0938.189.222

RSS Facebook

Người chồng lý tưởng trong phim 'Mẹ chồng chàng dâu': 'Nhiều người kì thị vì tôi đóng vai gay'

Hoàng Bá Đô (sinh năm 1994) là tên tuổi được đang được đông đảo mọi người quan tâm sau khi hoàn thành xong vai diễn Hùng Cường trong bộ phim Mẹ chồng chàng dâu.
nguoi chong ly tuong trong phim me chong chang dau nhieu nguoi ki thi vi toi dong vai gay Đạo diễn phim 'Sống chung với mẹ chồng' phiên bản đồng tính: 'Ai cũng có quyền được xây dựng tổ ấm'

Ngại ngùng khi diễn những cảnh thân mật

- Bản thân từng tham gia đóng phim sitcom trước 'Mẹ chồng chàng dâu', điều gì khiến bạn quyết định nhận vai diễn này?

- Trước Mẹ chồng chàng dâu, mình từng thủ vai thứ chính trong phim sitcom Khi hotgirl là bà chủ. Đó là một công tử nhà giàu điển trai, sát gái và có nhiều kinh nghiệm tình trường, dạng vai này mình rất thích. Nhận vai, một phần vì mình muốn trải nghiệm nhiều dạng nhân vật khác nhau. Thêm vào đó, mình còn là sinh viên nên có vai diễn là không dễ, cũng đi casting như tất cả mọi người. Bởi vậy ngay từ năm 2 đại học, mình đã có thể tự trang trải cho bản thân.

Còn vai Hùng Cường đến với mình rất tình cờ. Hôm đó, mình đi casting phim chủ đề kinh dị nhưng đến nơi gặp toàn những em 1999, 2000 quần tây, áo trắng. Mình hỏi mới biết đây là phim kinh dị học đường, dù vậy vẫn quyết định casting luôn trong khi chắc sẽ rớt bởi lứa tuổi không phù hợp. Sau đó rớt thật, vào ngày sau có chị gọi điện kêu mình đi casting một dự án phim mới chị ấy thấy mình hợp. Sau khi nghe tên Mẹ chồng chàng dâu thấy vừa lạ vừa hay, mình casting thử thì đậu luôn vai chính!

nguoi chong ly tuong trong phim me chong chang dau nhieu nguoi ki thi vi toi dong vai gay
Hoàng Bá Đô. Ảnh: NVCC.

- Nếu theo dõi phim, khán giả dễ dàng nhận ra sự kết hợp ăn ý của bạn và Duy Lâm, chắc hẳn đằng sau đó là những khó khăn ít ai biết đến?

- Khó khăn thì không thể tránh khỏi được, mình nghĩ phim nào cũng vậy! Trước khi phim bấm máy, đạo diễn và biên kịch có hẹn mình với Duy Lâm đi cafe bàn kịch bản. Đây cũng là lần đầu tiên Đô gặp bạn diễn ngoài đời. Đạo diễn có nói: “Sau hôm nay, 2 đứa nên hẹn nhau đi cafe, ăn uống hoặc coi phim để thân thiết, thoải mái hơn như vậy vô quay phim sẽ khớp!”.

Tuy nhiên, ai cũng có công việc của riêng mình nên cả hai không thể gặp nhau dù là một buổi. Bởi vậy khi lên phim trường, quay thì rất ngại ngùng và “sượng”, cả hai không thể nhìn vào mắt nhau trước mỗi cảnh thân mật gần gũi. Mất một thời gian ngắn, cả 2 mới làm quen với không khí, nhịp độ đoàn phim và diễn thoải mái được! Cũng một phần nhờ đạo diễn và anh chị trong ekip động viên, ủng hộ nên cả 2 bớt căng thẳng và tự tin hoá thân vào vai diễn hơn.

- Ngoài đời bạn là Duy Lâm có thân thiết với nhau hay không? Rất nhiều khán giả đang tò mò về mối quan hệ thực sự của hai bạn?

