0995222999

RSS Facebook

Chủ vũ trường Tùng ‘Ba Thay’ yêu cầu hoãn xử để mời luật sư bào chữa

Được xác định đã cùng vợ và đàn em co vay lãi nặng và cưỡng đoạt tài sản, chủ vũ trường ra tòa lại kêu oan và yêu cầu HĐXX hoãn xử để mời luật sư bào chữa cho mình.
chu vu truo ng tung ba thay yeu cau luat su toa quyet dinh hoan xu
Chủ vũ trường Hiếu kêu oan và tỏ ra khó chịu với lực lượng cảnh sát tư pháp

Theo đúng dự kiến, sáng 13/11, TAND tỉnh Sóc Trăng đưa bị cáo Lê Trung Hiếu (SN 1984, còn gọi Tùng 'Ba Thay', ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) ra xét xử sơ thẩm về 2 tội “Cho vay nặng lãi” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bị cáo Hiếu ra tòa trong trang phục áo sọc nâu đen, quần đen, tóc cắt ngắn. Hiếu bị bắt cách ngày ra tòa gần 1 năm rưỡi vì đã có hành vi cùng vợ và đàn em cho vay lãi nặng và cưỡng đoạt tài sản của 130 nạn nhân vay tiền của Hiếu.

Hiếu nói rằng, kể từ ngày bị bắt đến nay, người thân của Hiếu chưa được vào thăm nuôi Hiếu, điều này khiến bị cáo Hiếu rất tức giận. Vế vấn đề này, vị chủ tọa hướng dẫn Hiếu và gia đình làm đơn gửi sớm đến TAND tỉnh Sóc Trăng để nơi đây xem xét việc thăm, gặp theo thẩm quyền vì giai đoạn này hồ sơ tòa đang thụ lý.

Ngay trong phần thủ tục phiên tòa, khi được hỏi có ý kiến gì không, Hiếu đã yêu cầu HĐXX hoãn phiên tòa để Hiếu mời luật sư bào chữa cho mình. HĐXX sau khi hội ý đã chấp nhận yêu cầu của Hiếu, tuyên hoãn phiên tòa.

Khi bị dẫn gải ra xe về trại giam, Hiếu tỏ ra khó chịu với cảnh sát tư pháp, đồng thời lớn tiếng kêu oan trước hàng trăm người đến theo dõi phiên tòa xét xử Hiếu.

Như đã thông tin, Hiếu và vợ là Mã Hóa Kim làm chủ một vũ trường tại Sóc Trăng, cho nhiều người ở TP Sóc Trăng vay tiền với lãi suất 30% mỗi tháng. Để thu tiền của các con nợ, Hiếu nuôi nhiều đàn em để đi thu tiền cho Hiếu mỗi ngày.

Trịnh Minh Tâm, Lê Hoàng Sỹ Đan, Nguyễn Hồng Ngân, Danh Thị Bé Hoa, Bùi Thanh Liêm, Trịnh Trịnh Văn Lành, Nguyễn Văn Sóc… được cho là giúp sức vợ chồng Hiếu - Kim dùng vũ lực đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của người vay.

Nếu con nợ không có tiền trả lãi, vợ chồng Hiếu – Kim cho đàn em chở con nợ đến bãi giữ xe ở phường 8 hoặc vũ trường 168 ở phường 7, TP Sóc Trăng để buộc con nợ nhập lãi vào vốn vay. Ai không làm theo, họ xuống tận nhà mắng chửi, hăm dọa và buộc ký nhận vào tờ biên nhận nợ mới.

Đến tháng 5/2013, Kim và 10 đàn em bị bắt. Còn Hiếu và Sóc bỏ trốn. Tháng 5/2014, TAND tỉnh Sóc Trăng phạt Kim 17 năm tù. 10 bị cáo còn lại bị phạt từ 6 tháng đến 15 năm tù về cùng 2 tội “Cho vay nặng lãi” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Kim sau đó kháng cáo kêu oan nhưng cấp tòa phúc thẩm không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm.

Đến năn 2015, Sóc ra đầu thú. Tháng 9/2015, Sóc bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 13 năm tù về 2 tội danh trên.

Giữa tháng 5/2016, Hiếu bị Công an huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng) bắt theo lệnh truy nã và được di lý về Sóc Trăng điều tra.

chu vu truo ng tung ba thay yeu cau luat su toa quyet dinh hoan xu Xét xử chủ vũ trường Tùng ‘Ba Thay’ cho vay nặng rồi trốn truy nã

Sau khi vợ và đám đàn em bị bắt vì cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản, Hiếu – chủ vũ trường đã ...

Sơn Hà

Theo Đời sống & Pháp lý