0995222999

RSS Facebook

Hà Nam: Nghi can trộm chó bị người dân bắt trói quỳ gối dưới lòng đường

Ngày 14/7, sau khi nghe tiếng tri hô có kẻ trộm chó, nhiều người dân xã Trung Lương huyện Bình Lục đã phối hợp truy đuổi và bắt giữ kẻ trộm chó. Sau đó người dân bắt đối tượng quỳ dưới đường và  đốt cháy xe máy của đối tượng.

Theo đó vào khoảng 12h30 cùng ngày, một người đàn ông lợi dụng lúc tầm trưa vắng người đi xe máy, dùng súng điện để đi trộm chó ở xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, sau khi lượn lờ ở cổng một số nhà và đang tiến hành bắt chó thì bị người dân phát hiện truy đuổi và bị người dân địa phương bắt giữ.

Sau đó người dân bắt người đàn ông quỳ gối dưới đường, tay bị trói về phía sau, cùng một sợi xích vòng lên cổ. Cạnh vị trí người đàn ông này có một chiếc xe máy đang bốc cháy.

ha nam trom cho bi nguoi dan tom gon dot chay xe may cua doi tuong
Đối tượng bị người dân trói tay bắt quỳ tại đường ( ảnh : Quang Huy )

Theo anh N.T.T người dân Đồng Quan xã Trung Lương cho biết: Đối tượng trộm chó có tên là Trung quê ở thôn An Bài xã Đồng Du huyện Bình Lục.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ xã Trung Lương huyện Bình Lục xác nhận vụ việc trên xảy ra trên địa bàn xã vào buổi trưa ngày 14/7.

Theo cán bộ này cho biết : Đối tượng đi bắt trộm chó bị người dân bắt được, thu được cả súng tự chế. Hiện Công an huyện Bình Lục đã tiếp nhận sự việc và tiến hành điều tra, làm rõ.

“Nghi phạm bắn chết một con chó và đang lấy đi thì bị người dân địa phương phát hiện, bắt giữ. Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Trung Lương đã tới hiện trường đưa kẻ trộm chó về trụ sở UBND xã” cán bộ xã Trung Lương cho biết thêm

Khi được hỏi chiếc xe máy của đối tượng ăn trộm chó bị người dân đốt, thì vị cán bộ này cho biết là chưa nắm được thông tin.

Quang Huy

Đời sống & Pháp lý