Hàng không Hàn Quốc điều chỉnh loạt đường bay tới một số thành phố ở châu Á vì virus corona

Các hãng hàng không Hàn Quốc cho biết họ sẽ giảm nhiều đường bay hơn và yêu cầu nhân viên nghỉ phép không lương vì sự lây lan của virus corona đang ảnh hưởng đến việc đi lại.

Trước những ảnh hưởng của sự bùng phát dịch virus corona (Covid-19), một số hãng hàng không Hàn Quốc đã bắt đầu điều chỉnh, tạm dừng hoặc giảm các chuyến bay nội địa và quốc tế tùy theo tình hình thực tế.

Korean Air Lines, hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc thông báo kế hoạch tạm ngừng dịch vụ đối với 7 tuyến bổ sung tới các thành phố ở châu Á, trong đó có tuyến Busan-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) vào cuối tháng 2, và giảm số chuyến bay trên lộ trình Incheon-Guam cũng như 14 điểm đến khác trên toàn thế giới.

Hàng không Hàn Quốc điều chỉnh loạt đường bay tới một số thành phố ở châu Á vì virus corona - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Korean Air Lines. (Ảnh: Yonhap)

"Thời gian đình chỉ và giảm chuyến bay có thể được kéo dài qua tháng Ba trừ khi kiểm soát được dịch virus corona", người phát ngôn của Korean Air Lines cho biết.

Ngoài ra, Korean Air Lines cũng thông báo ngừng 20 trong số 30 chuyến bay dự kiến tới Trung Quốc, đồng thời giảm số chuyến bay trên 8 lộ trình, chỉ duy trì dịch vụ trên 2 tuyến.

Vào thứ Tư, Asiana Airlines Inc đã yêu cầu tất cả 10.500 nhân viên thay phiên nhau nghỉ 10 ngày không được trả lương để công ty có thể cắt giảm chi phí trước bối cảnh vắng khách do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong tháng Hai, Asiana đã dừng sáu tuyến đến Trung Quốc, giảm các chuyến bay trên 15 tuyến và giữ nguyên năm tuyến. Hãng hàng không này đã giảm số lượng chuyến bay trên năm tuyến từ Incheon đến các thành phố châu Á khác như Bangkok và Hà Nội bắt đầu từ thứ Hai.

Hãng có kế hoạch tạm dừng các dịch vụ trên tuyến Incheon - Đài Trung, Đài Loan bắt đầu từ thứ Tư 19/2 tới 15 tháng 3 này và tuyến Incheon-Chiang Mai từ ngày 3/2-15/3.

Khoản lỗ ròng của Korean Air giảm sâu xuống còn 624,87 tỉ won (529 triệu USD) trong năm 2019 từ 185,65 tỉ won một năm trước đó. Lỗ ròng của Asiana tăng lên 837,79 tỉ won từ 195,86 tỉ won trong cùng kì.

Trong số các hãng hàng không giá rẻ, Công ty Jeju Air đã thực hiện một số kế hoặch quản lí khẩn cấp vào tuần trước để cắt giảm chi phí và duy trì hoạt động.

Jeju Air đã dần dần đình chỉ 7 trong số 19 tuyến đến Trung Quốc đại lục kể từ ngày 29 tháng 1. Hiện tại họ cung cấp 8 tuyến đến Hồng Kông, Macao và Đài Loan.

Jeju Air báo lỗ tới 34,1 tỉ won vào năm ngoái từ lợi nhuận ròng 70,88 tỉ won trong năm 2018.

Jin Air Co. và Air Busan Co. đã đình chỉ hầu hết các chuyến bay đến Trung Quốc vào đầu năm nay. Jin Air đã tạm dừng tuyến Incheon - Macao từ thứ Sáu đến hết tháng Hai. Hãng hàng không này cho biết, họ có kế hoạch giữ các tuyến bay Jeju-Xian và Jeju-Thượng Hải cho đến cuối tháng Ba.

Air Busan cho biết họ sẽ duy trì việc đình chỉ các tuyến Trung Quốc cho đến cuối tháng 3, một phần mở rộng so với dự kiến ban đầu vào cuối tháng Hai.

Hàn Quốc có hai hãng hàng không lớn là Korean Air và Asiana Airlines cùng 7 hãng hàng không giá rẻ như Jeju Air, Jin Air, Air Busan, Air Seoul, Eastar Jet, T'way và Fly Gangwon.

Đường dẫn bài viết: https://vietnammoi.vn/hang-khong-han-quoc-dieu-chinh-loat-duong-bay-toi-mot-so-thanh-pho-o-chau-a-vi-virus-corona-20200221154653346.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnammoi.vn/