0995222999

RSS Facebook

Công chúa Nhật Bản từ bỏ địa vị hoàng gia, kết hôn với thường dân

Công chúa Nhật Bản Mako, con gái đầu của Hoàng tử Akishin, sẽ đính hôn với một bạn học cũ ở trường đại học và dự kiến ​​kết hôn vào năm tới.
cong chua nhat ban tu bo dia vi hoang gia ket hon voi thuong dan
Công chúa Mako. Ảnh: CTVNews

Theo đài truyền hình NHK, vị hôn phu của công chúa Mako là Kei Komuro, sống ở Yokohama và là sinh viên của Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế tại Tokyo.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản sau đó xác nhận thông tin trên và cho biết Komuro hiện là sinh viên 25 tuổi tại Đại học Hitotsubashi ở Tokyo và làm việc tại một công ty luật.

Công chúa Mako gặp Komuro cách đây 5 năm qua một người bạn ở trường Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế, nơi cả hai từng theo học. Công chúa sau đó chấp nhận lời cầu hôn từ bạn trai.

Công chúa Mako cũng đã giới thiệu Komuro với cha - Hoàng thái tử Akishino, em trai của Thái tử Naruhito.

Theo quy định của hoàng gia, phụ nữ không được thừa kế ngai vàng. Như vậy, sau khi kết hôn, công chúa Mako sẽ bị tước bỏ vị trí hoàng gia và là một người bình thường.

Hoàng gia Nhật Bản sẽ công bố thông tin chính thức về lễ đính hôn của công chúa Mako sau khi mọi công tác chuẩn bị được hoàn thành. Dự kiến, đám cưới diễn ra vào năm sau.

Công chúa Mako là người đầu tiên trong 4 người cháu của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko kết hôn. Lễ kết hôn gần nhất của một công chúa Nhật Bản diễn ra vào tháng 10/2014 khi công chúa Noriko, cháu gái 28 tuổi của Nhật hoàng Akihito, cưới giáo sĩ Kunimaro Senge - con trai cả của giáo sĩ Takamasa Senge.

cong chua nhat ban tu bo dia vi hoang gia ket hon voi thuong dan Công chúa Nhật Bản nghỉ học cả tháng vì áp lực thi cử

Trọng Hiếu

Theo Đời sống & Pháp lý