0938.189.222

RSS Facebook

Khiển trách phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa

Ông Nguyễn Tấn Long đã có nhiều vi phạm trong duyệt hồ sơ, thiếu kiểm tra trong thực hiện dự án cầu Xóm Mai, dẫn đến sự cố sụp bờ kè cầu này.
khien trach pho chu tich ubnd tp bien hoa
Móng kè bêtông bị nước cuốn lòi móng cừ tràm phía dưới tại cầu Xóm Mai năm 2016 - Ảnh: A Lộc

Ngày 13-10, xác nhận với phóng viên Tuổi Trẻ, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho hay vừa thi hành kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Tấn Long - phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy TP. Hiện Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã giao cho UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra hình thức xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Long.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, trong thời gian làm giám đốc Ban quản lý dự án TP Biên Hòa, ông Long đã thiếu kiểm tra trong giai đoạn xây dựng dự án cầu Xóm Mai (thuộc phường Trảng Dài, TP Biên Hòa), làm một số hồ sơ, thủ tục không đúng quy định.

Trong quá trình thi công dự án, ông Long với vai trò là người đứng đầu ban quản lý dự án đã không kiểm soát chặt chẽ, sau đó để xảy ra sự cố sụp bờ kè.

Cụ thể, sau một cơn mưa lớn vào ngày 5-5, nước chảy mạnh đã khiến một số đoạn bờ kè cả hai bên chân cầu Xóm Mai đổ sụp. Khi đó, ở những đoạn kè bêtông đã lòi ra những cọc gỗ ở dưới chân kè.

Trong khi đó, dự án này là công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, được đầu tư khoảng 550 tỉ đồng cho việc thi công kè với chiều dài 6km.

Cũng theo Ủy ban kiểm tra, sau vụ sụp bờ kè dự án cầu Xóm Mai, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xác định ban quản lý dự án có sai phạm và đã kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên.

khien trach pho chu tich ubnd tp bien hoa Vụ “hot girl” xứ Thanh: Chỉ khiển trách Phó Chủ tịch tỉnh là chưa thỏa đáng!

Liên quan đến kết quả xử lý vụ bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh, ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ ...

khien trach pho chu tich ubnd tp bien hoa Khiển trách Phó Chủ tịch Thanh Hóa, khai trừ Đảng bà Quỳnh Anh

Liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, ...

khien trach pho chu tich ubnd tp bien hoa Vụ 'quan lộ thần tốc của hotgirl xứ Thanh': Chỉ khiển trách phó chủ tịch UBND tỉnh

Sáng nay 29.9, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cán bộ lãnh đạo của ...

H.M

Tuổi Trẻ