Ngày Thần Tài cúng giờ nào tốt? Những lưu ý khi cúng vía Thần Tài

Lễ cúng vía Thần Tài hàng năm vào ngày mùng 10 âm lịch được người dân Việt rất xem trọng. Vậy ngày Thần Tài cúng giờ nào tốt để đem lại tài lộc tăng thịnh vượng cho cửa hàng kinh doanh.

Ngày Thần Tài là ngày nào trong năm 2022

Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vậy năm nay, ngày Thần Tài năm 2022 rơi vào thứ 5, ngày 10 tháng 2 năm 2022 theo dương lịch.

Ngày Thần Tài cúng giờ nào tốt? Những lưu ý khi cúng vía Thần Tài - Ảnh 1.

Ảnh: hc.com

Ngày Thần Tài cúng giờ nào tốt nhất

Lễ cúng vía Thần Tài năm 2022 rơi vào Thứ Năm, ngày 10/2/2022 Dương Lịch. Theo các chuyên gia về phòng thuỷ, lễ cúng nên được tiến hành vào buổi sáng, giờ tốt nhất là 7h - 9h hoặc 11h - 13h (giờ Thìn) là tốt nhất, vượng nhất.

7h-9h (Mậu Thìn): Làm lễ cúng giờ này giúp việc khai trương, ký kết hợp đồng, đầu tư sẽ thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn. Nếu gia chủ làm ăn minh bạch, hành sự đúng lễ nghĩa thì gặp nhiều đại cát hơn nữa.

11h-13h (Canh Ngọ): Khung giờ này được xem là vạn sự thuận lợi, cho dù là công việc, học tập hay làm ăn kinh doanh gì cũng đều gặp may mắn.

Giờ xấu ngày Thần Tài 2022

Ngoài những khung giờ đẹp nêu trên để tiến hành cúng vía Thần Tài năm 2022 phù hợp, dưới đây là những khung giờ xấu, giờ hắc đạo trong ngày vía Thần Tài, nên hạn chế cúng lễ hay làm việc quan trọng.

Những khung giờ sau tuyệt đối khi nên hành lễ vì là những giờ Hắc đạo:

13h-15h (Tân Mùi) và từ 1h-3h (Ất Sửu): Cầu tài thì không có lợi, hoặc hay bị trái ý.

17h-19h (Quý Dậu) và từ 5h-7h (Đinh Mão): Mưu sự khó thành, cầu lộc, cầu tài mờ mịt.

21h-23h (Ất Hợi) và từ 9h-11h (Kỷ Tỵ): Dễ gặp thị phi. Nếu cầu tài lộc tốt nhất nên hoãn lại.

Ngày Thần Tài cúng giờ nào tốt? Những lưu ý khi cúng vía Thần Tài - Ảnh 2.

Ảnh: hc.com

Những lưu ý khi cúng vía Thần Tài

Việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ. Bên cạnh đó, gia chủ cũng phải lưu ý thêm những yếu tố sau đây:

Không tắm rửa cho tượng Thần Tài

Ngày vía đến, điều kiêng kị nhất gia chủ không được phạm phải chính là không tắm rửa cho thần Tài. Thần Tài phải sạch sẽ thì mới thể hiện được lòng thành. Nước tắm cho tượng thần có thể là nước hoa bưởi hoặc nước gừng, có tác dụng tẩy uế.

Đặt bàn thờ gần những nơi không sạch sẽ

Vị trí của bàn thờ là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bàn thờ phải được đặt ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ồn ào để giữ gìn sự thanh tịnh.

Không vương vãi gạo muối cúng

Ông bà ta quan niệm rằng gạo và muối sau khi cúng chính là lộc lá. Nếu vương vãi gạo và muối cúng là gia chủ đang vứt lộc đi đấy! Vì vậy, gia chủ hãy cho chúng vào từng hũ nhỏ và cất giữ ở góc trong của bàn thờ Thần Tài.

Không chia lộc cúng cho người ngoài

Bánh trái sau khi cúng sau được xem là lộc. Chúng ta nên giữ gìn lộc trong nhà và không nên đem đi cho người ngoài kẻo mất lộc, hao lộc và tán của.

Không hắt rượu, nước cúng ra ngoài

Một lưu ý quan trọng sau khi cúng xong nữa là rượu hay nước cúng thì đứng ngoài cửa hắt vào nhà. Điều này mang ý nghĩa là rước tài lộc về nhà.

Không để thú cưng kinh động nơi thờ cúng

Nhiều nhà nuôi thú cưng như chó, mèo trong ngày vía đặc biệt lưu ý không để chúng kinh động bàn thờ thần Tài. Điều này bị coi như một hành động thất lễ và sẽ đắc tội lớn với thần linh.

Ngày Thần Tài cúng giờ nào tốt? Những lưu ý khi cúng vía Thần Tài - Ảnh 3.

Ảnh: hc.com

Không nên làm gì trong ngày vía Thần Tài

Cúng thần tài phải được thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận như vậy mới có thể đem lại may mắn, bình an và tài lộc về cho gia chủ. Dưới đây là những điều gia chủ cần nên tránh không làm trong ngày Thần Tài

Không được ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách khi cúng.

Không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.

Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.

Khi thờ cúng nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện. Vì 

chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

Đường dẫn bài viết: https://vietnammoi.vn/ngay-than-tai-cung-gio-nao-tot-nhung-luu-y-khi-cung-via-than-tai-20220207154505919.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnammoi.vn/