0938.189.222

RSS Facebook

Nam chính trong phim đam mỹ 'Bồ' tự nhận bản thân giống nhân vật 90%

Thời gian gần đây, những bộ phim đam mỹ đang nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả Việt. Trong đó, bộ phim “Bồ” do Thiên Ân (SN 1995) thủ vai nhận đã được nhiều lời khen.
nam chinh trong phim dam my bo tu nhan ban than giong nhan vat 90 Ba câu chuyện tình yêu đam mỹ lãng mạn khiến bao trái tim thổn thức

Bản thân mê nhân vật Bi

- Những vai diễn trước của bạn có liên quan đến chuyện đồng tính hay không?

- Vai diễn Bi trong Bồ là vai nam chính và đồng tính đầu tiên trong nghiệp diễn của mình. Trước đó, mình đã tham gia một vài bộ phim nhưng chỉ là vai phụ. Còn đa số mình đóng kịch ở sân khấu kịch Tâm Ngọc. Cũng chính tại đây, anh đạo diễn phim biết đến mình. Anh nói về Bồ và đưa kịch bản cho mình xem. Sau khi đọc xong cảm giác thích lắm nên mình đã cùng ekip "đẻ" ra Bồ 1-2.

nam chinh trong phim dam my bo tu nhan ban than giong nhan vat 90
Thiên Ân - nam chính trong bộ phim đam mỹ "Bồ". Ảnh: NVCC.

- Cảm xúc đầu tiên khi bạn quyết định nhận vai diễn đồng tính nam như thế nào?

- Chắc chắn là rất thích bởi mình được sống lại những giây phút tuổi học trò ở một phương diện mới. Mình cũng là người ủng hộ cộng đồng LGBT nên khi vào vai bản thân cố gắng nghiên cứu kịch bản để có thể bắt nhập cảm xúc, tính cách Bi một cách tự nhiên nhất. Đồng thời, mình quan sát, tìm hiểu những người đồng tính nam xung quanh mình. Nói không phải khen chứ mình còn mê Bi trong phim.

- Đằng sau thước phim hoàn hảo bởi sự kết hợp ăn ý của Bi – Bin, bạn có gặp khó khăn trong quá trình thực hiện không?

- Mối quan hệ của mình và Đạt khác xa Bi và Bin. Trong phim tình cảm bao nhiêu thì ở ngoài hai đứa “đơ” với nhau bấy nhiêu nên việc gặp khó khăn trong quá trình quay là không thể tránh khỏi. Khó khăn nhất là mức chênh lệch chiều cao, cân nặng của cả hai. Đạt cao to hơn mình nên đôi khi không biết đứa nào “kèo trên”. Nhưng cả hai đều sống tình cảm nên dù nói chuyện ít nhưng vẫn ăn ý trong mỗi thước phim.

nam chinh trong phim dam my bo tu nhan ban than giong nhan vat 90
Thiên Ân - Tiến Đạt. Ảnh: NVCC.

- Đối với những cảnh “hơi nóng” bạn có điều gì đặc biệt muốn chia sẻ không?

- Khác với suy nghĩ ngại ngùng e ngại như mọi người nghĩ, mình vui vẻ và háo hức lắm bởi biết là quay phim chứ không phải thật.

- Ngoài đời, bạn và Tiến Đạt có thân thiết với nhau không?

- Mối quan hệ thực sự của mình và Đạt chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè. Nhưng cả hai chưa bao giờ đi chơi riêng với nhau mà chỉ đi với anh chị trong ekip.

nam chinh trong phim dam my bo tu nhan ban than giong nhan vat 90
Bi - Bin trong phim "Bồ". Ảnh: NVCC.

Nhân vật Bi giống con người thật đến 90%

- Chắc hẳn phải có “chất xúc tác” khiến cả hai tạo lên những thước phim hoàn hảo khiến khán giả lầm tưởng 2 bạn yêu thật chứ không phải đang xem phim?

- Chắc do anh đạo diễn đã truyền được cho hai đứa hiểu "Bồ" như thế nào, "Bồ" cần gì và "Bồ" yêu đẹp ra sao? Bởi vậy đa số cảnh bấm máy phát “dính luôn”!

- Tính cách nhân vật so với con người thật của bạn giống nhau bao nhiêu phần trăm?

- Bi giống mình khoảng 90% ở chỗ cứng rắn nhưng có phần nóng tính và sống tính cảm. Giống nhất là ở cách yêu sống tuổi học trò của mình: trong sáng - đẹp - khó quên và buồn. Còn khác nhất là chuyện Bi có Bin còn mình vẫn đang “ế”.

- Bạn nghĩ sao về tình yêu đồng tính trong thời buổi hiện tại vẫn bị nhiều người kì thị?

- Mình không kì thị, mình thấy tình yêu đồng tính cũng giống như tình cảm khác: đẹp và đáng trân trọng. Ngoài đời thường, mình biết nhiều đôi sống rất đẹp, rất tình và chân chất. Các bạn thuộc cộng đồng LGBT hãy kệ những lời đàm tiếu, cứ sống cho mình đi bởi cuộc đời chỉ có 1 lần để sống.

- Người thân nói gì khi bạn đóng phim đam mỹ?

- Xung quanh mình có nhiều bạn thuộc cộng đồng LGBT nên ba mẹ, bạn bè đã quen. Khi nhìn thấy mình đóng phim còn khen.

- Dự án phim tiếp theo, bạn có dự định thừa thắng xông lên tham gia thêm 1 bộ phim đam mỹ hay không?

- Hiện tại mình đang rẽ hướng sang một công việc mới nên dự án phim tiếp theo còn mông lung lắm. Mình đang học thể thao chuyên võ.

Mina

Theo Đời sống & Pháp lý