Khoản vay 900 tỷ của Hưng Thịnh Land để đầu tư một dự án tại Bình Tân

Hưng Thịnh Land vừa vay 900 tỷ đồng trái phiếu để thanh toán phí nhận chuyển nhượng cổ phần Vinh Tien Land - đơn vị là chủ đầu tư dự án Moonlight Centre Point tại khu Tên Lửa, quận Bình Tân, TP HCM.

Khoản nợ 900 tỷ đồng của Hưng Thịnh Land để mua cổ phần của chủ dự án tại khu Tên Lửa, TP HCM - Ảnh 1.

Dự án Moonlight Centre Point tại khu Tên Lửa, quận Bình Tân, TP HCM. (Ảnh: Hưng Thịnh Land).

CTCP Hưng Thịnh Land vừa huy động thành công 900 tỷ đồng trái phiếu từ 127 nhà đầu tư trong nước. Bên thu xếp cho đợt phát hành này là CTCP Chứng khoán An Bình. 

Số trái phiếu được phát hành là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo là cổ phần của Hưng Thịnh Land thuộc sở hữu của các cổ đông lớn.

Kỳ hạn của trái phiếu là 12 tháng, đáo hạn vào ngày 17/8/2022. Lãi suất cố định 11%/năm, thanh toán định kỳ 3 tháng/lần.

Phía doanh nghiệp cho biết, toàn bộ số tiền thu được sẽ được công ty dùng để tăng quy mô vốn hoạt động, đồng thời thanh toán phí nhận chuyển nhượng cổ phần CTCP Địa ốc Vĩnh Tiến (Vinh Tien Land). 

Vinh Tien Land thành lập năm 2007, do ông Nguyễn Văn Cường làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Tính đến tháng 5/2021, vốn điều lệ của Vinh Tien Land là 750 tỷ đồng.

Trên thị trường địa ốc phía nam, Vinh Tien Land được biết đến là chủ đầu tư dự án Moonlight Centre Point (tên gọi khác là Moonlight Complex), nằm tại khu Tên Lửa, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM với quy mô 1,9 ha, do Hưng Thịnh Land làm nhà phát triển.

Khi Vinh Tien Land còn là thành viên trong hệ sinh thái Tập đoàn Đầu tư Vĩnh Tiến của đại gia Lâm An Dậu, dự án Moonlight Centre Point có tên gọi cũ là Khu biệt thự Saigon West Villas. 

Dự án được UBND quận Bình Tân phê duyệt điều chỉnh quy hoạch và chấp thuận đầu tư vào tháng 12/2013, đến tháng 6/2014 thì được UBND TP HCM giao đất để thực hiện. Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành và mở bán sản phẩm ra thị trường vào cuối năm 2015, tuy nhiên dự án sau đó trì trệ trong nhiều năm.

Đến nay, sau khi về tay nhóm Hưng Thịnh, dự án được đổi tên thành Moonlight Centre Point và được quy hoạch thành khu căn hộ chung cư gồm 4 block căn hộ cao 24 tầng như hiện tại. Thời gian hoàn thành dự kiến là vào quý III/2023. 

Đường dẫn bài viết: https://vietnammoi.vn/khoan-vay-900-ty-cua-hung-thinh-land-de-dau-tu-mot-du-an-tai-binh-tan-20211117120510033.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnammoi.vn/