0995222999

RSS Facebook

Cặp đôi đồng tính: ‘Gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm được tình yêu đích thực

Ngô Thị Tuyết Mỹ (sinh năm 1994, Tiền Giang) luôn khẳng định bản thân là “gái thẳng” cho đến khi gặp Nguyễn Lý Khánh Ngân (sinh năm 1985, Đồng Tháp), 9X mới biết bản thân là đồng tính nữ.
cap doi dong tinh gai thang bi be cong khi tim duoc tinh yeu dich thuc 'Phát hờn' trước hạnh phúc ngọt ngào của cặp đồng tính nữ đẹp nhất Thái Lan

Chưa bao giờ nghĩ đến bản thân sẽ là đồng tính, thậm chí Tuyết Mỹ đã từng yêu hai người khác giới. Bởi vậy khi nhận ra mình có tình cảm với con gái, 9X rất hoang mang, lo sợ.

“Phải đến năm 21 tuổi, trải qua 2 mối tình với con trai, mình mới biết bản thân là les khi có rung động trước chị ấy. Ban đầu, mình chỉ coi người ấy như chị em. Bọn mình quen nhau trong một lần đi bàn công việc với bạn. Chị ấy đã xin số và rủ mình đi ăn. Lúc ấy, mình rất ấn tượng với mái tóc dài và đen và nụ cười rất đẹp của chị. Hơn nữa, mình không hề nhận ra tình cảm đặc biệt chị ấy.

Quen nhau một khoảng thời gian, cuộc sống của mình dường như chỉ có hình bóng của chị mà không có sự xuất hiện của bất cứ người con trai nào.

Cho đến buổi hẹn hò cùng nhóm bạn, lúc say mình đã chủ động thể hiện tình cảm với chị. Sau đó, xấu hổ mình đã bỏ về và chợt nhận ra chị rất quan trọng đối với bản thân. Mình mất vài hôm nghĩ lại vì sao lúc nào hai đứa đi đâu cũng có nhau, chuyện riêng gì cũng tìm nhau tâm sự. Đến hôm chị ấy bị ốm, vừa nghe tin mình đã vội vàng bỏ làm về.

Cũng chính hôm đó, bọn mình chính thức quen nhau. Bên cạnh hạnh phúc là nỗi lo bị mọi người xung quanh chê cười, miệt thị nhưng nhờ có tình cảm của chị khiến bản thân có động lực đối mặt với dư luận”.

cap doi dong tinh gai thang bi be cong khi tim duoc tinh yeu dich thuc
Tuyết Mỹ và Khánh Ngân. (Ảnh: NVCC)

Sau gần 2 năm quen nhau, hiện gia đình hai bên đã biết đến mối tình đồng tính của Tuyết Mỹ và người yêu. Nhưng để có được sự ủng hộ, cả hai cùng nhau vượt qua rào cản, khó khăn đến từ người thân và xã hội.

“Lần come out với gia đình là vô tình bởi mình vẫn chưa đủ can đảm thú nhận. Mình dẫn chị ấy về nhà chơi vào hôm gia đình có tiệc. Cả hai giả vờ là chị em để họ hàng không để ý. Nhưng đến khi mình vô ý bị trượt chân ngã, chị ấy vội đỡ trước ánh mắt ngạc nhiên của mọi người. Ánh mắt lo lắng của chị ấy đã lọt vào mắt cháu mình. Cỡ tuổi của chúng đã hiểu được như thế nào là tình yêu đồng tính.

Vài lần dẫn về, mẹ và chị gái mình cũng nhận ra. Mặc dù đã cố giấu, chị ấy vẫn nuôi tóc dài nhưng cháu và chị gái đều nói nhìn ánh mắt, cử chỉ là biết. Hơn nữa, vì mình tự lập nên khi come out không quá khó. Mẹ cũng rất thương mình nên có nói: “Mỹ lớn rồi, sống như thế nào là chọn lựa của con. Miễn sao con hạnh phúc là được”. Nghe câu nói của mẹ, mình vỡ òa trong hạnh phúc.

Về phía gia đình chị ấy khó khăn hơn, họ hàng đi làm ở Tp HCM cùng bọn mình đều nói mình yêu để lợi dụng. Họ nói mình đẹp sao chịu quen chị ấy như vậy. Chị từng thuyết phục hết lời nhưng ba mẹ không chấp nhận.

