0938.189.222

RSS Facebook

Con đường trở thành tỉ phú của Tổng thống Donald Trump có dễ dàng?

Tỷ phú Donald Trump rất thích nói về tài sản của mình. Ông ấy đã nói với những người ủng hộ: "Tôi thực sự giàu có" và "Tôi luôn giỏi kiếm tiền".  

Những tổ chức nhìn vào tình hình tài chính của ông Donal Trump đã đưa ra kết luận với những con số rất khác nhau.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của ông là 4,5 tỷ đô la, Wealth-X lại cho biết con số đó là 4,4 tỷ đô la, trong khi chỉ số của Bloomberg Billionaire chỉ là 2,9 tỷ đô la.

Ông Trump bác bỏ tất cả những con số thấp hơn, nói rằng ông "đáng giá hơn nhiều". Lý do chính cho những con số rất khác nhau như vậy là do phần nhiều doanh nghiệp mà ông nắm giữ không được công bố.

con duong tro thanh ti phu cua tong thong donald trump co de dang
Ông Donald Trump

Gia tài của cha

Thông tin trên BBC cho biết, Donal Trump không chỉ thừa hưởng tài chính từ cha mình mà còn học hỏi được phong cách kinh doanh của ông.

Fred Trump bắt đầu kinh doanh bất động sản trị giá hàng triệu đô la ở Brooklyn và Queens. Ông ta nổi tiếng về chất lượng xây dựng (nhiều tòa nhà của ông vẫn đang đứng vững) và thói vắt cổ chày ra nước của ông.

Ông thường chi tiêu rất ít cho các dự án do chính phủ tài trợ và bỏ túi khoản tiền chênh lệch như là một khoản lợi nhuận cho mình.

Xây dựng thương hiệu

Donald Trump có thể tuyên bố là một ông trùm bất động sản, nhưng phần lớn giá trị tài sản ròng của ông đến từ giá trị thương hiệu của chính mình đã được xây dựng từ những năm 1980.

Doanh nhân trẻ tuổi đã thường xuyên thực hiện các cuộc phỏng vấn truyền hình và đã phát biểu trong những cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa năm 1988.

Trong những năm 1980, Tổ chức Trump (Trump Organization) bắt đầu cấp tên Trump cho các công ty khác, phát triển vượt bậc trên toàn cầu.

Ngày nay, nhiều thương hiệu Trump phải trả phí bản quyền để sử dụng tên và không thuộc sở hữu của Trump Organization, bao gồm Trump Ocean Club và Trump Fine Foods.

Năm 1987, khi ông xuất bản cuốn “The Art of the Deal” (Tạm dịch: Nghệ thuật Đàm phán), danh tiếng của ông đã tăng cao hơn.

Ông Trump đã củng cố danh tiếng của mình trong vai trò một người đàm phán thẳng thắn với cuộc hành trình kéo dài suốt một thập kỉ của mình với tư cách là host của chương trình “The Apprentice” (Người tập sự), nơi mà những phát biểu gay gắt của ông và việc sa thải các nhân viên tiềm năng trước công chúng giúp ông có thêm vô số người hâm mộ.

Sự thành công

Một lí do giúp cho Trump Organization thành công đến như vậy là sự sẵn lòng của ông Trump trong việc gắn tên của ông trên bất cứ thứ gì từ các tòa nhà đến các món thịt nướng đến cà vạt.

Tạp chí Forbes đã trao tặng Donald Trump 5 trong số 10 danh hiệu tự tạo của họ, một ấn phẩm cho biết ông đã "thừa kế một doanh nghiệp vừa và nhỏ và biến nó thành một tài sản mười chữ số".

Thuỳ Trinh

Theo Đời sống & Pháp lý