0938.189.222

RSS Facebook

Diễn viên “trầy da, tróc vảy”, lỡ dở tình yêu vì đóng cảnh nóng

Chấp nhận thử sức với cảnh nhạy cảm trên phim, đồng nghĩa diễn viên phải vượt qua rào cản dư luận, đôi khi họ phải lựa chọn hoặc công việc, hoặc tình yêu, gia đình.
dien vien tray da troc vay lo do tinh yeu vi dong canh nong Minh Hằng: 'Tôi phải xin phép bạn trai mới dám đóng cảnh nóng'
dien vien tray da troc vay lo do tinh yeu vi dong canh nong Diễn viên Thanh Sơn: Không phải báo cáo vợ trước cảnh nóng

Bầm giập vì cảnh nóng

Khi lên phim, cảnh nóng luôn là một thứ “gia vị” thu hút sự chú ý của khán giả. Nhưng, ít ai biết, để có được vài phút, thậm chí vài giây ngắn ngủi đó, các diễn viên đã phải chịu không ít áp lực, khổ cực. Hy sinh vì nghệ thuật, họ chấp nhận “trầy da, tróc vảy” để mang những cảnh quay chân thực nhất đến với khán giả.

Đảm nhận vai Hương Phố trong phim Người phán xử, diễn viên Thúy An phải đóng khá nhiều cảnh nóng. Chia sẻ cảm xúc khi thể hiện những phân đoạn nhạy cảm, Thúy An nói: “Trong phim Người phán xử, tôi cũng có khá nhiều cảnh nóng. Nhưng, tôi ám ảnh nhất cảnh nhân vật Hương Phố bị Hoàng mặt sắt (diễn viên Duy Hưng thủ vai) cưỡng hiếp. Trong cảnh này, tôi bắt buộc phải bán nude để lột tả sự kịch tính của tình huống.

Tuy nhiên, cảnh này không quá nóng và trần trụi như mọi người nghĩ đâu. Theo yêu cầu của đạo diễn, tôi và Hưng đã phải vật lộn, giằng co với nhau hàng tiếng đồng hồ, rất căng thẳng và mệt mỏi. Quá nhập tâm vào vai diễn nên trong lúc tập và quay, không tránh khỏi những va đập do hai bên quăng quật, giằng kéo quá đà. Lúc quay xong, chỉ có cảm giác mỏi mệt thôi. Nhưng, đến sáng hôm sau thức dậy, tôi giật mình khi thấy chân tay bầm tím, người ê ẩm mỏi nhừ như vừa bị ai đánh.

Chưa kể, trong lúc quay chúng tôi còn phải phối hợp với máy quay, vừa phải để ý thoại và động tác diễn của nhau, chuẩn bị tâm lý để diễn ăn ý nhất”.

dien vien tray da troc vay lo do tinh yeu vi dong canh nong

Trong phim "Người phán xử", diễn viên Thúy An ám ảnh khi quay cảnh Hương Phố bị Hoàng mặt sắt cưỡng hiếp.

Nữ diễn viên trẻ Ngọc Thanh Tâm khá cởi mở khi tiết lộ hậu trường cảnh nóng mà cô đảm nhận trong phim "Đảo của dân ngụ cư". “Áp lực lớn nhất mà tôi gặp phải khi thực hiện những cảnh nóng trong phim chính là vấn đề thời tiết.

Lúc đó, thời tiết nóng nực, đã thế bạn diễn lại phải xịt lên người chất tạo mồ hôi giả. Trong lúc quay, những chất đó dính hết lên người tôi, cảm giác rất ghê và khó chịu. Chưa kể, có những phân đoạn phải đóng nhiều lần. Lần đầu kết hợp với nhau ăn ý và không mất nhiều thời gian, nhưng càng về sau cảm xúc cứ bị tụt dần. Thế nên, chúng tôi phải ráng kích lại cảm xúc để hoàn thành vai diễn thật tốt như lần đầu.

Thực ra, khi diễn cảnh nóng ngại thì cũng có ngại, nhưng vì là công việc nên cứ bị cuốn theo và làm thôi. Khi đã hoá thân vào nhân vật, thì khó khăn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn cố gắng hết sức để làm tròn vai diễn của mình”, Ngọc Thanh Tâm chia sẻ.

Trần trụi nhưng không phản cảm

Đành rằng, cảnh nóng luôn mang đến hiệu ứng rất lớn cho bộ phim. Nhưng, nóng thế nào để vừa truyền đạt ý đồ nghệ thuật lại vừa không gây phản cảm thực sự là thách thức không nhỏ với diễn viên và ê-kíp làm phim.

