Giá vàng hôm nay 17/10: Tăng trở lại trong nỗi lo âu

Giá vàng hôm nay 17/10 có xu hướng tăng trở lại nhưng những diễn biến trên thị trường chưa cho thấy sự lạc quan dành cho giá kim quý cho đến cuối tuần.

Giá vàng hôm nay 17/10

Giá vàng hôm nay, 17/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.487,4 USD/ounce, tăng 4 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay sau khi dò được đáy giá đã bắt đầu tăng trưởng trở lại nhưng thị trường chưa ghi nhận những dấu hiệu có thể đẩy vàng đi lên mạnh hơn. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 18/10

giavang

Theo đánh giá của chuyên gia, những yếu tố rủi ro ngày càng được thu hẹp. Khi Mỹ - Trung đạt được một phần thoả thuận thương mại đã đẩy giá vàng lùi xa mốc 1.500 USD/ounce.

Trong dài hạn vàng vẫn đang được coi là một tài sản bảo toàn giá trị hiệu quả. Thực tế cho thấy, trong tháng 9 vừa qua, các quỹ ETF đã rót khoảng gần 4 tỉ USD để tăng lượng vàng vật chất nắm giữ thêm hơn 75 tấn lên 2.808 tấn, mức cao kỉ lục.

Tại một cuộc họp báo thường kì, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã xác nhận những điều Mỹ nói về đàm phán thương mại Mỹ-Trung là phù hợp với nhận thức của Trung Quốc về tình trạng hiện nay.

Đại diện phía Trung Quốc cũng khẳng định 2 bên đều nhất trí về vấn đề đạt được thỏa thuận kinh tế và thương mại và không có sự khác biệt nào.

Theo CNBC, giới đầu tư còn nghi ngờ, vì có nguồn tin cho thấy Trung Quốc muốn tiến hành thêm các cuộc đàm phán ngay cuối tháng 10 này để đưa ra chi tiết về thỏa thuận giai đoạn 1, trước khi ông Trump và ông Tập Cận Bình đi đến kí kết chính thức, có thể tại Chile bên lề Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng tới.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,440 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,640 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,380 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,670 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đường dẫn bài viết: https://vietnammoi.vn/gia-vang-hom-nay-17-10-tang-tro-lai-trong-noi-lo-au-20191016211303123.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnammoi.vn/