0995222999

RSS Facebook

Cháy ba nhà liền kề: 6 người may mắn thoát chết

Một cụ ông 92 tuổi bị bệnh nằm liệt trên giường đã bị bỏng nặng và 5 người đã may mắn thoát chết trong vụ cháy 3 ngôi nhà liền kề trên đường Bạch Đằng vào khuya 8/1.
chay ba nha lien ke 6 nguoi may man thoat chet TP HCM: Cháy ba nhà liền kề, nhiều người vẫn mắc kẹt bên trong
chay ba nha lien ke 6 nguoi may man thoat chet TP HCM: Cháy nhà nằm sâu trong hẻm, 1 thanh niên tử vong

Video hiện trường vụ hỏa hoạn. Thực hiện: Nguyễn Yên

Theo đó, lực lượng PCCC quận Bình Thạnh đã đưa được 6 người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quyên – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh cho biết: "Chúng tôi nhận được tin báo cháy lúc 21h45 ngày 8/1. Nhận tin báo, chúng tôi huy động 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 50 chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, dập lửa.

chay ba nha lien ke 6 nguoi may man thoat chet
Lực lượng PCCC đang khống chế đám cháy. Ảnh: Nguyễn Yên.

Khi qua hiện trường, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội tại 2 ngôi nhà đôi số 79-81, và số 83 đường Bạch Đằng, trên lầu 3, có 3 người hô hoán, chúng tôi dùng thang hỗ trợ, giải cứu 3 người an toàn.

Trong quá trình tiến hành phun nước dập lửa, phát hiện cụ ông 92 tuổi bị bệnh nằm trên giường, nhanh chóng được lực lượng cứu hộ đã tiếp cận giải cứu thành công".

chay ba nha lien ke 6 nguoi may man thoat chet
Nhiều người hiếu kì tập trung theo dõi vụ việc. Ảnh: Nguyễn Yên.

Đây là một vụ cháy lớn, bên trong lại chứa nhiều nguyên liệu bắt lửa nên đám cháy lan nhanh. Tuy nhiên, do sự có mặt kịp thời của lực lượng cứu hỏa đến hơn 23h15, đám cháy cơ bản được khống chế. Thống kê ban đầu, có bé 10 tuổi và cụ ông 92 tuổi bị thương, 3 ngôi nhà bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 21h45 ngày 8/1, nhiều người dân phát hiện ba ngôi nhà liền kề số 79, 81, 83 đường Bạch Đằng (phường 15, quận Bình Thạnh) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

chay ba nha lien ke 6 nguoi may man thoat chet
Đến hơn 23h15 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Ảnh: Nguyễn Yên.

Mọi người dùng bình khí dập lửa nhưng trong nhà chứa vật liệu dễ cháy khiến ngọn lửa lan nhanh. Đã có ba người nhanh chân nhảy ra ngoài và bị thương nhẹ. Theo nhóm người này bên trong vẫn còn nhiều người đang mắc kẹt.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh đã điều nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa.

Đến hơn 23h15 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Hiện nguyên nhân ban đầu, thiệt hại vẫn đang được điều tra làm rõ.

Nguyễn Yên

Theo Đời sống & Pháp lý