Đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến khai thác thương mại ngày 30/4

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến khai thác thương mại vào ngày 30/4 tới đây sau nhiều lần lỡ hẹn.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến khai thác thương mại ngày 30/4 - Ảnh 1.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang trong quá trình bàn giao. (Ảnh: Hạ Vũ).

Theo TTXVN, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến khai thác thương mại vào ngày 30/4/2021. Thông tin này được một lãnh đạo Bộ GTVT đưa ra.

Vị này cũng cho biết, hiện các vướng mắc của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cơ bản đã được tháo gỡ.

Hiện chứng chỉ an toàn hệ thống của dự án này đã hoàn thành và đang làm thủ tục báo cáo Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đánh giá.

Cũng theo nguồn tin trên, sau khi được bàn giao cho UBND TP Hà Nội, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được hỗ trợ vận hành trong 1 năm bởi Liên danh các nhà thầu.

Trong 15 ngày đầu vận hành, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ miễn phí cho hành khách đi tàu. Sau đó, vé sẽ được bán cho người dân là 15.000 đồng/vé lượt (nếu đi toàn tuyến).

Đối với vé tháng, vé quý, đơn vị sẽ có tính toán cụ thể để thông báo tới hành khách.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến khai thác thương mại ngày 30/4 - Ảnh 2.

Hình ảnh tàu Cát Linh - Hà Đông ngày 31/3, thời điểm bắt đầu bàn giao dự án. (Ảnh: Hạ Vũ).

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, để chuẩn bị công tác bàn giao Dự án cho thành phố Hà Nội, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội đã thống nhất từ ngày 31/3/2021, giao Ban Quản lý dự án đường sắt (thuộc Bộ GTVT) và Công ty Metro Hà Nội (thuộc UBND Thành phố Hà Nội) bắt đầu công tác kiểm đếm tiếp nhận hồ sơ, tài liệu, tài sản (thời gian dự kiến từ 3-4 tuần).

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông có tuyến chính dài hơn 13 km đi trên cao, 12 nhà ga và 13 đoàn tàu. 

Mỗi đoàn tàu có 4 toa, sức chở hơn 900 người, vận tốc thiết kế 80 km/h và vận tốc khai thác thương mại trung bình 35 km/h. Dự án có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 886 triệu USD (hơn 20.000 tỷ đồng).

Đường dẫn bài viết: https://vietnammoi.vn/duong-sat-cat-linh-ha-dong-du-kien-khai-thac-thuong-mai-ngay-30-4-20210408055100349.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnammoi.vn/