0938.189.222

RSS Facebook

Tổng cục Chính trị CAND cảnh báo lừa đảo 'chạy' vào các trường Công an

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cảnh báo người dân trước trò lừa đảo “chạy” vào các trường Công an.
tong cuc chinh tri cand canh bao lua dao chay vao cac truong cong an
Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cảnh báo người dân trước trò lừa đảo “chạy” vào các trường Công an. Ảnh chỉ mang tính minh họa

Mới đây, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND) đã đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, theo đơn vị này, hiện nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhân dân để đưa ra những thông tin bịa đặt, sai sự thật về tuyển sinh vào các Trường CAND như:

Có mối quan hệ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an để xin cho con, cháu vào các trường Trung cấp CAND; đưa ra các tài liệu, giấy tờ chứng minh khả năng “chạy” trường; cung cấp các thông tin về tuyển sinh CAND như về chỉ tiêu, điểm trúng tuyển… để nhân dân tin tưởng, đưa tiền. Đây hoàn toàn là những thông tin giả mạo, bịa đặt.

Hiện, Tổng cục Chính trị CAND đã hoàn thành công tác xét tuyển Đại học, Cao đẳng và Trung cấp CAND, thông báo cho các Trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương kết quả xét tuyển.

Vì vậy, Tổng cục Chính trị CAND đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

tong cuc chinh tri cand canh bao lua dao chay vao cac truong cong an Mở ngành đào tạo mới bậc Đại học cần những tiêu chí gì?

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã ký Thông tư ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo ...

PV

Theo Đời sống & Pháp lý