0995222999

RSS Facebook

Hà Nội: Nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn 'đánh hội đồng' ngay tại lớp học

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa xác nhận, sự việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh bạn ngay tại lớp học rồi quay clip đưa lên mạng mới đây là có thật.
ha noi nu sinh lop 7 bi nhom ban danh hoi dong ngay tai lop hoc TS Lê Thống Nhất tiễn biệt thầy Văn Như Cương: 'Học trò đều ngưỡng mộ thầy với danh hiệu Nhà giáo của Nhân dân'
ha noi nu sinh lop 7 bi nhom ban danh hoi dong ngay tai lop hoc Thầy Văn Như Cương mất: 'Chúng em buồn như mất đi 1 người ông trong gia đình'
ha noi nu sinh lop 7 bi nhom ban danh hoi dong ngay tai lop hoc Rạng sáng 9/10, thầy Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80
ha noi nu sinh lop 7 bi nhom ban danh hoi dong ngay tai lop hoc Phải dạy 'Nghĩa' cho học sinh trước khi dạy 'Chữ' thì mới nên người

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh được cho là học sinh tại một trường cấp 2 của huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã có hành vi đánh hội đồng và có những câu nói tục tĩu với một em nữ sinh khác ngay tại lớp học của mình. Các cửa sổ và cửa ra vào của lớp học đều bị đóng kín.

Đáng chú ý, ngoài 3 nữ sinh tham gia đánh bạn thì còn khác nhiều em học sinh khác đứng gần đó nhưng không hề can ngăn, có em còn dùng điện thoại quay clip lại rồi sau đó đưa lên mạng. Nữ sinh bị đánh cũng tỏ ra yếu ớt mà cũng không có hành động nào chống cự hay né tránh mà tự nguyện đứng "chịu trận".

Ngay sau khi xuất hiện, đoạn clip này đã được chia sẻ một cách chóng mặt. Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ khi thấy cảnh 3 - 4 em học sinh mới chỉ lớp 6, lớp 7 mà có hành vi bạo lực khi cùng nhau đánh một bàn cùng lớp một cách dã man như vậy. Trách nhiệm của thầy cô nhà trường đâu mà lại để xảy ra hiện tượng này ngay tại không gian lớp học như vậy?

Để làm rõ thông tin trên, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ. Vị này cho biết, sự việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh bạn ngay tại lớp học rồi quay clip đưa lên mạng mới đây là có thật.

ha noi nu sinh lop 7 bi nhom ban danh hoi dong ngay tai lop hoc
Hình ảnh trong clip.

Ông Vững thông tin: "Chúng tôi cũng đã nắm được thông tin về sự việc này qua báo cáo bằng điện thoại của đồng chí hiệu trưởng. Sự việc xảy ra tại Trường THCS Trường Yên vào khoảng 11h45 phút, sau khi kết thúc tiết sinh hoạt của ngày 7/10. Chiều qua (9/10), một đồng chí Phó Phòng phụ trách đã trực tiếp về trường để giải quyết sự việc này.

Theo đó, có nhóm 3 em nữ sinh lớp 7 có thể do mâu thuẫn từ trước và đã đánh một em khác ngay tại lớp học. Ngoài ra còn có một em đứng cầm điện thoại quay lại cảnh đó và đưa lên mạng. Hiện tại, nhà trường đang phối hợp với Công an, lãnh đạo địa phương để xác minh làm rõ và có hướng xử lý thích hợp".

Ngoài ra, vị Trưởng Phòng Giáo dục cũng cho hay, ngày hôm qua tất cả các em học sinh xuất hiện trong clip đều đã đi học bình thường, không ai có thương tích gì. Đây là sự việc tuy không lớn nhưng cũng là bài học cho các trường về công tác quản lý học sinh khi ở trường lớp.

Ông Vững đã yêu cầu BGH nhà trường mời phụ huynh các em học sinh lên làm việc. Đồng thời, trường phải có báo cáo cụ thể bằng văn bản gửi lãnh đạo Phòng GD&ĐT trong ngày hôm nay để xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân liên quan.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện những đoạn clip tương tự ghi lại cảnh những nữ sinh chỉ mới học cấp 2, cấp 3 có hành vi đánh bạn dã man chỉ vì những mâu thuẫn cá nhân, rồi sau đó còn quay clip và đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

ha noi nu sinh lop 7 bi nhom ban danh hoi dong ngay tai lop hoc Thầy Văn Như Cương mất: 'Chúng em buồn như mất đi 1 người ông trong gia đình'

Các em học sinh Trường Lương Thế Vinh đã vô cùng đau buồn như mất đi một người ông trong gia đình khi hay tin, ...

Nhật Cường

Theo Đời sống & Pháp lý