0995222999

RSS Facebook

'Huyền thoại nhạc rock' Chris Cornell đột tử không rõ nguyên nhân ở tuổi 52

Chris Cornell, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ được cho là đã đột tử không rõ nguyên do vào ngày 17/5 tại Detroit, bang Michigan - Mỹ, hưởng dương 52 tuổi.

Theo người đại diện phát ngôn của Chris Cornell là Brian Bumbery, nam ca sĩ này ra đi đột ngột, không rõ nguyên nhân. Thông tin này đã gây sốc rất nhiều khán giả khi huyền thoại nhạc rock này từng là thần tượng của nhiều khán giả, từ già tới trẻ. Thậm chí, vợ của Chris cũng bàng hoàng không dám tin vào sự thật khi nghe tin "sét đánh" và hiện bà cùng gia đình đang cố gắng vượt qua cú sốc.

Phía cơ quan chức năng cho biết vẫn đang tìm hiểu rõ nguyên nhân tử vong của giọng ca lừng lẫy một thời của dòng phim 007 qua việc khám nghiệm tử thi.

Đồng thời, họ mong được mọi người thông cảm, dành cho sự riêng tư trong khoảng thời gian khó khăn này. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ Chris Cornell bày tỏ sự thương tiếc anh trên mạng xã hội.

huyen thoai nhac rock chris cornell dot tu khong ro nguyen nhan o tuoi 52
Chris Cornell đột tử tuổi 52

Chris Cornell nổi tiếng với ca khúc You know my name, nhạc phim James Bond phần Casino Royale của series phim 007. Anh đã kết hôn 13 năm nay và có hai con. Chris Cornell cũng từng là trưởng nhóm nhạc Soundgarden - tạo dựng dòng nhạc grunge rock theo đúng chất vùng Seattle suốt thập niên 1990.

Cùng với các nhóm nhạc của mình, Chris Cornell từng thắng Grammy và nhiều giải thưởng khác. Anh tách nhóm nhạc hoạt động sô lô từ 1998 đến 2000 và 2006 đến nay, có 5 album sô lô được đánh giá cao. Chris Cornell từng cai nghiện rượu và thành công, từng có giai đoạn nổi loạn trước khi trở thành người đàn ông sống vì gia đình.

huyen thoai nhac rock chris cornell dot tu khong ro nguyen nhan o tuoi 52
Anh từng có một cuộc hôn trước đó và con gái 17 tuổi tên Lillian Jean.

Anh tích cực các hoạt động từ thiện, có một quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ em bị bạo hành, nghèo túng. "Khi tôi ra mắt gia đình vợ hiện tại, tôi phải tìm cách để chứng minh cho họ thấy mình không giống với cách họ nghĩ về nhạc sĩ" - Chris từng thổ lộ.

Tịnh Nghi

Theo Đời sống & Pháp lý