0995222999

RSS Facebook

Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ẩu đả trong phiên họp Quốc hội

Phiên họp quốc hội ngày 11/1 rơi vào hỗn loạn khi thành viên hai đảng Công lý và Phát triển (AKP) và Đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) ẩu đả, tranh cãi về việc sửa đổi hiến pháp.
nghi si tho nhi ky au da trong phien hop quoc hoi Nghị sĩ Ukraine ẩu đả trong phiên họp quốc hội
nghi si tho nhi ky au da trong phien hop quoc hoi
Các thành viên hai đảng Công lý và Phát triển (AKP) và Đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) đánh nhau trong phiên họp quốc hội. Ảnh: Chinanews

Vụ ẩu đả xảy ra trong phiên họp hôm 11/1, giữa các thành viên hai đảng Công lý và Phát triển (AKP) và Đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP). Họ lao vào nhau, túm áo và la hét.

Mâu thuẫn bắt đầu từ cuộc tranh luận căng thẳng về các điều khoản sửa đổi Hiến pháp, trong đó có việc trao thêm nhiều quyền lực cho Tổng thống Tayyip Erdogan.

Việc thay đổi hiến pháp do Đảng cầm quyền Công lý và Phát triển của ông Erdogan đề xuất. Đảng này cần hơn 330 phiếu, chiếm 3/5 số ghế tại Quốc hội để mở cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo của đảng đối lập lớn nhất Nhân dân Cộng hòa đã phản đối mạnh mẽ việc sửa đổi dự thảo hiến pháp này. Họ cho rằng việc phê chuẩn dự luậtsẽ là phản bội công chúng, lo ngại nếu quyền lực tập trung chủ yếu vào tay Tổng thống Erdogan, nhà lãnh đạo có quyền tự ra các quyết định mà không cần sự chấp thuận của bất kỳ cấp nào khác, theo Press TV.

Bảo Ngọc

Theo Đời sống & Pháp lý