0995222999

RSS Facebook

Trấn Thành: Người giúp khách mời giành cúp nhiều nhất tại ‘Ơn giời’

Bằng cái duyên hài và sự nhanh trí của mình, Trấn Thành là người giúp cho các khách mời tham gia “Ơn giời” giành cúp nhiều nhất sau 10 tập phát sóng.

Trong 10 tập phát sóng của “Ơn giời cậu đây rồi” mùa 3 thì có đến hơn 5 tập mà sự góp mặt của Trấn Thành đã giúp cho khách mời tham gia giành được cúp của chương trình. Nghệ sĩ Hoài Linh thừa nhận rằng “Anh thích em, anh thương em, anh coi em như một đứa em trong nghề, anh nể tài năng, kiến thức và ngôn từ của em”.

Nếu so với “Ơn giời” mùa 2, Trấn Thành còn khá “lép vế” trong cuộc chiến giúp khách mời giành cúp khi có sự góp mặt của trưởng phòng Việt Hương, thì ở mùa 3, người xem có thể dễ dàng nhận thấy “khách mời cứ vào phòng Trấn Thành sẽ may mắn giành được cúp của chương trình”. Chính nghệ sĩ Hoài Linh từng nhận xét, Trấn Thành là người ca được, diễn tốt và biết vận dụng cái duyên hài của mình để đưa người chơi “lên đỉnh”.

tran thanh nguoi giup khach moi gianh cup nhieu nhat tai on gioi
Danh hài Trấn Thành.

Không thể phủ nhận tài năng của Trấn Thành khi cả 4 khách mời xuất hiện trong tập đặc biệt của “Ơn giời” phát sóng ngày 7/1 là nghệ sĩ Trung Dân, Nam Thư, Lê Giang và Trúc Nhân đều là những vị khách mời từng xuất sắc giành cúp khi “bước” vào phòng của Trấn Thành trước đó cũng như đã để lại nhiều ấn tượng nhất với khán giả.

Cụ thể, nghệ sĩ Trung Dân là người giành chiến thắng tại “Ơn giời cậu đây rồi” tập 2 khi vào vai thầy bói được chủ nhà Trấn Thành mời về để coi tướng số, tiền tài. Dù tung ra rất nhiều mảng miếng và chiêu trò để “đe dọa” thần tượng của mình, song Trấn Thành vẫn bị Trung Dân bình tĩnh đáp trả bằng những mảng miếng sâu cay hơn. Nhưng tất cả lại tạo nên sự kết hợp rất ăn ý và hài hước giữa khách mời và trưởng phòng, mang lại những tiếng cười giòn giã cho người xem.

tran thanh nguoi giup khach moi gianh cup nhieu nhat tai on gioi
Sự xuất hiện của Trấn Thành khiến cho câu chuyện trong căn phòng của nghệ sĩ Hồng Đào được đẩy đến đỉnh điểm.

Trong lần trở lại mới đây, nghệ sĩ Trung Dân được chọn vào căn phòng của nghệ sĩ Hồng Đào hóa thân thành cặp vợ chồng neo đơn, bằng nhiều năm kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu dày dặn, nghệ sĩ Trung Dân đã xử lý rất đẹp mọi tình huống mà trưởng phòng đưa ra. Nhưng có lẽ, phần kịch tính câu chuyện được đẩy đến đỉnh điểm khi Trấn Thành bất ngờ xuất hiện tự xưng là con của Trung Dân với đời vợ trước. Mọi tình huống dở khóc, dở cười cũng được tạo ra từ đây, khiến khản giả vô cùng phấn khích, còn giám khảo Hoài Linh giơ hai tay đầu hàng độ bá đạo của khách mời và Trấn Thành một lần nữa khẳng định lại nghệ sĩ Trung Dân chính là thần tượng để anh bước vào nghề diễn này.

Đối đầu với Trấn Thành trong căn phòng đậm màu sắc cổ trang, Trúc Nhân vào vai người đàn ông ăn chơi xa đọa và đang mắc bệnh nặng sắp phải lìa xa cõi trần, Trấn Thành hóa thân thành linh hồn của Trúc Nhân xuất hiện để nhắc nhở về thói hư tật xấu của thể xác này. Cuộc đối thoại nảy lửa giữa hồn và xác mang đến những bất ngờ lớn cho khán giả. Những tưởng Trúc Nhân là ca sĩ không quen diễn xuất, nam trưởng phòng Trấn Thành đã nhanh chóng tạo áp lực lấn át sân khấu của khách mời, nào ngờ Trúc Nhân lại “ăn miếng, trả miếng” phá vỡ mọi chiêu trò mà Trấn Thành đưa ra.

tran thanh nguoi giup khach moi gianh cup nhieu nhat tai on gioi
Trấn Thành liên tục bị Trúc Nhân "chặt đẹp" và chấp nhận thua toàn tập.

