0938.189.222

RSS Facebook

Facebook mất kết nối diện rộng

Người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới tạm thời phải ngừng sử dụng dịch vụ này khi Facebook mất kết nối cùng lúc với Instagram.

Tối 11/11 (giờ Việt Nam), Facebook mất kết nối trên diện rộng, ảnh hưởng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng với đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram cũng không thể truy cập được.

facebook mat ket noi dien rong

Đa phần người dùng thông báo tình trạng mở trang Facebook hoặc Instagram nhưng chỉ có một trang web trắng xóa, dấu hiệu nhận biết duy nhất là thanh công cụ màu xanh đặc trưng của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Trong khi đó, một số người nhận được thông báo cụ thể về nguyên nhân.

Theo đó, Facebook và Instagram tạm dừng hoạt động để thực hiện công việc bảo trì hệ thống thường kỳ. "Người dùng sẽ truy cập bình thường sau vài tiếng", thông báo ghi.

Trang web độc lập có tên Down Detector tổng hợp số liệu cho thấy đây không phải hiện tượng xảy ra ở một khu vực nhất định mà có tính toàn cầu. Tại Mỹ và châu Âu, biểu đồ thể hiện nhiều vùng màu đỏ và cam, cho thấy lượng người báo cáo về tình trạng mất kết nối cao.

facebook mat ket noi dien rong
Biểu đồ của Down Detector.

Đây không phải lần đầu tiên mạng xã hội này không thể truy cập trên toàn cầu. Mỗi lần hiện tượng xảy ra, người dùng Internet toàn cầu lại "bất an" khi mọi kết nối đều không thực hiện được. Khi đó, những thông báo về vấn đề chủ yếu xuất hiện trên Twitter, một mạng xã hội lớn khác nhưng bị Facebook bỏ xa về lượng người dùng tích cực hàng tháng.

Việc mất kết nối tới máy chủ Facebook không chỉ khiến người dùng xôn xao mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của website này tới người dùng toàn cầu ngày nay. Hiện mạng xã hội có 2 tỷ người dùng này là "quốc gia ảo" đông dân nhất thế giới, chiếm hơn 1/4 dân số toàn cầu.

facebook mat ket noi dien rong Facebook đã thành 'quái vật' vượt tầm kiểm soát?

Hôm 25/9, tờ Los Angeles Times (Latimes) đã đăng tải một bài bình luận cho rằng Mark Zuckerberg đã xây dựng Facebook thành “một con ...

facebook mat ket noi dien rong Facebook Messenger trên nhiều iPhone, iPad bị lỗi

Nhiều người dùng iOS ở Việt Nam phản ánh việc ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger bị dừng đột ngột, không thể hoạt động bắt ...

facebook mat ket noi dien rong Dịch vụ làm 'bay' tài khoản Facebook chỉ vài trăm nghìn đồng

Chỉ từ 100.000 đồng, một người có thể thuê dịch vụ làm biến mất tài khoản Facebook mục tiêu "chỉ trong một nốt nhạc".

Hoàng Anh

Theo Đời sống & Pháp lý