0938.189.222

RSS Facebook

Cô gái thoát chết nhờ gọi điện cho cảnh sát đặt đồ ăn

Bị bạn trai quen biết giam giữ và đe dọa tính mạng, cô gái Trung Quốc may mắn thoát nạn nhờ gọi điện cho cảnh sát để đặt đồ ăn.

Ngày 1/8 vừa qua, đường dây nóng 110 của công an Trung Quốc đã nhận được cuộc gọi từ một cô gái.

Thay vì báo cáo trộm cắp hay yêu cầu cảnh sát giúp đỡ, cô gái này lại gọi để đặt đồ ăn làm nhân viên trực tổng đài ngạc nhiên.

Theo China Daily, cô gái này có họ Lí, 20 tuổi, sống tại Hà Nam, Trung Quốc. Cô Lí trước đó đã làm quen với một người đàn ông qua mạng.

Người đàn ông này hứa hẹn nếu cô đến Tân Hương gặp anh ta, anh ta sẽ tìm cho cô một công việc ổn định.

Nhẹ dạ cả tin, cô Lí và người đàn ông này hẹn gặp nhau trong một căn nhà rồi sau đó cô bị hắn ta giam giữ.

co gai thoat chet nho goi dien cho canh sat dat do an
(Nguồn: The New Paper)

Đến trưa, cô xin hắn cho gọi đồ ăn và có cơ hội gọi cho cảnh sát. Khi nghe đầu dây bên kia nói muốn đặt đồ ăn, nữ cảnh sát Trương Thư Quyên (42 tuổi), làm việc tại văn phòng cảnh sát Tân Hương nghĩ rằng ai đó gọi điện để trêu đùa.

Cô Trương trả lời: “Xin chào, đây là đường dây khẩn cấp 110. Nếu cô muốn gọi đồ ăn thì hãy gọi đến số máy khác, đây không phải số điện thoại của công ty ăn uống”.

Sau đó cô Lí liên tục lặp lại với nữ cảnh sát: “Tôi biết, tôi biết. Cô cứ mang cho tôi bất cứ thứ gì đến đây cũng được”.

Cô hạ giọng nói tiếp: “Làm ơn hãy mang đồ ăn đến cho tôi. Bây giờ tôi không thể ra ngoài. Nếu tôi ra được ngoài thì tôi đã không phải phiền cô mang đồ ăn tới”.

Nhận ra sự bất thường, cảnh sát Trương hỏi ngay địa chỉ để đến giải cứu. Sau khi được cô Lí cung cấp đặc điểm nhận dạng, viên cảnh sát liền điều động lực lượng chức năng đến hỗ trợ và cuối cùng cô Lí cũng thoát nạn.

Có rất nhiều vụ bắt cóc tương tự xảy ra ở Trung Quốc, đa số vì nạn nhân tin tưởng những gã đàn ông mà họ quen qua mạng với lời hứa hẹn đầy ngọt ngào. Vụ việc là lời cảnh tỉnh cho các cô gái không nên quá tin tưởng vào người lạ.

co gai thoat chet nho goi dien cho canh sat dat do an Cảnh sát Hàn Quốc lục soát công ty tuyên bố tìm thấy xác tàu chở 200 tấn vàng

Cảnh sát Seoul (Hàn Quốc) đã tiến hành lục soát các văn phòng của Shinil Group, công ty mới đây tuyên bố tìm thấy xác ...

Mỹ Linh

VietNamNet/ChinaDaily