- Trước, cả hai không hề quen biết nhau nhưng sau khi đóng phim, mình và Duy Lâm khá thân thiết. Thời gian rảnh, cả hai vẫn hẹn nhau đi uống cafe, coi phim cùng một số người bạn nữa! Còn mối quan hệ thực sự, cả hai hiện đang là anh em bạn bè tốt! (cười)

nguoi chong ly tuong trong phim me chong chang dau nhieu nguoi ki thi vi toi dong vai gay

- Đằng sau những cảnh nóng, có bí quyết gì giúp bạn và Duy Lâm lột tả chúng không thể thật hơn như vậy?

- Thực sự đó là mấy cảnh khó và "căng nhất" với mình. Đạo diễn rất khó tính và luôn yêu cầu phải chân thật, hôn cho tới không được qua loa! Nhưng chẳng hiểu sao mấy cảnh như vậy quay 2, 3 lần là xong, chắc vì bị đánh đòn tâm lý trước. “Diễn không đạt phải quay đi quay lại tới đạt thì thôi!”, nghe câu đó nên 2 đứa diễn thật tốt để 1 lần xong chứ nhiều lần mất cảm xúc.

Ngoài ra, phim trường là một cái phòng (bối cảnh phòng ngủ của 2 nhân vật chính) rất nhiều cảnh được quay tại đây nhưng nghiệt ngã thay, phòng đó “ngự trị” ở tầng trên cùng, hứng hết ánh mắt chói chang. Thậm chí, chiếc điều hòa duy nhất cũng bị hỏng, cộng thêm đèn pha quay phim công suất cao khiến phòng đó không khác cái lò thiêu! Đã vậy, cả hai còn phải đắp chăn, thực sự không dám nghĩ tới cái cảnh mọi người trong đoàn ướt nhẹp, cứ 5 phút chị make – up lại phải chạy ra chấm mồ hôi. Khi đó, chỉ cần đạo diễn hô: “Cắt” là cả đoàn lao nhanh ra khỏi phòng ngay và luôn!

- Được mệnh danh là “người chồng lý tưởng”, trong phim và ngoài đời, bạn và Hùng Cường giống và khác nhau nhất ở điểm gì?

- Mình không dám nhận là “người chồng lý tưởng” đâu! Mình và Hùng Cường không có điểm gì giống nhau. Hùng Cường là một người đi du học nước ngoài nên sống kiểu Tây khá thoáng khi dám cưới 1 người vợ ở nước ngoài mà gia đình không biết. Còn mình đang là sinh viên những điều này đều chưa trải nghiệm nên khi diễn đều cho trí tưởng tượng hoạt động hết công suất. Điểm giống nhau duy nhất chắc là tính nghiêm túc và điềm đạm ngoài đời của mình.

nguoi chong ly tuong trong phim me chong chang dau nhieu nguoi ki thi vi toi dong vai gay

Bị dè bỉu khi nhận vai Hùng Cường

- Phần 1 đã kết thúc trong khi mâu thuẫn mẹ chồng vẫn chưa được giải quyết, hơn nữa mối quan hệ của chị chồng vẫn chưa êm xuôi, bạn có thể bật mí điều đặc biệt sẽ đến trong phần 2 không?

- Sau khi kết thúc phần 1, hầu hết mọi người đều hỏi phần 2 có không và khi nào ra mắt nhưng thú thực bên nhà sản xuất, đạo diễn vẫn đang trong quá trình cân nhắc và chưa có một quyết định nào. Nhưng đạo diễn có hứa là nếu có phần 2 thì sẽ giải quyết mọi mâu thuẫn và sẽ tạo nhiều tình huống rắc rối, hài hước hơn. Nên mọi người cùng chờ nhé!

- Vai diễn Hùng Cường là bệ phóng tên tuổi của bạn trong nghiệp diễn, điều này có chính xác?

