0995222999

RSS Facebook
Phòng chống cơn bão số 2:

Hà Tĩnh: Kiên quyết sơ tán, di dời người dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao

Để đối phó với cơn bão số 2, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị địa phương di dời những hộ tại vùng sạt lở, lũ quét ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời thông báo cho các tàu thuyền di chuyển về vị trí an toàn.

Thực hiện công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, để chủ động ứng phó với diễn biến của ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện các biện pháp để đối phó với cơn bão số 2.

Theo đó, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Hà Tĩnh đề nghị các tiểu ban An toàn nghề cá trên biển, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện ven biển theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để vảo nơi an toàn hoặc thoát ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của ATNĐ.

Đồng thời giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Khu vực nguy hiểm được xác định trong 24h tới từ vĩ tuyến 15,5-­19.50 độ Vĩ Bắc và từ kinh tuyến 109,00 đến 113,50 độ kinh Đông.

ha tinh kien quyet so tan di doi nguoi dan khoi vung co nguy co sat lo cao
Để đối phó với cơn bão số 2, Hà Tĩnh kiên quyết tổ chức sơ tán người dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét

Kiên quyết sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các lán trại thi công ven sườn núi, vùng ven sông, ven suối; có biện pháp cảnh báo và hướng dẫn giao thông đi lại của nhân dân khi qua các đoạn đường có nguy cơ ngập lụt, tràn, ngầm qua suối, bến đò ngang để tránh xảy ra tai nạn do bất cẩn.

Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Ban Chi huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố, thị xã; các Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh kiểm tra, bố trí lực lượng thường trực điều tiết tiêu thoát lũ tại các cống tiêu, tránh ngập úng diện tích lúa và hoa màu trên địa bàn; chủ động phương án đảm bảo an toàn hạ du và công trình trong trường hợp các hồ chứa xả lũ.

Yêu cầu các chủ đầu tư cần tập trung lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình XDCB; đặc biệt là đối với các công trình đê điều, hồ chứa nước đang thi công dang dở, có phương án bảo đảm an toàn đối với công trình, người và máý móc, thiêt bị khi có mưa lũ lớn xảy ra.

ha tinh kien quyet so tan di doi nguoi dan khoi vung co nguy co sat lo cao Khẩn cấp phòng tránh cơn bão số 2 đổ bộ vào đất liền từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh

Cơn bão có tên Talas đang đổ bộ vào đất liền từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh với sức gió mạnh nhất ở vùng gần ...

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, vào 4h sáng nay (16/7), vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,6 độ vĩ bắc và 110,1 độ kinh đông, ngay trên vùng biển phía nam đông nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão đạt cấp 9, tức là từ 75 - 90 km/giờ, giật cấp 10 - 11.

Theo đó, từ chiều và đêm ngày 16/7 đến ngày 18/7 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to: Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An 250-350mm; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Hà Tĩnh 150-250mm; các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên 100-200mm; các khu vực khác của Bắc Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình-Thừa Thiên Huế 50-150mm.

Hoài Nam

Theo Đời sống & Pháp lý