suy nghĩ trên. Không ít bạn trẻ lợi dụng ánh mắt kì thị của mọi người, lợi dụng sự cười cợt của mọi người, dựa vào đó mà phóng to, làm quá lên những điều người ta chán ghét, hiểu lầm, để khiến người khác chú ý mình. Vậy là nhờ LGBT, họ nổi tiếng trên những tiếng chửi.

Một thực tế không thể phủ nhận, không ít người nỗ lực vươn lên và họ được ghi nhận năng lực không quyết định bởi giới tính. Song họ vẫn bị người khác cho là mượn danh LGBT để nổi tiếng.

Quay trở lại vấn đề những người lợi dụng chiêu trò và lấy 4 chữ LGBT để nổi tiếng, bản thân mình thấy Tùng Sơn và Phạm Hà đang làm nổi với chiêu trò rẻ tiền, tự làm lố, tự hạ thấp giá trị của mình.

Tất cả những hành động phản cảm trong thời đại công nghệ này quả thật rất dễ thu hút sự chú ý của mọi người, mà nói rõ ra đây là thu hút sự khó chịu của mọi người.

admin fanpage lgbt lon nhat viet nam dung nho chieu tro de noi tieng ma khoet sau su ki thi lgbt
Theo Sumin, không ít người lợi dụng 4 chữ LGBT để nổi tiếng.

- Theo Sumin, những hiện tượng này liệu có ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của cộng đồng LGBT trong mắt xã hội?

Như ở trên mình đã chia sẻ ở trên, với một bộ phận người chưa hiểu về LGBT dễ bị tác động và càng làm tăng tính kì thị. Điều đó khiến nhiều bạn không dám công khai, không đủ can đảm vượt lên ánh nhìn của gia đình và xã hội.

Khi cả cộng đồng LGBT đang từng ngày từng giờ nỗ lực tháo dỡ từng viên gạch trên bức tường ngăn cách của sự nhìn nhận sai lầm từ mọi người thì những con sâu làm rầu nồi canh cứ xây dày hơn bức tường ấy bằng những chiêu trò làm lố để nổi tiếng.

- Một số bạn trẻ muốn lợi dụng tình yêu đồng giới hay là người chuyển giới, phẫu thuật như mục đích "câu view, kiếm sống" và nổi tiếng. Đâu là lý do khiến hiện tượng này đang lan rộng? Các bạn trẻ đặc biệt là thành viên LGBT nên làm gì để hình ảnh về cộng đồng không còn bị vẩn đục bởi những con sâu làm rầu nồi canh?

Vấn đề này quả thực phải là cả cộng đồng chung tay. Văn hóa like và share được đề cập rất nhiều, nhất là hiện giờ không chỉ có nút like mà còn có phẫn nộ. Mọi người like nhiều, share nhiều, chửi nhiều thì họ càng nổi tiếng.

Cũng không thể trách mọi người, bức xúc và khó chịu nên mọi người mới làm vậy. Nhưng thật ra thì mặc kệ được cũng nên mặc kệ, không còn ai quan tâm, không còn ai chửi, họ cũng không còn nổi tiếng.

Mặt khác vấn đề này mình thấy không phải là vấn đề mang tên Tùng Sơn, Phạm Hà,.. , mà là rất giới trẻ hiện nay. Phong trào câu view, câu share trên facebook ngày càng nhiều. Các em còn nhỏ thì gia đình nên giám sát, giáo dục các em nhiều hơn. Đặc biệt là Phạm Hà, hot facebooker vẫn còn quá nhỏ tuổi, phát ngôn chưa có sự suy nghĩ, làm lố quá căng.

- Cám ơn Sumin về cuộc trò chuyện này!

admin fanpage lgbt lon nhat viet nam dung nho chieu tro de noi tieng ma khoet sau su ki thi lgbt Ba sự cố của Tùng Sơn khiến cộng đồng LGBT ‘muối mặt’

Tùng Sơn là một trong những “nhân vật đặc biệt” của cộng đồng mạng khi liên tục có những chiêu trò khiến cộng đồng LGBT ...

Nhật Minh

Theo Đời sống & Pháp lý