Ông Lê Bá Nguyên trở thành tân Chủ tịch HĐQT FLC

Sau khi trúng cử vào HĐQT FLC, ông Lê Bá Nguyên được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty. Ông Nguyên là anh vợ ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT FLC.

 Ông Lê Bá Nguyên, tân Chủ tịch HĐQT FLC. (Ảnh: VTV). 

CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố ông Đặng Tất Thắng thôi giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty kể từ ngày 2/7.

Thay thế vị trí của ông Thắng là ông Lê Bá Nguyên, thành viên vừa được bầu vào HĐQT công ty tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường tổ chức vào ngày 2/7.

Ông Lê Bá Nguyên (sinh năm 1977) là một Bác sĩ đa khoa, tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý y tế, đồng thời có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Ông Nguyên từng giữ chức Chủ tịch HĐQT tại CTCP Dịch vụ Y tế Hà Thành, CTCP Tập đoàn Dược phẩm ATS và là thành viên HĐQT FLC trong hai giai đoạn từ năm 2013 - 10/2017 và từ tháng 6/2018 - 6/2020. 

Ông Nguyên cũng là anh vợ của cựu Chủ tịch HĐQT FLC, ông Trịnh Văn Quyết, người vừa được ĐHĐCĐ thông qua miễn nhiệm kể từ ngày 29/3.

Về phần ông Thắng, sau khi rời ghế Chủ tịch HĐQT, ông Thắng được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT FLC. Bên cạnh ông Thắng, bà Bùi Hải Huyền cũng được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT thường trực kể từ ngày 2/7. Bà Huyền đồng thời là Tổng Giám đốc của FLC.

Không chỉ HĐQT, các thành viên Ban Kiểm soát công ty cũng thống nhất bầu ông Nguyễn Xuân Hòa làm Trưởng Ban Kiểm soát kể từ ngày 2/7. 

Ông Hòa bắt đầu làm việc tại FLC từ năm 2014 với vị trí chuyên viên Ban Đầu tư, đến tháng 11/2020, ông giữ chức Phó Trưởng Ban Đầu tư 3 đến nay. Trước đó, trong giai đoạn 2006 - 2014, ông từng là cán bộ tại CTCP Đầu tư và Xây dựng số 4 – Tổng Công ty xây dựng Hà Nội và Công ty TNHH Đại Lại Việt Nam.

Việc bầu lại các vị trí trong HĐQT và Ban Kiểm soát diễn ra sau khi FLC kết thúc kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường vào sáng ngày 2/7. Thông qua kỳ họp này, công ty đã bầu bổ sung ba thành viên mới cho HĐQT, gồm ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Doãn Hữu Đoàn và ba thành viên mới cho Ban Kiểm soát, gồm ông Nguyễn Xuân Hòa, ông Nguyễn Tri Thống và ông Nguyễn Quang Thái.

Cũng tại kỳ họp này, đại diện FLC đã cho biết, sau khi có HĐQT mới, HĐQT sẽ họp lại và công bố chiến lược tái cấu trúc các ngành nghề kinh doanh của FLC. Công ty cũng cho biết sẽ rà soát các mảng đầu tư mới trong dài hạn như sản xuất, giáo dục, y tế,...

Bên cạnh đó, công ty cũng cho biết sẽ rà soát lại toàn bộ các quỹ dự án hiện nay của FLC với hơn 200 dự án trải dài khắp cả nước, tập trung nguồn lực vào những dự án trọng điểm, những dự án có tiềm năng đầu tư lớn nhất. Đồng thời, công ty cũng rà soát lại các công ty thành viên và giữ lại những công ty có hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Đường dẫn bài viết: https://vietnammoi.vn/ong-le-ba-nguyen-tro-thanh-tan-chu-tich-hdqt-flc-2022737935184.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnammoi.vn/