0995222999

RSS Facebook

Hải Dương: Xôn xao clip chó nằm trên vỉa hè bị cán bộ phường vây bắt

Lãnh đạo phường Lê Thanh Nghị (TP Hải Dương) đã lên tiếng xác nhận có vụ việc cán bộ phường vây bắt chó của người dân trên địa bàn giống như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm gồm 5 người đàn ông đi xe máy bắt một con chó trước cửa nhà dân.

Theo nội dung đoạn clip, sự việc xảy ra vào sáng 15/6, hai con chó đang nằm trước cửa nhà thì một nhóm người tay cầm gậy có dây thòng lọng bắt lại và cho vào bao tải, đúng lúc này, một người phụ nữ lao ra ôm con chó mang vào trong nhà.

hai duong xon xao clip cho nam tren via he bi can bo phuong vay bat
Hình ảnh cán bộ phường Lê Thanh Nghị (TP Hải Dương) bắt chó trước cửa nhà (Ảnh cắt từ Clip)

Ngay sau đó, nhóm người trên đã yêu cầu người phụ nữ này giao lại con chó cho họ. Giữa hai bên có xảy ra giằng co, lời qua tiếng lại. Theo người đăng tải clip, nhóm người trên là cán bộ phường Lê Thanh Nghị (TP Hải Dương), và hành động này không khác gì ''cướp chó'' của gia đình chị.

Sau khi vụ việc được đăng tải, rất nhiều người tỏ ra thắc mắc về việc nguyên nhân và chức năng của cán bộ phường về việc bắt chó của người dân.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Thanh Nghị (TP Hải Dương) xác nhận sự việc trên và cho biết, sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 15/6 tại gia đình chị S., trú tại đường Dã Tượng.

Ông Hậu cho biết thêm, thông tin như cộng đồng mạng chia sẻ cán bộ phường đến "cướp chó" của người dân là không chính xác.

hai duong xon xao clip cho nam tren via he bi can bo phuong vay bat
Hình ảnh người phụ nữ giành lại con chó với 5 cán bộ phường Lê Thanh Nghị (TP Hải Dương) (Ảnh cắt từ Clip)

“Việc cán bộ phường làm vậy là do trước đó, nhiều người dân trong tổ dân phố phản ánh về tình trạng chó thả rông, không rọ mõm chạy ra đường gây nguy hiểm, không những thế còn phóng uế bừa bãi gây mất vệ sinh công cộng.

Thử hỏi, nhỡ chó chạy ra đường va chạm vào người tham gia giao thông bị tai nạn ai chịu trách nhiệm? Mặc dù, không muốn và rất khó khăn nhưng chúng tôi phải cử nhiều cán bộ ra quân xử lý tình trạng này”, ông Hậu nói.

Ông Hậu cho biết thêm, phường đã tuyên truyền người dân xích chó và không thả rông nhưng nhiều gia đình không thực hiện. Do đó, phường đã phải ra quân và cũng chỉ xử lý đúng 2 trường hợp, 2 con chó thả rông. Mỗi trường hợp bị xử phạt 100.000 đồng để các hộ dân trong khu phố đảm bảo trật tự, vệ sinh cũng như an toàn cho người tham gia giao thông.

“Tôi mong muốn người người dân cần có ý thức hơn để giữ gìn vệ sinh chung và đảm bảo an ninh trật tự”, ông Hậu nói.

hai duong xon xao clip cho nam tren via he bi can bo phuong vay bat Hà Nội: Khách mất xe máy, cửa hàng đổ lỗi do đến sớm... 11 phút

Chị Đỗ Thị Bích Lệ (SN 1990) vào cửa hàng thời trang trên phố Cầu Giấy để mua sắm nhưng chỉ 3 phút sau thì ...

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý