0938.189.222

RSS Facebook

Hồ sơ đăng ký hưởng gói trợ giúp xã hội hợp nhất

Người nhận tiền là người đại diện hợp pháp cho hộ gia đình để nhận gói trợ giúp xã hội hợp nhất.

Thông tư 21/2017/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch 26/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC-BGDĐT hướng dẫn chế độ quản lý tài chính và thực hiện Dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam” sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới.

Theo đó, nêu rõ khái niệm: Người nhận tiền là người đại diện hợp pháp cho hộ gia đình để nhận gói trợ giúp xã hội hợp nhất, bao gồm:

  • Người đại diện cho hộ gia đình đăn­­g ký nhận tiền;

  • Người được người đại diện cho hộ gia đình đăng ký nhận tiền ủy quyền;

  • Người có tên trong danh sách nhận thay cho hộ gia đình được UBND xã xác nhận, trừ cán bộ, nhân viên của cơ quan chi trả.

Liên quan đến tiền thù lao cho cộng tác viên thôn, bản, Thông tư 21 quy định:

  • Cộng tác viên thôn, bản phải là người trực tiếp đến nhận tiền thù lao và không được ủy quyền cho người khác nhận thay;

  • Trong 3 tháng liên tục, cộng tác viên thôn, bản không đến nhận tiền thì khoản thù lao này bị cắt không chi trả cho cộng tác viên thôn, bản.

ho so dang ky huong goi tro giup xa hoi hop nhat
Ảnh minh họa - Nguồn: VietNamNet

Theo đó, Thông tư 21 quy định Hồ sơ đăng ký của đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ, ngoài đơn đăng ký tham gia dự án (Phụ lục kèm theo), còn phải có các giấy tờ theo từng đối tượng như sau:

  • Đối với phụ nữ mang thai: Giấy khám thai hoặc Phiếu siêu âm (trong đó ghi rõ họ và tên, năm sinh, địa chỉ của người mang thai, tuổi thai nhi, thời điểm dự kiến sinh) có xác nhận của cơ sở y tế.

  • Đối với trẻ em từ 0 tuổi đến dưới 03 tuổi: Bản sao giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ em hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân xã (đối với các xã đặc biệt khó khăn) về ngày tháng năm sinh của trẻ em vào đơn đăng ký tham gia Dự án.

  • Đối với trẻ em từ 03 tuổi đến 15 tuổi: Bản sao giấy khai sinh của trẻ em hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân xã (đối với các xã đặc biệt khó khăn) về ngày tháng năm sinh của trẻ em và xác nhận về việc trẻ em hiện không đi học của Ủy ban Nhân dân xã vào Đơn đăng ký tham gia Dự án.

ho so dang ky huong goi tro giup xa hoi hop nhat Mức phạt cho người chưa đủ tuổi lái xe

Luật Giao Thông đường bộ 2008 có quy định về điều kiện của người lái xe tham gia giao thông, theo đó người lái xe ...

Độc giả có vướng mắc về pháp lý xin gửi yêu cầu hoặc đề nghị tư vấn qua Email: thuandx@vietnammoi.vn hoặc xuanthuandong@gmail.com

Ngoài ra độc giả tham khảo kiến thức luật tại: vietnammoi.vn

Lưu ý: Những tư vấn theo đề nghị của người gửi câu hỏi qua Email, nội dung trả lời có giá trị tham khảo, phổ biến kiến thức, không dùng làm tài liệu tố tụng.

Theo Đời sống & Pháp lý