Nói về điều này, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bày tỏ: “Cảnh nóng trong điện ảnh quả thật chưa bao giờ hết nóng. Nhưng trước tiên, cảnh nóng phải có giá trị. Giá trị ở chỗ, có cần thiết cho vào không? Cảnh nóng đó phục vụ cho mục đích gì phải rõ ràng, cụ thể,... còn chỉ để tả chân, nhục dục thì nó là một thể loại phim khác.

Điều đáng nói, cảnh nóng quay đẹp hay xấu phải nói đến giá trị tồn tại của nó trong tổng thể nội dung một bộ phim. Bản thân tôi từng “nuốt” một cảnh nóng đầy áp lực trong phim đầu tay "Lô Tô" và được đánh giá khá ổn. Dù nó hoàn toàn không đẹp như mình mong muốn, song sự tồn tại của cảnh nóng đó lại có lý trong một trường đoạn, đẩy kịch tính bộ phim tăng lên”.

dien vien tray da troc vay lo do tinh yeu vi dong canh nong

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh từng "nuốt" một cảnh nóng đầy áp lực trong phim "Lô Tô".

Từng “chinh chiến” khá nhiều cảnh nóng, diễn viên Thúy An chia sẻ: “Thực ra, khi quay các cảnh nóng, ngoài diễn viên còn có rất nhiều người trong đoàn phim tham gia chỉ đạo diễn xuất, chứ không đơn giản như không gian riêng của hai người yêu nhau bình thường.

Để có được những cảnh quay đẹp, nuột nà, chân thực như khi lên hình, diễn viên chịu rất nhiều vất vả, áp lực. Đầu óc luôn trong tình trạng căng thẳng, vừa phải nhớ thoại, vừa phải nhớ những động tác hình thể, rồi kết hợp ăn ý với máy quay. Chưa kể, đôi khi xử lý hậu kỳ, đạo diễn lại sáng tạo thêm, nên diễn viên cũng phải tinh ý nắm bắt nhanh cái họ muốn thêm hay thay đổi để diễn cho phù hợp.

Nhưng dù khó khăn, áp lực đến mấy, thì bản thân người diễn phải cố gắng để cảnh nóng đó trở nên ấn tượng nhất khi lên hình. Không phải tự tin quá, nhưng tôi nghĩ bản thân cũng có chút năng khiếu về yếu tố hình thể nên nắm bắt và diễn khá nhanh. Thực tế, nhiều khi trong lúc tập hay quay, nếu sơ ý một tí thôi cũng rất dễ bị phản cảm. Điều này đòi hỏi người diễn viên phải vừa đảm bảo được cảm xúc, độ hấp dẫn cho cảnh quay nhưng không lố quá.

Tôi nghĩ rằng, muốn thể hiện được các cảnh nóng có “hồn”, người diễn viên phải biết điều chỉnh sao cho cảm xúc và hình thể phù hợp. Đồng thời phối hợp ăn ý với bạn diễn”.

Trong khi đó, diễn viên Ngọc Thanh Tâm cho rằng: “Muốn có một cảnh nóng vừa hấp dẫn nhưng không phản cảm, ngoài diễn xuất của diễn viên, còn phụ thuộc vào ánh mắt nghệ thuật của đạo diễn, quay phim,... Thực tế, diễn viên có quyền trao đổi với đạo diễn về cảnh quay, nhưng đôi khi họ vẫn phải thể hiện đúng ý đồ của người “cầm trịch”. Hơn nữa, bản thân người diễn viên muốn diễn tốt những cảnh nóng thì phải lấy cảm xúc từ ngoài đời. Có thể tưởng tượng, bạn diễn là người yêu hay người bạn đời của mình”.

Rào cản gia đình

Hầu như diễn viên nào đóng cảnh nóng cũng đều đối mặt với khó khăn, áp lực. Nhưng, rào cản lớn nhất mà diễn viên phải vượt qua khi chấp nhận thử sức với cảnh nhạy cảm chính là sự phản đối, ngăn cấm của gia đình, người yêu. Bởi, chúng ta vẫn là người Á Đông nên quan niệm về tình dục còn khắt khe.

dien vien tray da troc vay lo do tinh yeu vi dong canh nong

Chấp nhận thử sức với cảnh nóng, Ngọc Thanh Tâm đã phải vượt qua nhiều rào cản.

