0995222999

RSS Facebook

Ba cặp đôi LGBT từng gây sốt vì hành trình thụ tinh nhân tạo

Có một đứa con chung luôn là niềm mơ ước của không ít cặp đôi LGBT bởi trong suy nghĩ của nhiều người, đó là sự gắn kết tình yêu.
ba cap doi lgbt tung gay sot vi hanh trinh thu tinh nhan tao Sự thật đằng sau lời hứa bảo vệ cộng đồng LGBT của Tổng thống Trump
ba cap doi lgbt tung gay sot vi hanh trinh thu tinh nhan tao 5 năm phong trào LGBT Cần Thơ và những bước đi đột phá

Nhờ sự tiến bộ của y học, phương pháp thụ tinh nhân tạo đã mang đến cho các cặp vợ chồng LGBT những đứa con, cầu nối hạnh phúc. Dưới đây là những cặp đôi đã từng thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Vợ chồng chàng chuyển giới

Nguyễn Trang Anh (SN 1999, Hải Phòng) và Quách Ngọc Ánh (SN 1997, Hà Nội) là một trong những cặp đôi chuyển giới nổi tiếng và từng gây sốt bởi bộ ảnh cưới độc đáo và ngọt ngào. Cặp đôi cũng đã khiến nhiều người phải ghen tị khi đã thành công trong việc thụ tinh nhân tạo.

ba cap doi lgbt tung gay sot vi hanh trinh thu tinh nhan tao
Trang Anh và Quách Ánh. (Ảnh: NVCC).

Trước đó, đôi bạn trẻ này đã chia sẻ: “Để gắn kết mối quan hệ của hai đứa, chúng mình đã quyết định có con chung. Nhiều người bảo còn trẻ sao tính đến điều đó vậy. Nhưng chúng mình nghĩ, đã yêu nhau và xác định là vợ chồng thì rất cần thiết có một đứa con chung.”

Cách đây hơn 2 tháng, vợ chồng Trang Anh – Quách Ánh đã chào đón thiên thần nhí là một bé trai kháu khỉnh. Hiện tại, Quách Ánh cho biết: “May mắn là chồng mình rất đảm đang. Anh thường xuyên chăm sóc, tắm và giặt quần áo cho con. Hạnh phúc nhất ở thời điểm hiện tại là cả hai vợ chồng đều được gia đình hai bên ủng hộ và trộm vía em bé ngoan”.

ba cap doi lgbt tung gay sot vi hanh trinh thu tinh nhan tao
Cặp đôi đã chào đón thiên thần nhí của mình. (Ảnh: NVCC).

Tuy nhiên, kể từ sau khi clip chia sẻ của đôi vợ chồng chàng chuyển giới được lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên mạng, cả hai cũng gặp không ít phiền hà. Trang Anh cho biết: “Đôi lúc nghĩ thôi kệ miệng lưỡi thế gian. Mình chỉ mong cuộc sống được bình yên và đừng ai xúc phạm đến vợ con mình. Mỗi người đều sinh ra và có khát vọng mưu cầu hạnh phúc nên mình sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận với quyết định của mình.”

Đôi đồng tính và kinh nghiệm thụ tinh tại bệnh viện Từ Dũ

Ngay từ thời điểm đến với nhau, đôi vợ chồng đồng tính Đoàn Thị Kim Ngọc (SN 1993, Đồng Nai) và Hứa Mỹ Ngọc (SN 1992, TP Hồ Chí Minh) cũng lên kế hoạch có con chung. Mong muốn sự xuất hiện của đứa con sẽ là sợi dây gắn kết cả hai, cả hai đã quyết định tiến hành thụ tinh nhân tạo.

ba cap doi lgbt tung gay sot vi hanh trinh thu tinh nhan tao
Kim Ngọc và Mỹ Ngọc. (Ảnh: NVCC)

Theo Kim Ngọc chia sẻ, cặp đôi đã thực hiện thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện Từ Dũ. Do sức khỏe của Mỹ Ngọc yếu nên vấn đề thụ tinh nhân tạo khó khăn hơn so với những người có sức khỏe ổn định. Để tiết kiệm chi phí, cặp đôi đã xin tinh trùng từ người bạn thân để giảm chi phí.

Tổng chi phí điều trị của thực hiện thụ tinh nhân tạo là 98 triệu. Bệnh viện yêu cầu nộp trước 30% và sau khi thành công, sẽ nộp hết số tiền còn lại.

ba cap doi lgbt tung gay sot vi hanh trinh thu tinh nhan tao
Cặp đôi đang chuẩn bị chào đón một thiên thần nhí. (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ với báo chí về phản ứng gia đình cách đây không lâu, cặp đôi cho biết: “Hiện tại bố mẹ vợ mình chưa biết. Khi nào cô ấy bụng to sẽ mặc áo rộng để giấu. Còn nếu cô ấy bị phát hiện và bị gia đình cấm cản, mình sẽ dẫn cô ấy về nhà mình ở. Còn gia đình mình cũng biết chuyện và không nói gì.”

Cặp vợ chồng chàng chuyển giới và ước mơ sinh con

Đến với nhau bằng đôi bàn tay trắng, trải qua nhiều sóng gió bởi sự phản đối mạnh mẽ từ phía gia đình, giờ đây, cặp đôi Hoàng Thị Thu Hà (SN 1996, giáo viên dạy dạy trẻ khuyết tật, người song tính) và Đặng Thị Ngọc Bích (SN 1994, công nhân, là chuyển giới nam) mơ ước sẽ xây dựng mái ấm gia đình nhỏ để chứng minh cho gia đình thấy: “Người LGBT vẫn có thể nhận được hạnh phúc”.

ba cap doi lgbt tung gay sot vi hanh trinh thu tinh nhan tao
Thu Hà và Ngọc Bích. (Ảnh: NVCC).

Cặp đôi đã thực hiện thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện phụ sản tỉnh theo phương pháp, lấy trứng của người chồng chuyển giới cấy phôi với tinh trùng hiến tặng và cấy phôi vào người vợ.

Do từng trải qua ca phẫu thuật, Thu Hà đã bất thành trong việc thụ tinh nhân tạo vì tử cung yếu, phôi bị bong tróc đến 90%. Cặp đôi cho biết: “Thời gian từ lúc bắt đầu đến lúc hoàn thành chuyển phôi nhanh nhất 1,5 tháng. Số lần đi lại bệnh viện để khám khoảng 20 lần. Tổng chi phí tất cả cho một lần IVF là khoảng 100 triệu.”

Mặc dù thất bại nhưng cặp đôi không hề bỏ cuộc. Cô nàng Thu Hà cho biết: “Chúng mình sẽ cố gắng thực hiện lại khi có đủ tiền. Hy vọng ước mơ của những người như chúng mình sẽ được trời thương và giúp đỡ.”

'Đọc thêm'

ba cap doi lgbt tung gay sot vi hanh trinh thu tinh nhan tao Gửi người đồng tính, hãy cho chúng tôi thêm thời gian...

Khi chứng kiến sự kiện Hôn nhân đồng tính hợp pháp hóa ở Mỹ, tôi mừng cho cộng đồng LGBT nước này. Khi chứng kiến ...

ba cap doi lgbt tung gay sot vi hanh trinh thu tinh nhan tao Những LGBT nổi tiếng, đổi đời nhờ hành trình 'đập mặt xây lại'

Tùng Sơn, Chu Khả Hiếu, hotgirl chuyển giới Trần Đoàn là một trong những thành viên LGBT bỗng nổi tiếng nhờ hành trình "đập mặt ...

Nhật Minh

Theo Đời sống & Pháp lý