0938.189.222

RSS Facebook

Bật mí động trời về các bộ phim hoạt hình kinh điển

“Snow White and the Seven Dwarfs”, “Mulan”, “Up”… đều đã quá đỗi quen thuộc với khán giả nhưng không phải ai cũng biết tất-tần-tật về các bộ phim kinh điển này.

bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien 6 lý do tại sao nên đưa các nhân vật LGBT vào hoạt hình thiếu nhi
bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien Đồng tính, đề tài cấm kỵ với phim hoạt hình?
bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien
Bộ phim “Mulan” nổi tiếng thực chất dựa trên một câu chuyện có thật về Hoa Mộc Lan, người con gái thay cha giả trai tòng quân ra trận. Trong suốt 12 năm chiến đấu trong quân đội, Mộc Lan đã giành được vô số chiến công và điều đặc biệt là thân phận của cô không hề bị phát hiện.
bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien
Bộ phim “Anastasia” cũng dựa trên một người con gái có thật, đó chính là nữ Đại Công tước Anastasia Nikolaevna của Nga, con gái út của Sa hoàng Nicholas II và vợ, Tsarina Alexandra Fyodorovna. Năm 1918, Anastasia đã bị xử bắn cùng gia đình hoàng gia của mình. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 30 người phụ nữ mạo nhận chính là nữ Đại Công tước nước Nga nhưng sau đó tất cả đều bị vạch trần.
bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien
Ngôi nhà trong phim “Up” thực chất được lấy cảm hứng từ ngôi nhà tại khu phố Ballard, Seattle, Washington. Vào năm 2006, nhà đầu tư giải tỏa khu vực này để xây dựng trung tâm thương mại, việc đền bù đất và tái định cư diễn ra suôn sẻ, duy chỉ có căn nhà của bà Edith Macefield, 85 tuổi không chịu di dời. Thậm chí, bà Edith Macefield đã kiên quyết từ chối 1 triệu đô la Mỹ tiền bồi thường để bám trụ lại cùng tổ ấm yêu thương.
bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien
Nguyên mẫu đầu tiên của nàng Bạch Tuyết được cho là Maria Sophia Margaretha Catharina von Erthal, người sống tại lâu đài cổ kính Lohr am Main. Tuy không còn một bức ảnh hay chân dung nào của Maria còn để lại nhưng lâu đài Lohr am Main của quý bà này quả thực đã được đưa lên màn ảnh cùng với bộ phim “Snow White and the Seven Dwarfs”.
bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien
Hẳn nhiều fans hâm mộ cũng biết rằng nhân vật Pocahontas được dựa trên nguyên mẫu con gái một tù trưởng da đỏ, công chúa Matoaka và Pocahontas thực chất là biệt danh mà Matoaka được chính cha mình đặt cho. Vào năm 1607, Pocahontas đã cứu mạng một người Anh có tên là John Smith. Đến năm 1613, công chúa của bộ lạc đã bị những kẻ thực dân bắt cóc và thậm chí còn bị đòi tiền chuộc. Sau đó, Pocahontas đã kết hôn với John Rolfe, một chủ đồn điền thuốc lá và đã theo đạo Cơ đốc với tên thánh là Rebecca. Cuộc hôn nhân của Pocahontas có tầm ảnh hưởng quan trọng và đã giữ cho vùng đất của bộ lạc yên bình trong suốt 8 năm.
bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien
Pinocchio theo nguyên tác của nhà văn Carlo Lorenzini khó mà có thể hài hước, dí dỏm như khi lên phim hoạt hình. Nhân vật cậu bé người gỗ trong truyện khá nghịch ngợm, hay nói dối và thậm chí đã bị treo cổ lên cây vì những lỗi lầm của mình.
bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien
Chú chó Balto dũng cảm quả thực là một người hùng vào năm 1925, khi vùng quê Nome, Alaska bị bệnh dịch hoành hành. Balto đã dẫn đầu đoàn cứu trợ chạy suốt 52 dặm để mang huyết thanh cho trẻ em và dập tắt bệnh dịch. Các trường học tại Alaska đến giờ vẫn giảng dạy về chiến công của Balto và chú chó anh hùng này còn được dựng tượng tại công viên Central Park, New York.
bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien Triều Tiên lồng thông điệp chống Mỹ vào phim hoạt hình cho thiếu nhi
bat mi dong troi ve cac bo phim hoat hinh kinh dien Phản ứng của người già khi xem phim hoạt hình đồng tính 'In a Heartbeat'

Dung Nhi

Theo Báo Dân Trí