0995222999

RSS Facebook

Chuyện tình đôi đồng tính nữ từ 'quen giả vờ' rồi đến 'yêu thật'

Đến thời điểm hiện tại, dù hai bên gia đình chưa thực sự ủng hộ mối quan hệ tình yêu, nhưng cặp đồng tính 9x đều tin rằng, trong tương lai, họ sẽ sớm về chung một nhà bằng một đám cưới hạnh phúc.
chuyen tinh doi dong tinh nu tu quen gia vo roi den yeu that Người chuyển giới, đồng tính luyến ái sống khá thoải mái ở Thái Lan

Lê Diễm Phương, sinh năm 1997, đến từ Đồng Nai. 9x nhận ra mình là đồng tính nữ từ năm lớp 6. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Phương nghỉ học ra chợ phụ giúp cha mẹ buôn bán từ năm 14 tuổi. Những đêm bán hàng tới tận khuya cùng gia đình với đôi bàn tay sưng húp vẫn còn hằn trong kí ức của cô gái 9x.

Năm 19 tuổi, Phương bắt đầu cuộc sống tự lập. 9x xin làm công nhân tại một công ty ở Đồng Nai. Cũng từ thời điểm này, Phương bắt đầu tâm sự với gia đình con người thật của chính mình. Nhờ việc chăm chỉ làm việc và nỗ lực vươn lên, 9x nhận được sự tin tưởng của gia đình.

chuyen tinh doi dong tinh nu tu quen gia vo roi den yeu that
Lê Diễm Phương.

Phương kể: “Mẹ từng nói: ‘Con đã cố gắng tự lập lo cho mình nên bố mẹ rất yên tâm. Chỉ cần sau này con hạnh phúc thì sự lựa chọn của con bố mẹ sẽ tôn trọng’. Cũng nhờ câu nói đó mà mình luôn cố gắng làm tất cả mọi thứ tốt nhất có thể.”

Chia sẻ về người yêu hiện tại, Phương tâm sự: “Mình chưa công khai người yêu với gia đình. Vì thực sự mình chỉ muốn, khi cả hai đứa ổn định và có tiềm lực kinh tế thì việc dẫn về ra mắt cũng chưa muộn.”

Người “bạn trai” của Phương tên Nguyễn Dương Vỹ (tên thật là Nguyễn Thị Anh Đào, SN 1997, Bình Dương). Phương chia sẻ: “Cách đây một năm, mình và Vỹ quen nhau qua một nhóm LGBT trên facebook. Cả hai tự inbox làm quen”.

chuyen tinh doi dong tinh nu tu quen gia vo roi den yeu that
Diễm Phương và Dương Vỹ.

Tuy nhiên, trước khi đến với nhau, đôi bạn trẻ đều suy nghĩ không xác định tiến tới với đối phương mà chỉ "quen giả vờ".

Mặc dù suy nghĩ vậy nhưng Vỹ vẫn kiên trì nhiều lần từ Bình Dương đến Đồng Nai thăm cô bạn mới quen. Nhiều lần đi làm cả đêm, sáng không kịp nghỉ ngơi, Vỹ lại dành 3 tiếng đồng hồ ngồi trên xe bus đến gặp Phương.

Những lần gặp gỡ, Vỹ và Phương cùng tâm sự về gia đình, công việc, cuộc sống. Khoảng một thời gian dài sau, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm.

Vào một ngày, Vỹ bất ngờ khi Phương rằng: “Đừng 'quen giả vờ' nữa, mình tìm hiểu nhau thật đi”. Nhưng Phương vẫn lưỡng lự vì cô bạn sợ tình cảm chưa đủ mạnh để hai đứa đến được với nhau. Phương quyết định tạo khoảng cách, vô tâm trước mọi cuộc điện thoại, tin nhắn của Vỹ. Có lần vì không muốn liên lạc với Vỹ, 9x quyết định chặn tất cả liên lạc.

chuyen tinh doi dong tinh nu tu quen gia vo roi den yeu that

Một ngày, Phương nhận được cuộc điện thoại từ số lạ. Cô nàng nhận ra giọng Vỹ ở đầu dây bên kia. “Mình đã thực sự đổ anh ấy. Vì dù mình có cáu gắt, nói nặng lời thế nào thì anh vẫn kiên trì bên mình. Lúc ấy, mình nghĩ, Vỹ là người mình thực sự cần.”

Ngay sau đó, Phương và Vỹ chính thức trở thành người yêu. Đôi bạn trẻ đã dọn về ở chung với nhau cách đây 1 năm.

chuyen tinh doi dong tinh nu tu quen gia vo roi den yeu that

“Cuộc sống của hai đứa mình khá bình yên, không khác hai người bạn sống chung cùng nhau. Ban ngày, hai đứa đi làm, tối về lại đi chơi, hẹn hò. Mọi chi tiêu trong gia đình, mình và Vỹ đều cố gắng phân bổ hợp lý và tiết kiệm.”

Chia sẻ về phản ứng của gia đình hai bên, Phương tâm sự: "Bố mẹ mình luôn trọng sự lựa chọn của mình. Nhưng cả hai đứa vẫn còn trẻ nên cần một thời gian ổn định cuộc sống rồi mới dám dẫn về ra mắt.

Về phía gia đình Vỹ, bố mẹ đều khắt khe trong chuyện lựa chọn bạn đời của con nên cả hai đứa mình đều xác định cần phải cố gắng nhiều hơn nữa."

Tuy chưa được sự đồng thuận của gia đình hai bên nhưng Phương và Vỹ đều mong ước sớm về chung một nhà trong đám cưới có sự hiện diện của hai bên gia đình, bạn bè.

chuyen tinh doi dong tinh nu tu quen gia vo roi den yeu that 4 năm yêu nhau, 12 năm kết hôn: Có 2 người đàn ông mãi yêu nhau như thuở ban đầu

16 năm bên nhau nhưng với hai người đàn ông gốc Việt, hiện đang sinh sống tại Canada, tình yêu của họ như mới chỉ ...

chuyen tinh doi dong tinh nu tu quen gia vo roi den yeu that 9X đồng tính: 'Thà ở vậy chứ nhất định không lấy chồng khi cha mẹ ép'

Cô nàng đồng tính đến từ Quảng Ngãi cho rằng, nếu gia đình ép lấy chồng thì 9x sẽ nhất quyết phản đối cuộc hôn ...

Nhật Minh - Ảnh: NVCC

Theo Đời sống & Pháp lý