Sự ứng biến nhanh nhạy của Trúc Nhân đã hoàn toàn thuyết phục được giám khảo Hoài Linh, nghệ sĩ Hoài Linh cho rằng Trúc Nhân đã “chặt đẹp” Trấn Thành và thừa nhận Trấn Thành đã bị thua toàn tập. Điều đó đồng nghĩa với việc Trúc Nhân là người giành được cúp duy nhất của chương trình.

Mặc dù là bạn thân học chung lớp nhưng Trấn Thành đã sớm “dằn mặt” và quyết không nương tay với nữ khách mời Nam Thư khi cô hóa thân thành công chúa đanh đá bước vào căn phòng của thái giám TrấnThành trong "Ơn giời cậu đây rồi" tập 5. Để trêu trọc và vạch mặt công chúa, Trấn Thành đã hoá thành hồn ma và trách mắng việc bị đẩy xuống giếng.

tran thanh nguoi giup khach moi gianh cup nhieu nhat tai on gioi
Mặc dù liên tục lật kèo nhưng Trấn Thành vẫn vị Nam Thư bẻ ngược tình huống.

Nam trưởng phòng còn liên tục lật kèo khi bị Nam Thư bẻ ngược tình huống, song sự kết hợp quá hoàn hảo của Nam Thư và Trấn Thành đã nhận được sự khen ngợi hết lời của giám khảo Hoài Linh, còn MC Xuân Bắc nhầm tưởng rằng cả Nam Thư và Trấn Thành đã tập tiểu phẩm này cùng nhau cả tháng trời.

Sau 15 năm xa quê, nghệ sĩ Thanh Hằng đã có màn trở lại đầy ấn tượng trên sân khấu “Ơn giời”. Hóa thân thành mẹ của đứa con mắc bệnh tâm thần – Trấn Thành, một lần nữa nam trưởng phòng đã không ngại hạ mình để tạo đất diễn cho nghệ sĩ Thanh Hằng thể hiện với hàng loạt những câu hát cải lương, đúng sở trường của vị khách mời. Nhiều cảnh diễn tay đôi được tạo ra vừa hài hước, vừa gây xúc động khiến cho căn phòng của 2 nghệ sĩ càng trở nên lôi cuốn.

tran thanh nguoi giup khach moi gianh cup nhieu nhat tai on gioi
Nam trưởng phòng không ngại hạ mình để khách mời phô diễn tài năng của mình.

Nhanh chóng, từ hài kịch căn phòng bị chuyển sang trạng thái bi kịch khi có sự xuất hiện của người con trai trưởng Trương Thế Vinh. Tuy nhiên, bộ 3 này lại tung hứng rất ăn ý khiến khán giả phải cười-khóc theo. Nhờ vào sự hỗ trợ ấy, nghệ sĩ Thanh Hằng đã giành được chiếc cúp của chương trình.

Hòa Minzy là người giành chiến thắng trong “Ơn giời cậu đây rồi” tập 8, điều đó không thể phủ nhận công sức và sự hỗ trợ của trưởng phòng Trấn Thành, anh đã tạo ra nhiều tình huống để Hòa Minzy thể hiện khả năng diễn xuất khi hóa thân vào vai batman với bộ cánh người dơi không thể bó hơn. Mặc dù liên tục “đày đọa” nữ ca sĩ từ lời nói đến hành động nhưng bởi bộ trang phục bó sát người đã khiến anh cũng phải “khép lép” và nhẹ nhàng hơn thường ngày. Hoài Linh đánh giá Hòa Minzy đã hoàn thành tròn trịa những thử thách mà trưởng phòng đưa ra.

tran thanh nguoi giup khach moi gianh cup nhieu nhat tai on gioi
Trấn Thành hỗ trợ nữ khách mời thể hiện khả năng diễn xuất.

Không chỉ là một trong những danh hài nổi tiếng nhất hiện nay, mà bằng sự hoạt ngôn, hài hước và đa tài của mình Trấn Thành khiến nhiều người phải nể phục và điều đó được chứng minh trong nhiều chương trình anh tham gia với các vai trò như MC, ban giám khảo và đặc biệt là vai trò trưởng phòng của “Ơn giời cậu đây rồi” khi anh dẫn đầu danh sách các trưởng phòng giúp khách mời giành cúp nhiều nhất.

Hà Thảo

Theo Đời sống & Pháp lý