0995222999

RSS Facebook

'Ngân hàng smartphone' 10.000 chiếc chuyên tăng 'Like' cho ứng dụng di động

Những chiếc điện thoại tập hợp với số lượng lớn được ví như một "ngân hàng smartphone" chỉ có nhiệm vụ bấm nút Like (Thích) để các ứng dụng trông đáng tin hơn.

Theo trang Mirror, 'ngân hàng smartphone' này là một dịch vụ kiếm tiền từ các nhà phát hành phần mềm cho di động trên các gian ứng dụng. Trang này cũng cho rằng những công ty thuê dịch vụ trên đã phải trả chi phí hàng nghìn USD để các ứng dụng của họ có nhiều lượt bấm Like. Nhờ đó, phần mềm sẽ trở nên đáng tin và hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.

ngan hang smartphone 10000 chiec chuyen tang like cho ung dung di dong

Trong clip được cho là quay tại Trung Quốc do một phóng viên người Nga ghi lại, căn phòng nơi anh đứng chứa khoảng 10.000 smartphone được xếp thành hàng trên các kệ tủ chỉ để tự động nhấn Like cho các ứng dụng. Người này cũng cho hay trong cùng tòa nhà vẫn còn nhiều căn phòng khác tương tự như vậy.

Theo các chuyên gia, những hành vi tương tự như vậy trên không gian số chủ yếu diễn ra tại Trung Quốc và Nga, nhưng tầm ảnh hưởng thì mang tính toàn cầu. Các ứng dụng được thuê tăng lượt Like sẽ được nhiều người biết đến hơn nhờ vươn lên vị trí cao trên các bảng xếp hạng, đồng thời mang đến những cơ hội quảng cáo.

Không chỉ các ứng dụng, ngay cả mạng xã hội và những trang cộng đồng cũng sử dụng phương thức này hoặc các công cụ phần mềm khác để hỗ trợ tăng lượt Like, tương tác nhằm thu hút người dùng.

Ví dụ với Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, hành vi mua/bán Like và comment (bình luận) không còn là điều lạ lẫm. Chỉ với một vài công cụ, người dùng đã có thể biến một trang mới lập trở nên hấp dẫn hơn nhờ hàng nghìn lượt theo dõi, tham gia. Mỗi bài đăng cũng có lượt tương tác "muốn bao nhiêu cũng được", tùy thuộc vào độ chịu chi của người mua.

Instagram, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh thuộc Facebook cũng không khác gì khi nạn mua bán Like trở nên phổ biến. Thậm chí, không ít nhà phát triển còn tung ra các công cụ chuyên "hack" Like (với Instagram là biểu tượng trái tim), lượt người theo dõi cho các chủ tài khoản. Số lượng tài khoản ảo trên Facebook và Instagram cũng khó thống kê được.

Trong khi đó, các nhà khoa học tại Đại học Nam California và Đại học Indiana (Mỹ) cho rằng có khoảng 15% tài khoản trên mạng xã hội Twitter là giả. Với 319 triệu người dùng hàng tháng, Twitter có thể có đến 48 triệu tài khoản là các máy tự động hoặc ảo.

ngan hang smartphone 10000 chiec chuyen tang like cho ung dung di dong Top 5 phần mềm tải ảnh nền chất lượng cao cho Android

Nhiều phần mềm cho phép người dùng tải ảnh nền độ phân giải tới 4K hoặc chỉnh sửa lại kích cỡ, màu sắc theo ý ...

ngan hang smartphone 10000 chiec chuyen tang like cho ung dung di dong Khi lao động tự do 'lên ngôi' ở Trung Quốc

Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, nhiều người có thể dễ dàng kiếm tiền mà không phải bó buộc mình ...

ngan hang smartphone 10000 chiec chuyen tang like cho ung dung di dong Đa phần ứng dụng cài lên máy đều bị lãng quên sau một tuần

Tính trong vòng 30 ngày kể từ khi tải, các ứng dụng thuộc nhóm Tài chính, Mua sắm được giữ lại nhiều nhất.

Hoàng Anh

Theo Đời sống & Pháp lý