0995222999

RSS Facebook

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 11/1: Siết chặt quản lí thịt gia súc, gia cầm trong dịp tết

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 11/1 tại các địa phương và vùng miền trên cả nước.

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 11/1

Giá heo hơi hôm nay 10/1 tại các tỉnh miền Nam có tỉnh Vĩnh Long tăng từ 29.000 đồng lên 30.000 đồng, Bến Tre và Cà Mau cũng đồng loạt tăng 1.000 đồng so với ngày hôm qua. Các địa phương như Đồng Tháp và Cần Thơ giá heo giảm nhẹ.

Hiện tại giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động từ 28.000 đồng đến 33.000 đồng một kg.

Tại miền Bắc giá heo hơi đang dao động từ 32.000 đồng đến 36.000 đồng một kg. Thái Bình là nơi có giá heo tăng trong ngày hôm nay. Các tỉnh khác như Vĩnh Phúc, Tuyên Quang giá heo giảm nhẹ. Mức giá phổ biến nhất toàn miền từ 33.000 đồng đến 35.000 đồng một kg.

Ổn định nhất cả nước là khu vực miền Trung và Tây Nguyên khi giá heo hơi trong ngày không có mấy biến động. Nghệ An và Hà Tĩnh là hai địa phương có mức giá cao nhất toàn khu vực là 36.000 đồng. Các đia phương khác như Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Đắc Lắk... giá heo hơi đang dao động từ 31.000 đồng đến 33.000 đồng một kg.

Giá heo hơi hôm nay khu vực miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục dao động từ 30.000 đồng đến 36.000 đồng một kg.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 111 siet chat quan li thit gia suc gia cam trong dip tet
Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 11/1 không có biến động nhiều.

Siết chặt quản lí thịt gia súc, gia cầm trong dịp tết

Theo VOV dự báo, dịp Tết Nguyên đán năm 2018, lượng thịt heo, gà tiêu thụ ở TP Hồ Chí Minh sẽ gia tăng. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, các cơ quan chức năng TP HCM đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ và mua bán thịt gia súc, gia cầm.

Trong dịp Tết Nguyên đán, dự kiến mỗi ngày TP HCM sẽ tiêu thụ khoảng 11 ngàn con heo và 80 ngàn con gà, vịt. Tuy nhiên, thành phố chỉ có khả năng cung cấp khoảng 25% lượng thịt gia súc, gia cầm cho người tiêu dùng, số còn lại phải nhập từ các tỉnh, thành khác trong khu vực. Các cơ quan chức năng của thành phố đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ và mua bán thịt gia súc, gia cầm.

Bên cạnh 4 trạm kiểm dịch động vật cố định tại các cửa ngõ ra, vào thành phố, Chi cục Chăn nuôi thú y thành phố cũng phối hợp Phòng cảnh sát môi trường Công an thành phố và UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm, tra kiểm soát tại các lò giết mổ gia súc, gia cầm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, như giết mổ lậu, bơm nước, tạp chất và tiêm thuốc an thần cho heo...

Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi thú y TP HCM cho biết, Chi cục đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành, cảnh sát giao thông, quản lý thị trường, thanh niên xung phong để kiểm soát sản phẩm nhập vào thành phố./.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 111 siet chat quan li thit gia suc gia cam trong dip tet Giá heo hơi hôm nay 10/1: Miền Nam tiếp tục biến động

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 10/1 tại các vùng miền và một số địa phương trọng điểm trên cả nước.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 111 siet chat quan li thit gia suc gia cam trong dip tet Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 10/1: 1.200 con heo chết cháy ở Đắk Nông

Trong khi giá heo hơi tại Đắk Nông vẫn đang dao động quanh 30.000 đồng một kg thì một trại lợn lớn tại đây vừa ...

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 111 siet chat quan li thit gia suc gia cam trong dip tet Giá heo hơi hôm nay 9/1: Giá heo Trung Quốc tăng lên gần 52.000 đồng

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 9/1 tại các vùng miền và một số địa phương trọng điểm trên cả nước.

Gia An

Theo Đời sống & Pháp lý