“Nếu người thân hay người yêu cùng làm trong ngành họ sẽ hiểu những cảnh nóng đó chỉ là công việc. Đôi khi, họ phải ráng hiểu, nhưng vẫn không tránh được cảm giác khó chịu. Bởi, khi nhìn thấy người thân, người yêu, người bạn đời của mình đang ân ái, âu yếm một người khác trên màn ảnh, chắc hẳn ai cũng sẽ rất khó chịu.

Người diễn viên sẽ rất may mắn và chuyên tâm diễn nếu có “hậu phương” biết thông cảm và thấu hiểu. Còn nếu người yêu, gia đình không chấp nhận và gây khó dễ, thì đó quả là một vấn đề nan giải.

Thậm chí, không ít trường hợp căng thẳng quá, buộc diễn viên phải lựa chọn hoặc công việc, hoặc tình yêu, gia đình. Thực tế, đã có rất nhiều diễn viên gặp trục trặc sau khi đóng cảnh nóng. Bản thân cũng từng rơi vào hoàn cảnh như vậy, nên tôi rất hiểu và thông cảm.

Tôi không trách ai cả. Bởi nếu ở vào vị trí của họ, có thể tôi cũng khó chịu như vậy. Nhưng, thật sự, tôi rất buồn vì đó là công việc yêu thích của mình, chẳng nhẽ phải hy sinh, phải chọn một trong hai!”, diễn viên Ngọc Thanh Tâm trăn trở.

Nam đạo diễn "Lô Tô" cũng gặp khá nhiều vấn đề khi thực hiện cảnh nóng: “Làm việc với diễn viên khi quay cảnh nóng rất vất vả. Tôi từng bị diễn viên chối từ không tham gia cảnh nóng vì sợ gia đình, chồng con, bạn bè nhìn vào sẽ có ấn tượng không tốt. Vốn dĩ, bản tính căn cố của người Việt là không thoải mái khi nói về chuyện phòng the chốn đông người, nên việc thuyết phục họ thể hiện nó trước nhiều người là điều cực kỳ khó”.

dien vien tray da troc vay lo do tinh yeu vi dong canh nong

Diễn viên Thúy An may mắn có người bạn đời luôn thấu hiểu, ủng hộ công việc của mình.

Trong khi đó, diễn viên Thúy An khá may mắn khi được chồng và gia đình ủng hộ: “Thực sự, ông xã và gia đình cũng hiểu, đây là đặc thù nghề nghiệp chứ không phải có gì đó ngoài luồng nên rất thông cảm và tạo điều kiện để tôi hoàn thành tốt công việc. Bản thân tôi cũng luôn tạo được niềm tin cho chồng, nên anh ấy không bao giờ thắc mắc về những cảnh nóng. Còn nếu, anh ấy có ghen thì tôi cũng chịu, bởi đây là nghiệp, là đam mê đã ngấm vào máu rồi”.

Vượt qua những khó khăn, cản trở ấy, các diễn viên với niềm đam mê nghệ thuật vẫn luôn nỗ lực vượt qua tất cả để hoàn thành xuất sắc những vai diễn. Họ luôn sẵn sàng cháy hết mình để góp phần tạo nên một tác phẩm hay, một tác phẩm nghệ thuật gửi đến công chúng.

dien vien tray da troc vay lo do tinh yeu vi dong canh nong 'Chat' với đạo diễn phim đam mỹ 'Vì gặp nên mới tương phùng'

Đạo diễn Bảo Hoàng người "châm lửa" cho "Vì gặp nên mới tương phùng" bật mí sẽ có cảnh nóng giữa Sơn Ngọc Minh và ...

dien vien tray da troc vay lo do tinh yeu vi dong canh nong Đỗ An: 'Đóng cảnh nóng với ai, tôi đều nghĩ đó là Lê Thúy'

Nam diễn viên Đỗ An, "soái ca" mới của điện ảnh Việt khẳng định để có cảm xúc khi đóng cảnh nóng với bạn diễn ...

dien vien tray da troc vay lo do tinh yeu vi dong canh nong Ngô Kiến Huy: '2 năm sau, khi trả nợ xong mới dám nghĩ tới chuyện kết hôn'

"Tôi không cần mình quá giàu, chỉ cần có cơ ngơi đầy đủ để chẳng lo việc gì khác, nếu có khó khăn thì vẫn ...

Người Đưa Tin