0995222999

RSS Facebook

Ông Obama khuyên người kế nhiệm cách điều hành chính phủ

Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama khuyên người kế nhiệm Donald Trump không nên điều hành Nhà Trắng "như cách quản lý doanh nghiệp gia đình".
ong obama khuyen nguoi ke nhiem cach dieu hanh chinh phu Trump phá lệ 11 đời tổng thống trong lễ nhậm chức
ong obama khuyen nguoi ke nhiem cach dieu hanh chinh phu Trump thừa nhận Nga can thiệp bầu cử tổng thống
ong obama khuyen nguoi ke nhiem cach dieu hanh chinh phu
Tổng thống đắc cử Donald Trump và Tổng thống Barack Obama. Ảnh: AP

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, ông Obama cho rằng tổng thống thứ 45 của Mỹ cần "tôn trọng" chính phủ, đồng thời cảnh báo có sự khác biệt lớn giữa quản lý chính phủ và chiến dịch tranh cử.

"Sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông ấy sẽ chịu trách nhiệm bộ máy chính phủ lớn nhất thế giới. Có những thủ đô, thị trường tài chính và người dân trên toàn thế giới thực sự nghiêm túc trước những gì ông ấy (Donald Trump) nói", BBC dẫn lời Tổng thống Obama.

Nói về báo cáo cáo buộc Nga can thiệp bầu cử năm 2016 của cơ quan tình báo của Mỹ, ông thừa nhận "đã đánh giá thấp mức độ thông tin sai lạc tác động vào xã hội trong thời đại thông tin hiện nay".

Tổng thống sắp mãn nhiệm cho biết trong cuộc trò chuyện trước đây, ông và người kế nhiệm từng thảo luận về tầm quan trọng của sự đáng tin trong cộng đồng tình báo.

"Có những thời điểm mà cách duy nhất bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn là có niềm tin vào quá trình đang vận hành", ông Obama nói.

Tuần trước, tỷ phú New York nhận mình là "người hâm mộ" của cơ quan tình báo , sau nhiều tháng hoài nghi các đánh giá về việc Nga tấn công an ninh mạng. Ngày 8/1, tổng thống đắc cử đã chấp nhận kết luận này.

Bảo Ngọc

Theo Đời sống & Pháp lý