Đúng với kỳ vọng từ phía người hâm mộ, hai đội chủ nhà Viettel và đội khách HAGL đã cống hiến một trận đấu đôi công hấp dẫn với nhiều bàn thắng được ghi.

Được thi đấu trân sân nhà và được sự cổ vũ của hàng vạn khán giả. Đội chủ nhà bước vào sân với quyết tâm cao nhất với mục tiêu giành trọn vẹn 3 điểm. Phía bên kia chiến tuyến, đội bóng phố núi hành quân ra thủ đô với lực lượng tốt nhất của mình và tràn đầy tự tin.

Ngay khi trận đấu bắt đầu, cả hai đội không giấu giếm tham vọng của mình và tràn lên tấn công ngay từ đầu. Những phút đầu tiên của trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn khi hai đội liên tiếp có những tình huống ăn miếng trả miếng.

Văn Toàn toả sáng, Viettel phơi áo ngay trên sân nhà - Ảnh 1.

Đội chủ nhà là người có được tình huống nguy hiểm đầu tiên của trận đấu, ngay phút thứ 2 đón đường chuyền từ cánh trái của đồng đội, tiền vệ Hoàng Đức xâm nhập vào vòng cấm rồi tung cú sút chân trái sở trường, bóng đi rất căng nhưng đáng tiếc thủ môn Sietsma đã xuất sắc cứu thua cho đội khách bằng những đầu ngón tay.

Văn Toàn toả sáng, Viettel phơi áo ngay trên sân nhà - Ảnh 2.

Ngay sau đó HAGL đã có tình huống đáp trả, Văn Toàn cướp bóng trong chân hậu vẹ đội chủ nhà và bứt tốc đối mặt với thủ thành Thế Tài. Tuy nhiên, quyết định dứt điểm hơi vội của Văn Toàn từ ngoài vòng cấm không gây ra khó khăn.

Những phút sau đó vẫn là thế trận đôi công hấp dẫn được hai đội tạo ra với những pha bóng hãm thành liên tiếp. Hoàng Đức số 28 bên phía đội chủ nhà vẫn là người có được những cơ hội dứt điểm nguy hiểm.

Văn Toàn toả sáng, Viettel phơi áo ngay trên sân nhà - Ảnh 4.

Phút thứ 14, vẫn tiếp tục là Hoàng Đức tạo ra sóng gió trước khung thành đội khách, cú cứa lòng bằng chân trái tuyệt đẹp đã đánh bại thủ môn Sietsma nhưng đáng tiếc bóng dội xà ngang bật ra.

Trong nửa thời gian thi đấu hiệp 1, nếu tận dung tốt cơ hội Hoàng Đức đã có thể cụ thể hoá bằng bàn thắng cho đội nhà, đáng tiếc sự xuất sắc của thủ môn đội khách và xà ngang đã cứu thua cho đội khách. Phút 42, Chevaughn Walsh đi bóng rồi chuyền ra cho Minh Vương ở vị trí rất trống trải sát vòng cấm nhưng cú dứt điểm sau đó của Minh Vương không trúng tâm bóng khiến cơ hội bị trôi qua khá đáng tiếc. Hiệp một khép lại với tỷ sô hoà 0-0.

Văn Toàn toả sáng, Viettel phơi áo ngay trên sân nhà - Ảnh 6.

Ngay những phút đầu hiệp hai, HAGL thực hiện sự thay đổi người khi tung hậu vệ Văn Thanh vào thay tiền vệ Minh Vương, sự có mặt của Văn Thanh trên sân khiến những pha tấn công của đội khách trở nên đa dạng và nguy hiểm. Không lâu sau khi vào sân, Văn Thanh có cơ hội với cú sút trong vòng cấm Viettel đưa bóng đi vọt xà ngang.

Sau nhiều cơ hội, phút 58 Văn Thanh đã có bàn thắng không lâu sau khi được tung vào sân. Xuất phát từ pha phản công bên cánh phải, Văn Toàn căng ngang để Chevaughn Walsh đẩy bóng cho Văn Thanh trên đà băng lên thực hiện pha dứt điểm về lưới trống, mở tỷ số cho HAGL.

Văn Toàn toả sáng, Viettel phơi áo ngay trên sân nhà - Ảnh 8.

Ngay sau bàn mở tỷ số của Văn Thanh diễn biến trận đấu trở nên hấp dẫn với nhiều tình huống tấn công từ phía đội chủ nhà. Đội bóng áo lính vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cơ hội ghi bàn quân bình tỷ số nhưng hàng phòng ngự của HAGL, đặc biệt là thủ môn Sietsma vẫn đang thi đấu chắc chắn.

Văn Toàn toả sáng, Viettel phơi áo ngay trên sân nhà - Ảnh 9.

Phút 90 trận đấu, đội khách đã chấm dứt mọi hy vọng có điểm của đội chủ nhà khi Chevaughn Walsh cướp được bóng rồi chọc khe tinh tế cho Văn Toàn phá bẫy việt vị băng xuống. Sau đó Văn Toàn có pha kiến tạo lại để Chevaughn Walsh dễ dàng dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 cho HAGL.

Văn Toàn toả sáng, Viettel phơi áo ngay trên sân nhà - Ảnh 10.

Phút bù giờ thứ 2, Hồng Duy có pha chọc khe thông minh để Chevaughn Walsh băng xuống xử lý bóng khéo léo trước khi dứt điểm ấn nâng tỷ số lên 3-0 cho HAGL. Phong độ chói sáng của Chevaughn Walsh đã giúp HAGL có chiến thắng ấn tượng ngay trên sân khách.