Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Ấn Độ được biết là cái nôi của phật giáo và là điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách. Để đến Ấn Độ, du khách được yêu cầu xin thị thực tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội hoặc TP HCM.

Địa chỉ của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam có địa chỉ tại số 58-60 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam. 

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam có địa chỉ tại số 40, khu biệt thự An Phú, 36 Thảo Điền, quận 2, TP Hồ Chí Minh. 

Tùy thuộc vào vị trí địa lí đang sinh sống và làm việc mà du khách có thể lựa chọn nơi nộp hồ sơ xin cấp thị thực Ấn Độ tại một trong hai địa chỉ trên.

visa an do

(Ảnh: vyctravel)

Hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ

Hiện nay, thủ tục xin visa du lịch Ấn Độ không quá phức tạp, du khách có thể lựa chọn xin visa du lịch điện tử hoặc xin trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Các loại visa du lịch Ấn Độ:

- Visa thông thường: Du khách phải đến Tổng lãnh sự quán Ấn Độ ở TP HCM hoặc Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội để xin visa. Loại visa này áp dụng với việc nhập cảnh bằng đường bộ và các cửa khẩu không chấp nhận E-visa (visa du lịch điện tử). Có hai loại visa là visa du lịch một năm nhiều lần và visa du lịch 5 năm nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 90 ngày.

- Visa du lịch điện tử: Visa du lịch điện tử hay còn được biết đến là E-visa. Loại visa này được Ấn Độ mở rộng lên đến 113 quốc gia, được cấp cho du lịch, thăm bạn bè và gia đình, điều trị y tế ngắn hạn và công tác. Việc xin visa du lịch điện tử phải được thực hiện ít nhất 4 ngày trước ngày đến nơi. Loại visa này có hiệu lực 90 ngày kể từ ngày cấp, được phép nhập cảnh 2 lần, mỗi lần không quá 60 ngày.

indian-passport

(Ảnh: ayyada)

Visa du lịch điện tử bắt buộc du khách phải nhập cảnh tại một trong số 28 sân bay và 5 cảng biển theo qui định của chính phủ Ấn Độ: Mumbai, Cochin, Goa, Chennai và Mangalore. Nếu nhập cảnh ngoài các sân bay và cảng biển này, visa của bạn sẽ không sử dụng được. 

Hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ bao gồm:

- Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh vào Ấn Độ và còn trang trống để dán visa.

- Đơn khai xin visa đã kí tên và ghi rõ ngày tháng theo mẫu của Đại sứ quán.

- Hai ảnh thẻ kích cỡ 5×5 cm (có phông nền trắng và ảnh chụp có thời gian không quá 6 tháng).

- Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài (xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ).

- Giấy tờ chứng minh công việc, tài chính.

- Các giấy tờ chứng minh nhân thân khác: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn (nếu có)...

- Bản lịch trình du lịch các điểm tham quan tại Ấn Độ cụ thể.

- Thư mời (nếu có).

dai su quan An Do (1)

(Ảnh: Nguyễn Hoài Anh).

Quy trình, thủ tục xin visa Ấn Độ:

Nộp hồ sơ xin visa du lịch điện tử:

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch điện tử Ấn Độ, trước tiên bạn cần scan hộ chiếu, các giấy tờ hồ sơ (file PDF) và ảnh chụp chân dung (file JPEG).

Sau đó, truy cập vào đường link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html để điền tờ khai trực tuyến. Cuối cùng, bạn cần tải file ảnh, hộ chiếu, các giấy tờ lên website và nộp lệ phí.

Khi đã kiểm tra và xét duyệt hồ sơ xong, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ sẽ gửi cho bạn kết quả qua email. Bạn chỉ cần tải E-visa về, in ra và mang theo khi làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ ở sân bay.

Nộp hồ sơ xin visa trực tiếp:

Đối với hình thức này, bạn phải điền tờ khai thị thực trực tuyến, sau đó in đơn ra kèm với hồ sơ đã chuẩn bị ở trên và chuẩn bị lệ phí xin visa nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ.

Thời gian cấp và lệ phí xin visa du lịch Ấn Độ:

Thời hạn xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ là 3 ngày làm việc (không tính ngày nộp, thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của đại sứ quán).

dai su quan An Do (2)

(Ảnh: PYS Travel).

Bắt đầu từ 11/11, tất cả các khoản phí sẽ được thu bằng nội tệ (VND). Lệ phí làm visa du lịch Ấn Độ một năm nhiều lần là 2 triệu 369 nghìn đồng và lệ phí làm visa du lịch Ấn Độ 5 năm nhiều lần là 4 triệu 669 nghìn đồng. 

Giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Thời gian làm việc của Tổng lãnh sự quán và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam bắt đầu từ 9h đến 17h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ chính thức của Việt Nam và Ấn Độ). 

Về thời gian tiếp nhận và trả hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam: Nhận hồ sơ từ 9h30 đến 12h30 và trả kết quả visa từ 15h30 đến 16h30. 

Ngoài ra, du khách cũng cần lưu ý, cập nhật những ngày nghỉ lễ, tết của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam để chủ động hơn trong công việc của mình.

Hiện nay, nhiều tour du lịch Tết Ấn Độ xuất phát từ TP HCM và Hà Nội được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 18,9 triệu đồng đến 38 triệu đồng/tour:

Saigontourist có giá từ 28 triệu đồng đến 38 triệu đồng/tour.

Vietravel có giá từ 27 triệu đồng đến 38 triệu đồng/tour.

PYS Travel có giá từ 18,9 triệu đồng đến 19,5 triệu đồng/tour.

Du lịch Đại Việt có giá từ 18,9 triệu đồng đến 29,8 triệu đồng/tour.

Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, các điểm đến trong tour, thời gian khởi hành và hãng máy bay.


Đường dẫn bài viết: https://vietnammoi.vn/thong-tin-ve-dia-chi-gio-lam-viec-cua-tong-lanh-su-quan-va-dai-su-quan-an-do-tai-viet-nam-20191217153425631.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnammoi.vn/