- Có thể nói một phần là vậy! Sau Mẹ chồng chàng dâu, mình được mọi người biết đến và quan tâm nhiều hơn, ngoài ra còn có thêm nhiều mối quan hệ cũng như cơ hội trong nghề. Tuy nhiên, mình vẫn nghĩ đó là bước khởi đầu, bản thân còn phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa. Mình luôn muốn có nhiều cơ hội cũng như vai diễn để trải nghiệm đa tính cách và hoàn thiện dần kĩ năng của một người diễn viên thực sự.

nguoi chong ly tuong trong phim me chong chang dau nhieu nguoi ki thi vi toi dong vai gay

- Gia đình, bạn bè của bạn nói gì khi xem “Mẹ chồng chàng dâu”?

- Thực ra, quay phim Mẹ chồng chàng dâu, mình không nói cho ba mẹ biết mà âm thầm đi. Khi phim ra mắt, ba mẹ mới biết, mặc dù vậy gia đình vẫn hoàn toàn ủng hộ những vai diễn của mình. Bên cạnh đó, mình vẫn nghe những lời dè bỉu rằng: “Ôi trời! Tưởng đóng phim gì ai dè đóng vai bê đê. Cho tao vai đồng tính không bao giờ tao nhận. Đóng vai gay rồi sau này sẽ bị “đóng đinh” chỉ đóng vai này thôi!”. Nghe thì cứ nghe chứ mình bỏ ngoài tai bởi bản thân chỉ quan tâm tới những người yêu thương, thông cảm, hiểu và chia sẻ với mình chứ không tốn thời gian đôi co hay đính chính với ai khác.

- Chủ đề “mẹ chồng” chưa bao giờ hết hot, là người đứng giữa mối quan hệ này bạn nghĩ điểm mấu chốt giữ cho gia đình hạnh phúc là gì?

- Điểm mấu chốt để giữ cho gia đình hạnh phúc theo mình là sự cân bằng! Chúng ta luôn phải cân bằng giữa mọi mối quan hệ. Cụ thể, trong trường hợp này phải cân bằng giữa tình cảm gia đình (mẹ ruột) và tình yêu cá nhân (vợ). Một điều nữa là trước bất kì sự việc gì, mọi người nên có thời gian làm quen và thích nghi, dù chúng ta có yêu thương hay cưới một người nào đó thì cũng nên cho gia đình biết trước, chứ đừng đột xuất bất ngờ dẫn về một người vợ như Hùng Cường.

nguoi chong ly tuong trong phim me chong chang dau nhieu nguoi ki thi vi toi dong vai gay

- Dự án phim tiếp theo, bạn có dự định thừa thắng xông lên thực hiện thêm 1 bộ phim đam mỹ hay không?

- Cái này mình không dám nói trước vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch... chứ bản thân là một người diễn viên mình không tự quyết định được! Nếu được mời diễn một vai trong một phim đam mỹ nào khác, nếu phù hợp mình sẵn sàng tham gia!

- Dự định gần đây nhất của bạn là gì?

- Cũng hết thời gian nghỉ hè nên sắp tới mình phải quay lại trường để bắt đầu theo học năm 3. Mình vẫn tham gia casting phim, quay gameshow, chụp hình quảng cáo. Hơn nữa, vì mới tham gia phim truyền hình và sitcom nên mình hi vọng sẽ sớm có 1 vai điện ảnh đầu tay trong thời gian tới.

- Cảm ơn Bá Đô về cuộc trò chuyện!

'Đọc thêm'

nguoi chong ly tuong trong phim me chong chang dau nhieu nguoi ki thi vi toi dong vai gay Đạo diễn phim 'Sống chung với mẹ chồng' phiên bản đồng tính: 'Ai cũng có quyền được xây dựng tổ ấm'

Đạo diễn của bộ phim sitcom 'Mẹ chồng chàng dâu' đang gây sốt cho biết: "Chắc chắn phim sẽ có một kết thúc hạnh phúc".

Mina

Theo Đời sống & Pháp lý