0995222999

RSS Facebook

Đồng Nai giải cứu gần 140 tấn thịt heo cho nông dân

Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai đã mở 9 điểm bán, giải cứu gần 140 tấn thịt heo giúp nông dân trong tỉnh.  
dong nai giai cuu gan 140 tan thit heo cho nong dan Gỡ vốn, người nuôi tự mổ lợn đem bán thịt đồng giá
dong nai giai cuu gan 140 tan thit heo cho nong dan Hà Tĩnh đề nghị Công ty Formosa 'giải cứu' lợn
dong nai giai cuu gan 140 tan thit heo cho nong dan

Trong thời gian 1 tuần, các điểm giải cứu ở Đồng Nai đã bán ra thị trường tổng cộng 138 tấn thịt heo. Ảnh minh hoạ.

Ngày 9/5, Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết đã mở 9 điểm bán thịt heo giải cứu giúp nông dân.

Trong đó, 5 điểm được tổ chức tại TP Biên Hòa, 2 điểm tại huyện Trảng Bom, 2 điểm tại thị xã Long Khánh và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Mỗi ngày, chương trình bán ra thị trường hàng chục tấn thịt.

Được biết, giá bán thịt ở những điểm này thấp hơn giá thị trường từ 20-40%. Theo Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, trong thời gian 1 tuần, các điểm giải cứu đã bán ra thị trường tổng cộng 138 tấn thịt heo.

Sau một tuần giải cứu, giá heo hơi hiện ở mức 20.000-26.000 đồng/kg (tăng từ 2.000-3.000 đồng/kg). Ngoài ra, giá thịt heo ở các chợ cũng giảm từ 5.000-8.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết, hiệp hội được giao nhiệm vụ mua heo hơi của nông dân với giá 30.000 đồng/kg (mức giá này cao hơn giá thương lái) và xẻ thịt bán ra với giá thấp hơn thị trường.

Việc này nhằm mục đích hạn chế sự ảnh hưởng của thương lái lên giá cả.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai hiện có gần 1,7 triệu con heo, trong đó heo đến kỳ xuất chuồng khoảng 300.000 con.

Trước tình hình giá giảm sút, cơ quan chức năng của tỉnh đang đề nghị các ngân hàng giãn nợ, giảm lãi suất vay để bớt gánh nặng cho người chăn nuôi heo.

Trong khi đó, để ngành chăn nuôi ổn định, ông Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao Sở NN-PTNT Đồng Nai tập trung tái cơ cấu ngành chăn nuôi. Trong đó, tập trung giảm đàn của khu vực chăn nuôi ngoài quy hoạch.

Văn Dũng

Theo Đời sống & Pháp lý