0938.189.222

RSS Facebook

Hiểu về đồng tính: đồng tính là do ăn nhiều thực phẩm biến đổi gien?

Từ “đồng tính” hiện được nhắc đến liên tục trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng trên thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm này.
hieu ve dong tinh dong tinh la do an nhieu thuc pham bien doi gien 'Lạc trôi' với những cách hiểu 'bá đạo' về khái niệm LGBT

Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh với câu hỏi “Đồng tính là gì?” dành cho một số người dân thuộc các nhóm tuổi, giới tính khác nhau để có cái nhìn đa chiều về vấn đề này.

hieu ve dong tinh dong tinh la do an nhieu thuc pham bien doi gien
hieu ve dong tinh dong tinh la do an nhieu thuc pham bien doi gien

Nhìn chung, những người trả lời phỏng vấn chưa có kiến thức đầy đủ về khái niệm “đồng tính”. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu về LGBT, đồng tính không phải là bệnh. Đây là khái niệm chỉ những người bị hấp dẫn lâu dài bởi những người cùng giới, có nhu cầu yêu đương, quan hệ tình dục với người đồng giới. Có hai kiểu đồng tính, gồm: đồng tính nam (tên tiếng Anh là gay) và đồng tính nữ (tên tiếng Anh là lesbian).

Trong video clip phỏng vấn không ai đưa ra được cách hiểu như trên. Một số người trả lời phỏng vấn đã đơn giản hóa khái niệm “đồng tính” thành những biểu hiện bề ngoài như ngoại hình hay hành vi của người đồng tính. "Con trai có phong cách mềm dẻo. Mềm mại giống con gái. Con gái thì lại giống con trai, nam tính", một nam sinh viên cho biết.

hieu ve dong tinh dong tinh la do an nhieu thuc pham bien doi gien

Thậm chí, không ít người còn cho rằng đồng tính là một loại bệnh và còn lý giải những nguyên nhân dẫn đến “bị” đồng tính. Trong đó, một người phụ nữ trung niên cho rằng đồng tính là hậu quả của “biến đổi gen” và khuyên “người bệnh” nên chấp nhận sự thật “phũ phàng” đó.

Một bạn sinh viên “lạc quan” hơn, cho rằng “bệnh đồng tính” sau “một khoảng thời gian sẽ hết”. Đây là thông tin anh chàng này biết được từ một người bạn học ngành Y.

Tuy nhiều cách hiểu “bá đạo”, khiến cộng đồng LGBT chỉ muốn “đập đi xây lại”, có một điểm tích cực là những người trả lời không tỏ thái độ kỳ thị người đồng tính, thậm chí đánh giá cao. "Mình cảm thấy họ sống rất là tình cảm...Người đồng tính ấy, kiểu sống của họ rất là tốt”, một sinh viên nữ chia sẻ.

Dưới đây là video clip với chủ đề: “Đồng tính là gì?”

Đoàn Lê

Theo Đời sống & Pháp lý