0995222999

RSS Facebook

Mẹ bức xúc nhìn suất cơm 23 nghìn đồng của con như 'treo đầu dê bán thịt chó'

Suất cơm 23 nghìn đồng chỉ có cơm trắng, lèo tèo vài cọng rau luộc, một miếng thịt nhỏ hoặc 3 miếng chả bằng ngón tay, trái chuối và canh. khiến người mẹ bức xúc vì nhà trường “treo đầu dê bán thịt chó”.  

Ngày 11/11, một tài khoản Facebook mang tên D.A.T đăng tải 3 hình ảnh chụp suất cơm của trẻ học lớp 2, một trường tiểu học cùng dòng trạng thái: “Suất cơm 23 nghìn đồng của con lớp 2 ở trường, đắng lòng không các mẹ.

Hôm nào về cũng hỏi con hôm nay ăn ở trường ngon không đều được nghe con nói ăn nhiều món lắm, nào rau, nào thịt, nào canh, nào hoa quả tráng miệng. Trẻ con mà, có gì nói nấy nhưng thực sự là “treo đầu dê bán chó” ấy!”

me buc xuc nhin suat com 23 nghin dong cua con nhu treo dau de ban thit cho
Hình ảnh suất ăn 23 nghìn đồng của chị T khiến nhiều người bức xúc có sự "bớt xén". Ảnh chụp màn hình

Theo như hình ảnh của chị T đăng tải, suất cơm 23 nghìn đồng chỉ có cơm trắng, lèo tèo vài cọng rau luộc, một miếng thịt nhỏ hoặc 3 miếng chả bằng ngón tay, trái chuối và canh.

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng trái của chị T nhận được hơn 800 lượt thích, hơn 400 lượt bình luận và chia sẻ. Đa số đều đồng ý với chị T suất cơm 23 nghìn đồng như thế là có sự “bớt xén”, “ăn bớt”.

me buc xuc nhin suat com 23 nghin dong cua con nhu treo dau de ban thit cho
me buc xuc nhin suat com 23 nghin dong cua con nhu treo dau de ban thit cho
Suất ăn 23 nghìn đồng mà chị T đăng tải.

Tài khoản Nhàn Na bình luận: “Suất cơm như thế mà 23 nghìn đồng, mình đây ở nhà nấu chưa tới 10 nghìn đồng cho suất cơm đó thôi! Nếu phụ huynh không tới biết nhà trường ăn xén tiền của con thế nào nữa! Đề nghị nhà trường này nên công khai làm rõ số tiền đóng của phụ huynh cho việc ăn của con”.

Đồng tình với ý kiến tài khoản Nhàn Na, tài khoản Công Hà viết: “Con tôi cũng học lớp 2, suất cơm 20 nghìn đồng mà đầy đủ lắm, thịt, cá, canh như nấu ở nhà. Như này là có sự không trung thực hay bớt xén khẩu phần ăn rồi!”.

me buc xuc nhin suat com 23 nghin dong cua con nhu treo dau de ban thit cho
Các bé dùng suất cơm 23 nghìn đồng.

Trong khi đó, có một tài khoản khác hoài nghi: “Sao mẹ chụp được suất cơm này vậy, dễ gì chụp được, thầy cô cũng tế nhị khi cho phụ huynh chụp lên thế này! Có khi nào còn phần ăn nào khác sau khi ăn những món trên không?”.

Nhiều mẹ chia sẻ khi hỏi con thì bé cho biết bữa ăn có "bát cơm với cái xúc xích".

Một số phụ huynh cho biết, đây là bữa ăn ở một trường tiểu học ở Hải Phòng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

me buc xuc nhin suat com 23 nghin dong cua con nhu treo dau de ban thit cho Thực phẩm ở căn tin nhiều trường thiếu an toàn

Thực phẩm trong nhiều trường học, kể cả bữa ăn học đường lẫn căn tin, hầu hết đều không có xuất xứ từ các đơn ...

Quang Nam

Theo Đời sống & Pháp lý