0938.189.222

RSS Facebook
SỐNG KHỎE CÙNG SAO

Ca sĩ Quốc Đại: 'Thứ tối kị với cổ họng chính là rượu'

Quốc Đại là một ca sĩ rất nổi tiếng của dòng nhạc dân ca trữ tình, thời gian gần đây anh còn lấn sân sang nghệ thuật cải lương và diễn xuất qua các chương trình truyền hình như: "Cùng nhau toả sáng, Tài tử tranh tài"…  
ca si quoc dai thu toi ki voi co hong chinh la ruou Vlogger Huy Cung chia sẻ sau khi tham gia 'Sao nhập ngũ': Khi Tổ quốc cần thì luôn sẵn sàng
ca si quoc dai thu toi ki voi co hong chinh la ruou Băng Di: 'Đẹp phải là sự phù hợp, tổng thể phải hài hòa'
ca si quoc dai thu toi ki voi co hong chinh la ruou
Ca sĩ Quốc Đại trải lòng về cơ duyên đến với nghề ca sĩ.

- Xin chào anh Quốc Đại, hãy chia sẻ cơ duyên đưa anh đến với nghề ca sĩ?

Quốc Đại mê hát từ nhỏ nhưng vì gia đình không có điều kiện kinh tế, bên cạnh đó bố mẹ cũng muốn tôi phải chuyên tâm vào việc học nên đã không có cơ hội theo đuổi âm nhạc từ sớm. Cho tới khi vào đại học thì Quốc Đại mới tham gia vào đội văn nghệ của trường rồi Hội quán sinh viên thành phố, rồi trở thành diễn viên chính thức của Đoàn ca nhạc nhẹ Thành phố vào giữa năm 1998. Cũng vào năm này tôi đoạt giải Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và chính thức đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp kể từ đó.

ca si quoc dai thu toi ki voi co hong chinh la ruou
Quốc Đại khá đơn giản và rất lạc quan nên ít khi thấy áp lực và khó khăn.

- Những kỉ niệm đẹp và cả những áp lực, khó khăn khi anh mới vào nghề là gì?

Quốc Đại nghĩ không riêng Quốc Đại mà bất cứ ca sỹ nào mới vào nghề đều gặp khó khăn, đặc biệt là khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Có thể Quốc Đại sống khá đơn giản và rất lạc quan nên ít khi thấy áp lực và khó khăn.

Kỷ niệm thì rất nhiều bởi mỗi thời khắc trong cuộc sống luôn cho ta những trải nghiệm thú vị, nhưng có lẽ đáng nhớ nhất là lần Quốc Đại được đi biểu diễn cho đồng bào trên tuyến đường Trường Sơn. Lúc đó phương tiện đi lại không thuận lợi nên đội văn nghệ phải cuốc bộ với biết bao dụng cụ và ba lô trên vai để đến với đồng bào. Và đêm diễn ấy không có âm thanh ánh sáng hiện đại nhưng đã mang đến cho bà con cũng như các thành viên trong đội văn nghệ một đêm diễn thật đáng nhớ!

ca si quoc dai thu toi ki voi co hong chinh la ruou
Ca sĩ Quốc Đại - Cẩm Ly là cặp song ca ăn ý trong nhiều album nhạc trữ tình.

- Cách anh chăm sóc, bảo vệ cổ họng hàng ngày như thế nào, vì điều này đặc biệt quan trọng với người ca sĩ?

Chắc do thói quen từ nhỏ hoặc do cơ địa nên Quốc Đại không kiêng khem ăn uống gì cả. Nhiều ca sỹ rất kỹ lưỡng việc này, không dám uống nước đá nhưng Đại thì... xả láng. Tuy nhiên, có một "món" đặc biệt Quốc Đại sẽ kiêng kị đó là rượu. Đại hạn chế tối đa vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thanh quản của mình. Đôi khi trong giao tiếp thì vẫn phải uống một chút nhưng sau đó tôi sẽ uống thật nhiều nước. Mỗi khi giọng hơi khan tôi thường ngậm tắc chưng đường phèn, còn nếu muốn trong giọng thì tôi uống nước giá trần, chỉ đơn giản vậy thôi. Thứ tối kị với cổ họng Quốc Đại chính là rượu.

ca si quoc dai thu toi ki voi co hong chinh la ruou
"Khi đau họng chỉ có một cách là cho cổ họng thật sự nghỉ ngơi. Bởi bạn có uống thuốc nhưng không để cổ họng nghỉ ngơi thì rất khó lành."

- Công việc của anh thường xuyên phải đi lưu diễn nước ngoài, có sự thay đổi về thời tiết, những lúc như vậy anh đã làm gì để bảo vệ cổ họng không bị tổn thương?

Quốc Đại bị dị ứng thời tiết nên khi đi xa luôn mang theo thuốc và đặc biệt là mỗi sáng thức dậy, Đại thường uống một ly cam vắt để cung cấp vitamin C và tăng sức đề kháng. Đến xứ lạnh thì nhất định phải quấn khăn để giữ ấm cổ.

ca si quoc dai thu toi ki voi co hong chinh la ruou
Hình ảnh Quốc Đại trong đội 'Tam sắc' khi đăng quang ngôi vị quán quân của chương trình 'Cùng nhau toả sáng'.

- Chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao hàng ngày của anh như thế nào?

Quốc Đại rất coi trọng bữa ăn sáng. Trưa thì có thể ăn vừa vừa và tối thì ăn ít thôi. Giống như các nhà nghiên cứu vẫn hay khuyên đó (cười). Quốc Đại đang cố gắng mỗi ngày dành 1 tiếng cho việc đi bộ mà cũng chưa được đều lắm, vì lịch làm việc nhiều khi cũng thất thường. Đại sẽ cố gắng thực hiện trong thời gian tới, vì sức khỏe quan trọng mà. Quốc Đại đang có một thói quen xấu cần khắc phục đó là ăn khuya. Bởi Đại hay đi ngủ rất trễ nên đói bụng, đói là ngủ không được nên phải ăn một chút. Hiện nay Quốc Đại đang được bác sỹ khuyên nên hạn chế tinh bột.

Xin chân thành cảm ơn anh! Chúc anh sẽ ghi thêm nhiều dấu ấn mới trên những con đường mình theo đuổi!

ca si quoc dai thu toi ki voi co hong chinh la ruou
Với Quốc Đại: ’Thứ tối kị với cổ họng chính là rượu’

Trần Hương

Theo Đời sống & Pháp lý