0938.189.222

RSS Facebook

Nhật Bản: Rơi trực thăng cứu hộ, 9 người thiệt mạng

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ngày 10/8 xác nhận, một chiếc trực thăng cứu hộ của chính quyền tỉnh Gunma chở 9 người đã rơi ở vùng núi thuộc thị trấn Kusatsu của tỉnh này và 8 thi thể đã được tìm thấy sáng cùng ngày.
nhat ban roi truc thang cuu ho 9 nguoi thiet mang
Hiện trường nơi trực thăng bị rơi được chụp tại Kusatsu, tỉnh Gunma. (Ảnh: Mainichi)

Báo Japan Times dẫn nguồn tin chính quyền tỉnh Gunma cho biết, trong số những người có mặt trên chiếc trực thăng này có 4 nhân viên và quan chức thuộc cơ quan kiểm soát thảm họa và 5 lính cứu hỏa.

Chiếc trực thăng mất liên lạc trước khi đâm xuống một ngọn núi ở thị trấn Nakanojo trong hành trình đi khảo sát một tuyến đường ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Gunma với tỉnh Nagano. Tuyến đường này dự kiến khai trương vào ngày 11/8.

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản cho biết, chiếc trực thăng trên là loại Bell 412EP của hãng Toho Air Co., rời sân bay thành phố Maebashi lúc 9 giờ 15 phút sáng theo giờ địa phương và dự kiến sẽ trở về vào lúc 10 giờ 15 phút sáng cùng ngày.

Máy bay này đã mất tích sau một cuộc liên lạc thường lệ lúc hơn 10 giờ.

Nguyên nhân đang được điều tra.

Tại thị trấn Kusatsu, trời nhiều mây vào buổi sáng và gió thổi không mạnh.

Vào tháng 11 năm ngoái, cũng một chiếc trực thăng khác do Toho Air điều hành đã bị rơi ở làng Ueno, tỉnh Gunma, làm chết 4 người.

nhat ban roi truc thang cuu ho 9 nguoi thiet mang Nhật Bản yêu cầu các hãng hàng không phục vụ người dùng xe lăn từ tháng 10

Sẽ có thiết bị hỗ trợ người dùng xe lăn lên máy bay ở Nhật Bản kể từ tháng 10 tới đây.

nhat ban roi truc thang cuu ho 9 nguoi thiet mang Phát hiện thi thể thai nhi trong nhà vệ sinh máy bay

Một thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không American Airlines (Mỹ) dọn dẹp nhà vệ sinh đã phát hiện thi thể 1 thai ...

Khánh Hưng

SGGP