0938.189.222

RSS Facebook

Hạt vừng nhỏ bé lại giúp giảm căng thẳng lo lắng

Hạt vừng không chỉ là một trong những gia vị quen thuộc giúp tăng hương vị khi chế biến món ăn mà còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực đối với sức khỏe. Dưới đây là 10 công dụng của hạt vừng.  
10 cong dung doi voi suc khoe cua hat vung Phòng chống ung thư - tác dụng tuyệt vời của củ lạc với sức khoẻ con người
10 cong dung doi voi suc khoe cua hat vung Bảo quản đúng cách các loại thực phẩm khô trong gia đình

Hạt vừng hay còn gọi là hạt mè, gồm nhiều loại: vừng trắng, vừng vàng và vừng đen. Vừng có vị ngọt, tính bình, rất bổ dưỡng cho cơ thể.

10 cong dung doi voi suc khoe cua hat vung
Hạt vừng có rất nhiều loại từ vừng trắng, vừng đen đến cả vừng vàng. (Ảnh: Agrixon.com)
GS.TS Bùi Minh Đức, Viện Dinh dưỡng Quốc gia: “Vừng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất béo (béo thực vật - không chứa cholesterol), đặc biệt là giàu omega 3 và omega 6 - những loại axit béo thiết yếu mà cơ thể không tạo ra được. Loại chất béo này có nhiều tác dụng như tạo năng lượng, giúp hấp thu các vitamin tan trong chất béo gồm vitamin A, D, E, K, đặc biệt là tác dụng bảo vệ tim mạch trước nguy cơ tổn thương do lão hóa, bệnh lý thoái hóa, giảm khả năng xơ vữa mạch máu và thiếu máu cơ tim”.

Hạt vừng tuy nhỏ bé nhưng thành phần dinh dưỡng tương đối cao và mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích tuyệt vời vể sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu 10 công dụng của hạt vừng:

10 cong dung doi voi suc khoe cua hat vung

Sai lầm khi sử dụng hạt vừng gây ảnh hưởng sức khỏe

  • Tuy vừng mang đến nhiều công dụng chữa bệnh thế nhưng việc ăn vừng thay cơm để phòng và chữa bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch thì vô cùng phản khoa học, ăn như vậy cơ thể thiếu chất và bệnh nặng hơn.
  • Vừng thuộc tính hàn nên người bụng yếu hay bị tiêu chảy không nên dùng, nếu dùng nhiều lâu dần sẽ gây hỏng đường tiêu hóa.

Thanh Nguyên

Theo Đời sống & Pháp lý