0938.189.222

RSS Facebook

Giải mã nguyên nhân 'vỡ trận' của đợt giảm giá 200 triệu cho Honda CR-V

Sau đợt giảm giá chớp nhoáng của Honda CR-V, nhiều người dùng đang ngậm ngùi tiếc nuối và cũng không ít người tố Honda bội tín khi đã đặt cọc mà không có xe.
giai ma nguyen nhan vo tran cua dot giam gia 200 trieu cho honda cr v
Honda CR-V

Cách đây gần một tuần, trên các trang mạng xã hội xôn xao thông tin Honda CR-V giảm giá đến 200 triệu đồng từ mức 988 triệu đồng xuống còn 788 triệu và thậm chí có đại giá bán giá 730 triệu đồng.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, các đại lý nhanh chóng thông báo hết hàng, hoặc hết phiên bản 2.0 và đề nghị nâng lên bản 2.4TG (bản cao nhất).

Người dùng hoang mang trước giá bán CR-V, người bảo giá xe sẽ còn xuống, người lại vội vàng xuống tiền sợ giá xe lên. Vậy, bản chất thực sự của chương trình giảm giá Honda CR-V lần này là gì?

Bản chất của đợt giảm giá CR-V

Theo một nguồn tin của BizLIVE, chương trình lần này là một động thái để đẩy hàng tồn.

Bởi lẽ, doanh số của Honda CR-V - một trong những "át chủ bài" của Honda Việt Nam trong năm nay không hề khả quan. Nếu cả năm 2016 Honda bán được 5.101 xe CR-V thì trong 7 tháng đầu năm nay mới bán được 1.771 xe, tức là gần 35% so với năm ngoái.

Đồng thời, từ nay đến thời điểm cuối năm, thị trường ô tô cũng được dự đoán sẽ mang một màu "ảm đạm" khi mốc 2018 vẫn còn ở phía trước và không có lý do gì mà người dùng không chờ đợi 4,5 tháng để mua một món tài sản lớn như ô tô với giá rẻ hơn.

Đồng thời, nguồn tin của BizLIVE cũng cho biết thêm rằng, Honda tung ra chương trình "xả hàng" với mức giảm mạnh trong 6 ngày đầu tháng 9 là để giải quyết lô hàng tồn kho, chủ yếu là bản 2.4 TG, còn lại số ít là 2.0 và 2.4 tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, đây chỉ là một chương trình với phạm vi "nội bộ", với hình thức giao xe cho từng Head cả ô tô và xe máy, để dành cho các khách hàng thân thiết. Mỗi Head sẽ chỉ được giao một số lượng nhất định và khá ít ỏi, nên xe nhanh chóng hết sau vài ngày mở bán.

Đặc biệt, các Head sẽ bán ô tô theo chương trình tặng xe máy SH trong khi hầu hết khách hàng muốn trừ thẳng vào giá, vì vậy, các Head lại nhanh chóng "cắt lời" CR-V để lấy suất xe máy về bán. Xu hướng này tạo nên tình trạng "loạn giá CR-V" giữa các Head và nhân viên các đại lý nhanh chóng báo khách giảm giá thêm 30-40 triệu để ký hợp đồng.

"Vỡ trận" vì lan tỏa thông tin quá rộng

Hình thức này cũng từng được Honda Việt Nam áp dụng, tuy nhiên do sự lan tỏa thông tin trên mạng xã hội về "Honda CR-V 730 triệu" nên rất nhiều người dùng nhanh chóng đến đại lý Honda để đặt cọc xe bất chấp tháng "cô hồn". Dù vậy, số lượng xe có hạn trong khi các đại lý vẫn muốn giữ chân khách hàng để "xin" thêm xe nên đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn, "vỡ trận" tại các đại lý Honda.

Kết thúc chương trình, khách hàng tiếc nuối vì không kịp mua xe, số khác đặt cọc xe mà không được mua giá ưu đãi thì phẫn nộ, tố Honda bội tín.

Kể từ ngày hôm qua, giá xe Honda đã trở về mức 988 triệu như thời điểm đầu tháng 8 và Honda Việt Nam cũng xác nhận đã kết thúc chương trình.

Hiện tại, nhà máy của hãng chỉ "túc tắc" sản xuất để trả đơn hàng cho khách đã đặt cho tới khi giới thiệu CR-V mới và các mẫu xe khác chỉ giảm giá nhẹ vài chục triệu để kích cầu.

BizLive