0938.189.222

RSS Facebook

Giá heo hơi hôm nay 11/8: Miền Bắc đi xuống, miền Năm lại tăng

Cập nhật giá heo hơi hôm nay ngày 11/8, đáng chú ý giá heo tại các tỉnh phía Bắc nhiều nơi giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, còn miền Nam tăng nhẹ.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc

Tại các tỉnh phía Bắc, giá heo hơi hôm nay có nhiều biến động, trong đó chủ yếu là xu hướng giảm tại các địa phương.

Cụ thể các tỉnh Thái Bình giảm xuống còn 53.000 - 54.000 đồng/kg, Lào Cai giảm còn 53.000 đồng/kg và Yên Bái giảm 2.000 đồng/kg và dao động quanh mức 51.000 - 52.000 đồng/kg.

Các địa phương khác giá heo không có nhiều biến động, tại chợ đầu mối Hà Nam giá heo vẫn ở mức 51.000 - 54.000 đồng/kg.

gia heo hoi hom nay 118 mien bac di xuong mien nam lai tang
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung

Trong cả ba miền thì khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên có giá heo ổn định nhất. Hôm nay chỉ có tỉnh Quảng Trị giá heo giảm nhẹ xuống còn 54.000 đồng/kg, Nghệ An tăng nhẹ lên khoảng 54.000 - 55.000 đồng/kg.

Khu vực các tỉnh Tây Nguyên dao động quanh mức 50.000 đồng/kg, Các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Ngãi... giá heo hơi hôm nay đang ở mức 46.000 đồng/kg đến 49.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam

Các tỉnh phía Nam giá heo hơi hiện dao động từ 48.000 đồng/kg đến 52.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Tiền Giang tăng từ 50.000 đồng/kg lên 52.000 đồng/kg, Sóc Trăng sau nhiều ngày nằm ở mức 47.000 đồng/kg nay cũng tăng lên khoảng 49.000 đồng/kg.

Một số địa phương khác như TP HCM, Tây Ninh, Kiên Giang, Bạc Liêu cũng tăng nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg.

Thịt mát dần thay thế thịt tươi sống

Theo Nông nghiệp Việt Nam, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) Nguyễn Như Tiệp cho biết, hiện nước ta có hai dòng sản phẩm thịt chủ yếu là thịt tươi sống và thịt lạnh đông, riêng thịt tươi có hai loại là thịt mát và thịt tươi sống.

Hiện Bộ NN-PTNT đang giao Nafiqad xây dựng bộ TCVN về thịt lợn mát nhằm giúp DN và người tiêu dùng được tiếp cận minh bạch và có thêm lựa chọn sử dụng thịt lợn chất lượng cao hơn, tiêu chuẩn về ATVSTP tốt hơn, ít nguy cơ nhiễm các loại vi sinh hơn.

Ông Tiệp nhấn mạnh, thịt mát không phủ nhận thịt lợn tươi sống đang bày bán tại các chợ truyền thống hay cửa hàng, siêu thị mà bản thân Bộ NN-PTNT vẫn phải nỗ lực để quản lý tốt và an toàn cả hai mặt hàng là thịt mát và thịt tươi sống.

“Tuy nhiên, một khi đã có tiêu chuẩn thịt mát rồi, các DN, cửa hàng, siêu thị muốn gắn nhãn thịt mát phải đáp ứng điều kiện của tiêu chuẩn thịt mát do Bộ NN-PTNT xây dựng và Bộ KH-CN ban hành. DN hay người dân vẫn lựa chọn giết mổ, sử dụng thịt tươi sống theo cách thức truyền thống cũng không ai cấm”, ông Tiệp khẳng định.

Theo nhiều chuyên gia, việc Việt Nam có được TCVN ngang bằng các tiêu chuẩn của các nước phát triển là xu hướng tất yếu. Bởi nói gì thì nói, thịt mát đã được cả thế giới thừa nhận sử dụng, đảm bảo an toàn và chất lượng cao nhất từ rất lâu và người dân Việt Nam cần phải được hưởng những sản phẩm chất lượng cao như thịt mát.

gia heo hoi hom nay 118 mien bac di xuong mien nam lai tang Giá heo đã cận đỉnh

Giá heo hơi và thịt heo ở VN liên tục tăng trong 3 tháng qua và đạt mức cao nhất nhì thế giới. Điều này ...

gia heo hoi hom nay 118 mien bac di xuong mien nam lai tang Vì sao Việt Nam chưa cấm thịt nóng dù nguy cơ mất an toàn?

Việt Nam đang tạo hành lang để phát triển phân khúc thịt mát nhưng chưa cấm tiêu thụ thịt nóng (thịt vừa giết mổ) có ...

gia heo hoi hom nay 118 mien bac di xuong mien nam lai tang Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 11/8: Giá heo hơi duy trì ở mức nào mới là hợp lý ?

Giá heo hơi tại miền Bắc tiếp tục giảm giá nhẹ, trong khi đó miền Nam lại tăng mạnh. Nhưng nhìn chung, giá heo trên ...

gia heo hoi hom nay 118 mien bac di xuong mien nam lai tang Giá thịt lợn nhập khẩu rẻ bằng nửa trong nước, có thể gây bất ổn tới ngành chăn nuôi

Bình quân, giá mỗi kg thịt lợn nhập khẩu tương đương 26.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá lợn hơi trong nước đang ở mức từ ...

gia heo hoi hom nay 118 mien bac di xuong mien nam lai tang Giá heo hơi hôm nay 10/8 tại Trung Quốc: Giá heo hơi bình ổn trở lại

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 10/8 tại Trung Quốc đang giữ mức giá trung bình là 13.33 nhân dân tệ/kg (45.400 đồng/kg).

gia heo hoi hom nay 118 mien bac di xuong mien nam lai tang Thịt lợn mát sẽ thay thế dần thịt lợn tươi sống

Việt Nam cũng là một trong số ít các quốc gia trên thế giới còn sử dụng dạng thịt ấm (warm meat) ngay sau giết ...

Phương Nguyễn

Theo Đời sống & Pháp lý