0938.189.222

RSS Facebook

Quốc gia đầu tiên thu hồi luật hôn nhân đồng giới

Sau 9 tháng công nhận hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới thì mới đây, chính phủ nước này đã ra tuyên bố thu hồi luật này.

Thông tin cho biết, Bermuda trở thành quốc gia đầu tiên thu hồi luật hôn nhân đồng giới từng được hợp pháp hóa ở nước này. Thay vào đó, nó đã thay thế công bằng hôn nhân với các đối tác trong nước.

Thống đốc John Rankin đã ký kết Đạo luật Đối tác trong nước 2017 vào hôm qua (7 tháng 2).

Dự luật này làm rõ rằng: một cuộc hôn nhân không hợp pháp trừ khi các bên là nam và nữ. Quan hệ đối tác trong nước về bản chất là mối quan hệ giữa người lớn chia sẻ cuộc sống của họ mà không cần có hôn nhân.

Được biết, Bermuda hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính vào ngày 5 tháng 5 năm 2017.

Vào đầu năm 2017, Tòa án tối cao Bermuda đã thụ lý một vụ việc liên quan đến hôn nhân đồng tính và chánh án Charles-Etta Simmons đã ban hành phán quyết về việc này.

quoc gia dau tien thu hoi luat hon nhan dong gioi
Winston Godwin và vị hôn phu người Canada tên là Greg DeRoche là nguyên đơn được phán quyết bởi tòa án tối cao chấp nhận hôn nhân đồng tính.

Cặp đôi Simmons và vị hôn phu người Canada tên là Greg DeRoche đã yêu cầu cơ quan chức năng quản lý đăng ký hôn nhân phải thực hiện phù hợp với Đạo luật Hôn nhân. Cuối cùng, toàn án đã phán quyết cặp vợ chồng cùng giới tính có quyền kết hôn theo Đạo luật Hôn nhân ở nước này.

Tuy nhiên, khi Đảng Lao động tiên tiến giành được đa số phiếu sau kỳ bầu cử tháng 7 năm 2017, MP Wayne Furbert đã tuyên bố ý định của mình nhằm đưa ra một đạo luật cấm hôn nhân đồng giới.

Họ đã đưa ra đạo luật Đối tác trong nước vào tháng 11 năm ngoái. Nó đã thông qua Hạ viện bằng một cuộc bỏ phiếu 24/10 và Thượng viện với số phiếu 8/3. Cùng sự đồng ý của hoàng gia và thống đốc, đạo luật mới này đã bắt đầu được áp dụng ở Bermuda từ 7/2.

Bộ trưởng bộ Nội vụ Walton Brown đã chia sẻ về đạo luật này rằng "Các quyền của cặp đồng tính tương đương với những cặp vợ chồng dị tính. Đạo luật nhằm đạt được một sự cân bằng hợp lý giữa hai nhóm hiện tại không thể hòa giải ở Bermuda" Ông cũng chia sẻ nhấn mạnh rằng hôn nhân phải là giữa nam và nữ, đồng thời công nhận và bảo vệ quyền của các cặp đồng tính.

Ty Cobb - giám đốc chiến dịch Nhân quyền toàn cầu, gọi sự việc này là một ''hành động đáng tiếc''. Ông nói thêm: "Quyết định này ảnh hưởng đến việc các cặp vợ chồng đồng tính có quyền kết hôn và nó cũng tác động xấu tới danh tiếng cũng như nền kinh tế quốc tế của Bermuda". Tuy nhiên, Ty Cobb cũng chia sẻ rằng "cuộc chiến" của người LGBTQ ở Bermuda sẽ không kết thúc ở đây.

quoc gia dau tien thu hoi luat hon nhan dong gioi Người dùng ứng dụng đồng tính dễ bị hacker truy cập vào dữ liệu cá nhân

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy các ứng dụng hẹn hò đồng tính Grindr và Jack'd khiến người dùng bị hacker khai thác ...

quoc gia dau tien thu hoi luat hon nhan dong gioi An Nhiên 'Giọng ải giọng ai' cá tính với hình ảnh tomboy

Tạo dấu ấn với ca khúc Mẹ ơi trong gameshow Giọng ải Giọng ai, Trần Thị Hòa (còn gọi là An Nhiên), quê ở Hà ...

Đức Nguyễn (Theo Gaystarnews)

Theo Đời sống & Pháp lý