Sau đó, chị đã hứa với gia đình sẽ dùng hành động để chứng minh yêu mình không sai và bỏ nhà đi. Một thời gian trôi qua, em gái gọi báo mẹ bệnh nhưng chị không dám về vì mới cắt tóc tomboy. Chị ấy sợ ba nhưng sau vì thương mẹ nên quyết tâm về. Hôm ấy, vì sợ ba đánh, chị để mình ngồi ở quán cafe gần nhà.

Về ba có hỏi về với ai thì chị nói là bạn. Tuy nhiên, thay vì mắng như cả hai nghĩ, ba đã gọi chúng mình vào nhà. Lúc đó, cả ba mẹ đều khóc và nói: “Hai đứa sống đừng quan tâm đến dư luận, đạp lên chúng mà sống”.

cap doi dong tinh gai thang bi be cong khi tim duoc tinh yeu dich thuc
Tuyết Mỹ nhận ra bản thân là người đồng tính vào năm 21 tuổi. (Ảnh: NVCC)

Sau khi nhận được sự ủng hộ của gia đình, cặp đôi đồng tính dự định sẽ tổ chức một đám cưới nhỏ và cùng nhau sinh con.

“Cuộc sống của bọn mình khá ổn định, lâu lâu vẫn về thăm gia đình 2 bên. Người thân của cả hai đều yêu thương bọn mình. Mẹ cũng đã đồng ý cho hai đứa tổ chức lễ cưới bởi vậy việc tổ chức sẽ trong tương lai gần. Đúng là người tính không bằng trời tính, mình nghĩ mẹ rất sốc bởi 21 năm qua con gái của mẹ đều yêu con trai.

Đột nhiên, một ngày mẹ nhận ra tương lai con gái sẽ lấy một người cùng giới. Mặt khác trước ngày come out, mình đã đọc những câu chuyện trên mạng và bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều. Vì thế, mình thấy bản thân may mắn khi được người thân ủng hộ”.

cap doi dong tinh gai thang bi be cong khi tim duoc tinh yeu dich thuc
Cặp đôi đồng tính đều gặp phải khó khăn từ phía gia đình khi come out. (Ảnh: NVCC)

Cũng giống như những cặp đôi khác, Tuyết Mỹ và người yêu cũng giận hờn, chia tay nhưng sau tất cả họ càng trân trọng nhau hơn.

“Lúc mới yêu, mình còn bị áp lực dư luận rất nhiều. Mình lo lắng không biết gia đình bạn bè phản ứng ra sao. Thậm chí, mình bị ám ảnh bởi mấy câu nói: “Đẹp vậy là quen con gái?”, “Ba mẹ không biết dạy hay sao để nó hư hỏng như vậy”, “Có khi nào nó là đứa bệnh hoạn”…. Mình đã suy nghĩ rất nhiều và muốn chia tay để giải thoát.

Những lần chia tay, bản thân đều bị rung động bởi những cuộc gọi hỏi thăm của chị. Có lần, chị ấy đau khổ đến nỗi nhập viện khiến mình tự nhủ phải sống cho cả hai nhiều hơn.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng sống chung, cả hai thường xuyên xích mích. Bởi lúc đó, tính tình mới bộc lộ hết. Những lúc như vậy, một trong hai sẽ im lặng. Tối ngủ nằm cạnh nhau là hôm sau hai đứa hết giận. Một phần, cả hai đã cùng vượt qua rất nhiều khó khăn mới có ngày hôm nay không thể nói bỏ là bỏ được. Cộng thêm, tìm được nhau và được gia đình chấp thuận đâu phải chuyện dễ dàng”.

cap doi dong tinh gai thang bi be cong khi tim duoc tinh yeu dich thuc
Cả hai sẽ tổ chức lễ cưới và sinh con trong thời gian gần nhất. (Ảnh: NVCC)
cap doi dong tinh gai thang bi be cong khi tim duoc tinh yeu dich thuc Cuồng màu hồng và thích chơi búp bê, 10X nhận ra mình là les từ khi học lớp 2
cap doi dong tinh gai thang bi be cong khi tim duoc tinh yeu dich thuc Hành trình come out của 9X đồng tính 3 lần bỏ nhà đi vì bố mẹ nghĩ bị ‘bệnh’ và ‘bỏ bùa’

Mina

Theo Đời sống & Pháp lý