0995222999

RSS Facebook

Tránh bão số 10 hàng ngàn học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh được nghỉ học

  Để chủ động phòng chống bão số 10, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Nghệ An đã yêu cầu tất cả các trường cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/9.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, trước thông tin cơn bão số 10 sắp đổ bộ, sáng 14/9, Sở này đã có cuộc họp lãnh đạo Phòng giáo dục các huyện, thị xã và phát đi thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học trong hai ngày 15,16/9 để đảm bảo an toàn.

Cũng trong sáng nay, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã thành lập 13 đoàn công tác về các phòng giáo dục, cơ sở đào tạo để có phương án phòng chống bão lũ khi xảy ra.

“Từ sáng nay, chúng tôi đã trực tiếp phổ biến nội dung công điện về các nhà trường để chủ động triển khai phương án phòng chống bão. Trên tinh thần đó, chiều nay 83 trường học và cơ giáo dục trên địa bàn đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học”, Thầy Đào Duy Sỹ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết.

tranh bao so 10 hang ngan hoc sinh nghe an ha tinh duoc nghi hoc
Để tránh bão, toàn bộ các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An được nghỉ học. Ảnh Hoài Nam

Cũng trong chiều 14/9, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã có công văn khẩn gửi Phòng GD-ĐT các huyện, Ban giám hiệu các trường trên toàn tỉnh yêu cầu cho toàn bộ học sinh bậc từ Mầm non đến Phổ thông trung học nghỉ học từ chiều 14/9 để phòng tránh bão số 10.

Cụ thể, tất cả các trường ở bậc học từ Phổ thông trung học trở xuống dừng tổ chức giảng dạy để đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường có trách nhiệm thông báo để phụ huynh học sinh không đưa trẻ đến trường.

Dự kiến sẽ có khoảng 700.000 học sinh ở Nghệ An phải nghỉ học vì bão số 10. Trong đó cấp Mầm non khoảng 184.000 cháu, cấp tiểu học khoảng 248.000 học sinh, cấp trung học cơ sở và phổ thông trung học là 261.000 học sinh.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, hiện Sở đã giao quyền cho các hiệu trưởng và các trưởng phòng dựa vào tình hình mưa bão cụ thể để có kế hoạch cho các học sinh nghỉ học, đảm bảo an toàn trước, trong và sau cơn bão.

Hoài Nam

Theo Đời sống & Pháp lý