0995222999

RSS Facebook

Giá heo hơi tăng vọt, người nuôi rỉ tai 'găm' hàng khiến thương lái mỏi chân đi lùng

Giá heo hơi (lợn) tăng mạnh trong vài ngày nay, nhiều người nuôi rỉ tai nhau chưa nên bán để đẩy giá tiếp tục lên khiến cho giới thương lái chật vật chạy khắp nơi để tìm mua heo.

Giá heo hơi khoảng hai tuần qua liên tục tăng mạnh, tới thời điểm này ở một số địa phương giá heo đã lên mức 36.000 đồng một kg. Tuy được giá như vậy nhưng nhiều người quyết "găm" hàng đợi giá tiếp tục tăng.

Nếu như nửa tháng trước các thương lái thoải mái "kén cá, chọn canh" trong việc mua heo hơi thì thời điểm này nhiều thương lái phải đi nhiều nơi để hỏi mua heo hơi nhưng nhiều người không bán hoặc đã bán hết từ lâu.

gia heo hoi tang vot nguoi nuoi gam heo khien thuong lai moi chan di lung
Thời điểm này, các thương lái đang gặp khó khăn trong việc thu mua heo do giá lợn tăng nhiều người có tâm lý "găm" hàng đợi tiếp tục tăng giá. (Ảnh: Gia An)

Anh Trương Minh Quang, một thương lái chuyên mua bán heo ở Bắc Giang, cho biết: "Hai ngày hôm nay đi nhiều nơi để hỏi mua heo nhưng lượng mua được rất ít, chỉ được khoảng hơn một tấn. Lượng heo trong dân thời điểm này cũng không còn nhiều do thời điểm mất giá quá nhiều dân bán tháo cắt lỗ. Những nhà còn heo thời điểm này thường có tâm lý giữ lại để đợi được giá hơn mới tiếp tục bán".

Trong khi đó, tại nhiều địa phương khác, các thương lái cũng liên tục đăng tin thu mua heo hơi số lượng lớn loại lợn khoảng từ 60 kg tới 100 kg được thu mua nhiều nhất.

"Do trước đây giá heo sụt giảm chúng tôi mất nhiều quá nên giờ "găm" hàng hy vọng giá lên chút nữa để gỡ gạc lại chút nào hay chút ấy. Mong là những ngày tới giá heo tiếp tục tăng để bà con chúng tôi được nhờ chứ mất nhiều quá rồi", bà Hạnh - một người nuôi heo - cho biết.

Nhiều người nuôi heo rỉ tai nhau thời điểm này chưa nên xuất chuồng và nên giữ lại vài ngày giá lên thêm. Bên cạnh đó, nhiều người khuyên bà con chưa nên vội vàng tái đàn với số lượng lớn vì như thế sẽ lại đi vào "vết xe đổ" cung vượt cầu gây khủng hoảng giá thịt lợn.

Trong những ngày qua, giá heo liên tục tăng từ 19.000 đồng một kg lên mức giá 35.000 đồng một kg. Nhiều thương lái dự báo thời gian tới giá heo vẫn sẽ tiếp tục tăng có thể đạt tới mức 40.000 đồng một kg.

Gia An

Theo Đời sống & Pháp lý